Bạn muốn tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới ở một vùng đất xa xôi nhưng vẫn cần phải làm việc để có đủ khả năng chi trả? Tại sao không thử vừa nghỉ dưỡng vừa làm việc ở Canada?

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực Working Holiday để làm việc ở Canada và trải nghiệm vùng Great White North với tất cả vẻ đẹp lộng lẫy của nó – trong khi làm việc ở Canada bán thời gian.

Visa Working Holiday là gì?

Để có thể đi du lịch và làm việc ở Canada tạm thời, trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ cần có Thị thực Working Holiday (WHV). Loại giấy tờ này cho phép bạn làm việc trong 12 đến 24 tháng.

Ngay sau khi bạn đăng ký WHV và thành công với đơn đăng ký của mình, bạn sẽ được cấp Electronic Travel Authorization (eTA), cho phép bạn nhập cảnh vào quốc gia này. Lưu ý: eTA chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào quốc gia này, không cho phép bạn làm việc tại Canada.

International Experience Canada (IEC) Working Holiday

Chương trình International Experience (IEC) Canada Working Holiday là một chương trình thị thực đã trở thành cánh cổng để khám phá mọi thứ mà vùng trời miền Bắc tráng lệ này mang lại, đồng thời xây dựng mạng lưới giá trị và thiết lập tình hữu nghị lâu dài. Ba mươi lăm quốc gia tham gia vào chương trình này, với mỗi quốc gia được cung cấp một số lượng vị trí nhất định trong ba hạng mục khác nhau.

Nếu bạn đủ điều kiện, bạn sẽ được xếp vào một nhóm hồ sơ và nếu thành công, bạn sẽ được chọn để nộp đơn xin thị thực làm việc ở Canada thông qua chương trình IEC.

Bí quyết để tận hưởng kỳ nghỉ làm việc ở Canada tốt nhất cho bạn L&C Global

Các loại Visa Working Holiday

Có ba loại Visa Canada Working Holiday làm việc ở Canada theo Chương trình IEC:

  • Hạng mục Working Holiday: Các kỳ nghỉ kết hợp làm việc ở Canada là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đi du lịch khi làm việc tại Canada.
  • Hạng mục Young Professionals: Hạng mục này rất phù hợp để tích lũy kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp nhằm nâng cao sơ ​​yếu lý lịch của bạn lên một tầm cao cấp độ quốc tế.
  • Hạng mục International Co-op: Hạng mục này rất lý tưởng để mang lại cho bạn kinh nghiệm làm việc quốc tế trong lĩnh vực chuyên môn của bạn trong khi thưởng thức cảnh quan xinh đẹp của Canada.

Ai có thể đăng ký các Chương trình IEC?

Bất kỳ ai là công dân của quốc gia đối tác đều có thể đăng ký một trong các hạng mục. Nếu bạn không phải là công dân của một quốc gia đối tác, bạn vẫn có thể đăng ký thông qua một tổ chức được IEC công nhận (RO).

Làm việc ở Canada vào Working Holiday của bạn

Thực tế là việc đạt được hợp đồng làm việc bán thời gian hoàn hảo bằng thị thực Working Holiday tại Canada có thể không phải là một trải nghiệm vô lo vô nghĩ. Mặc dù từ bán thời gian có thể khiến bạn nghĩ rằng những loại công việc này sẽ dễ kiếm, nhưng có lẽ bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng, với một tinh thần cởi mở. Tìm hiểu thật kỹ để bạn biết nơi bắt đầu tìm kiếm khi bạn hạ cánh xuống nơi đây.

Việc làm ở Canada trong Working Holiday

Biết được loại công việc bạn muốn làm trong kỳ nghỉ làm việc ở Canada sẽ giúp tiết kiệm thời gian, vì bạn sẽ ngay lập tức có thể dồn toàn bộ sức lực để tìm kiếm vị trí mà mình đã chọn. Dưới đây là một số lựa chọn công việc bán thời gian để bạn cân nhắc:

Trông trẻ

Nếu bạn yêu quý trẻ em và có một số kinh nghiệm trông trẻ, đây có thể là công việc tốt nhất dành cho bạn. Người ta cho rằng có nhiều công việc trông trẻ ở Canada với các phúc lợi như chỗ ở.

Nhân viên phục vụ ăn uống: Nhân viên pha chế / Bar / Nhà hàng

Cho dù bạn đã từng làm việc ở Canada trong ngành công nghiệp thực phẩm hay không, rất có thể bạn sẽ tìm được một công việc bán thời gian trong lĩnh vực này ở Canada. Mặc dù bạn có thể không cần bằng cấp cho công việc này, tuy nhiên bạn có thể được yêu cầu phải có chứng chỉ “Phục vụ chuẩn”, đây là một chương trình đào tạo dành cho ngành dịch vụ. Bạn cũng có thể được yêu cầu thực hiện một khóa học sơ cứu và an toàn thực phẩm.

Nhà văn tự do

Nếu bạn giỏi nghệ thuật kể chuyện, bạn có thể muốn cân nhắc viết một số bài viết tự do khi đang đi du lịch khắp Canada. Làm thế nào để bạn làm được điều này? Bằng cách liên hệ với các trang web truyền thông trực tuyến khác nhau thường tuyển dụng các dịch giả tự do, bạn có thể viết trong khi tham quan, từ một quán cà phê, một nhà trọ hoặc khi đang trong một cuộc phiêu lưu ở Vùng hoang dã Canada.

Trợ lý ảo

Nhu cầu về trợ lý ảo đã tăng lên đáng kể trong vài năm gần đây và thậm chí còn nhiều hơn thế với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19. Hầu hết các doanh nhân cần trợ lý cho hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ. Các nhiệm vụ có thể bao gồm quản trị, điều hành các nền tảng truyền thông xã hội và thực sự là bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

Lưu ý rằng bạn sẽ phải thành thạo tiếng Anh và / hoặc tiếng Pháp và phải có máy tính xách tay riêng, kết nối internet và điện thoại.

Nông trại

Bạn yêu thích khung cảnh nông thôn hơn? Vậy thì bạn có thể có thời gian tốt nhất khi hái trái cây hoặc cho gia súc ăn. Thù lao cho các công việc nông trại được cho là khá cạnh tranh và thường bao gồm tiền ăn và chỗ ở. Hơn hết, bạn có thể sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong không khí đồng quê, tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố.

Bí quyết để tận hưởng kỳ nghỉ làm việc ở Canada tốt nhất cho bạn L&C Global

Trông nhà

Bạn là một người yêu thú cưng? Làm tốt việc nhà? Vậy thì hãy thử trở thành một người trông nhà có thể là một cách tuyệt vời để bạn kiếm được một số tiền trong khi có chỗ ở cho mỗi chặng của cuộc phiêu lưu Canada của bạn. Không phải lúc nào bạn cũng có thể kiếm được nhiều đô la nhất, nhưng đó là một lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn có một cơ sở an toàn ở mỗi khu vực bạn đến thăm.

Giáo viên

Có rất nhiều cơ hội cho giáo viên bán thời gian ở Canada. Bạn có thể dạy ngôn ngữ với tư cách là giáo viên TEFL hoặc điều hành các lớp học ở các lĩnh vực khác, như yoga, khiêu vũ, trượt tuyết, v.v. Ở đây có vô số sự lựa chọn.

Cũng có hàng ngàn lựa chọn công việc bán thời gian khác, bao gồm các vị trí trong bán lẻ, lĩnh vực khách sạn, trại hè và giao hàng thực phẩm.

Toàn bộ mục đích của Working Holiday ở Canada là để bạn có được cuộc phiêu lưu của cuộc đời mình. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không chỉ tập trung vào làm việc! Sau đây là một số địa điểm bạn phải lên kế hoạch cho kỳ nghỉ làm việc của mình:

Những địa điểm hàng đầu để chắc chắn phải tham quan

Bảo tàng Thiên nhiên Canada

Bị kích thích bởi lịch sử tự nhiên? Vậy thì, đây là loại bảo tàng dành cho bạn. Bảo tàng Thiên nhiên Canada đầu tiên được xây dựng để làm bảo tàng lịch sử tự nhiên nhưng sau đó được mở rộng để có thêm bộ phận nhân chủng học và lịch sử.

Vườn quốc gia Jasper

Công viên Quốc gia Jasper của Edmonton, Alberta là khung cảnh hoàn hảo cho những ai thích đi bộ đường dài qua các hẻm núi, đi bè trên mặt nước trong xanh, hoặc đơn giản là ngắm nhìn khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Hẻm núi Miles và Khu bảo tồn động vật hoang dã Yukon

Nếu bạn sắp khám phá lãnh thổ Yukon, đừng bỏ qua hẻm núi Miles và Khu bảo tồn động vật hoang dã Yukon. Bạn sẽ có thể nhìn thấy tất cả các loại động vật, từ cáo đến xạ hương. Hãy thử đến khu vực này vào những tháng mùa đông để trải nghiệm Cực quang trong ánh hào quang rực rỡ của nó.

Bảo tàng Hoàng gia Ontario

Bảo tàng xinh đẹp này được xây dựng nhằm tôn vinh nghệ thuật, văn hóa và lịch sử tự nhiên. Nó có hơn một triệu du khách mỗi năm và các cuộc triển lãm từ các kỳ quan thiên nhiên đến các nền văn minh cổ đại.

Thác Niagara

Bạn không thể dành không ghé thăm Thác Niagara khi dành thời gian ở Canada – vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn trải nghiệm địa điểm hấp dẫn, hoành tráng này. Hãy thử tham gia chuyến du ngoạn bằng thuyền nhỏ và lạc vào làn sương mù để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Bí quyết để tận hưởng kỳ nghỉ làm việc ở Canada tốt nhất cho bạn L&C Global

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

    Chương trình định cư quan tâm

    Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
    Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ