Vòng bốc thăm cho chương trình đề cử tỉnh British Columbia thí điểm công nghệ (BC PNP Tech Pilot) đã ban hành thư mời cho các ứng viên thuộc danh mục Express Entry BC và Skills Immigration.

British Columbia đã ban hành 80 thư mời đăng ký đề cử tỉnh cho thường trú nhân vào ngày 6 tháng 4 năm 2021. Các ứng viên được chọn là những cá nhân đến từ danh mục phụ Skilled Worker và Internaional Graduate với điểm tỉnh bang tối thiểu là 80. BC PNP là một lộ trình nhập cư nhanh chóng dành cho các nhân viên công nghệ đang có nhu cầu ở tỉnh và những sinh viên quốc tế.

Giới thiệu về BC PNP Tech Pilot

Dự án thí điểm này được ra mắt vào năm 2017 và đã được mở rộng rất nhiều lần, gần đây nhất là đến tháng sáu năm 2021.

Để được xem là đủ điều kiện cho chương trình này, ứng viên cần đăng ký một trong những luồng nhập cư hiện có của BC và có lời mời nhận việc hợp lệ, với hiệu lực ít nhất 12 tháng thuộc một trong 29 ngành nghề đủ điều kiện của Tech Pilot.

 thí điểm Công nghệ-tech pilot Canada

Để đăng ký cho danh mục SI hay EEBC, đầu tiên ứng viên phải tạo một hồ sơ thông qua cổng thông tin trực tuyến của BC PNP và đăng ký theo hệ thống SIRS của tỉnh.

Các ứng viên sẽ được đánh giá và cho điểm nhằm quyết định xem họ có được mời đăng ký trong vòng ban hành thư mời tương ứng hay không. Điểm sẽ dựa trên một số yếu tố như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và có lời mời nhận việc tại BC.

Cho đến nay vào năm 2021, B.C đã có 19 lần rút thăm thông qua các hạng mục và luồng PNP khác nhau và mời gần 3.000 ứng cử viên đăng ký đề cử cấp tỉnh.

Giới thiệu về Express Entry

Các ứng viên Express Entry nhận được đề cử từ BC sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm CRS của họ và đảm bảo có cơ hội nhận được ITA trong vòng bốc thăm Express Entry liên bang trong tương lai.

Những đợt bốc thăm Express Entry thường sẽ được tổ chức hai lần mỗi tháng và mời khoảng 5.000 ứng viên nhập cư đăng ký thường trú tại Canada.

Ở những đợt bốc thăm Express Entry mới nhất, được tổ chức vào ngày 31 tháng 3 và ngày 1 tháng 4, đã kết thúc với 5, 284 thư mời đăng ký thường trú. Tính đến năm nay, IRCC đã ban hành tổng cộng 49.124 thư mời, gần bằng một nửa mục tiêu của bộ đề ra cho lượng ứng viên Express Entry được nhận vào năm 2021. So với cùng kì năm ngoái, IRCC chỉ ban hành 22.600 thư mời.

Thí điểm công nghệ-express entry Canada

IRCC Canada đã đưa ra mục tiêu đầy tham vọng với 401.000 người nhập cư mới vào năm 2021, trong đó phần lớn là những người nhập cư diện kinh tế đi đến Canada thông qua các chương trình nhập cư do Express Entry quản lý.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ