Việc làm Tài xế xe tải tại Canada hiện đủ điều kiện tham gia Express Entry của Canada do chính phủ đang gặp phải tình trạng thiếu tài xế.

Tuần trước IRCC đã công bố TEER và đưa ra 16 ngành nghề mới đủ điều kiện tham gia Express Entry. Việc làm tài xế xe tải tại Canada nằm trong số đó do tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng trong ngành. Mã TEER là bản sửa đổi mới của hệ thống Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) của Canada.

Vào ngày 16 tháng 11 rằng tài xế xe tải tại Canada hiện là một trong những nghề được đưa vào chương trình Express Entry và được quản lý theo hệ thống Express Entry.

Thiếu tài xế xe tải tại Canada

Ngành công nghiệp đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng công nhân lành nghề do một số yếu tố bao gồm tình trạng sa thải nhân viên trong đại dịch COVID-19 cũng như tỷ lệ nghỉ hưu cao. Theo Báo cáo tổng quan thị trường lao động năm 2021 của Canada có 18.000 vị trí trống trong lĩnh vực lái xe tải ở Canada trong quý 2 năm 2021.

Việc làm Tài xế xe tải tại Canada L&C Global
Việc làm Tài xế xe tải tại Canada – L&C Global

Định cư Canada thông qua Express Entry

Chương trình Express Entry là con đường nhập cư nổi bật nhất dành cho công nhân lành nghề. Đây là một hệ thống quản lý ứng dụng hoạt động với 3 chương trình nhập cư kinh tế: Chương trình Federal Skilled Worker (FSWP), Canadian Experience Class (CEC) và Federal Skilled Trades (FSTP) để đẩy nhanh quá trình xử lý đơn xin thường trú cho công nhân lành nghề.

TEER ảnh hưởng như thế nào đến đơn đăng ký Express Entry?

TEER cho phép IRCC hiểu nghề nghiệp của một cá nhân và mức độ kỹ năng hoặc kinh nghiệm cần thiết. NOC 2016 nhấn mạnh vào việc vai trò là NOC 0, A hay B (quản lý đối với các ngành nghề có kỹ năng). Thay vào đó, NOC 2021 đã giới thiệu một hệ thống dựa trên quá trình đào tạo, giáo dục, kinh nghiệm và trách nhiệm (TEER) của ứng viên.

Những thay đổi sắp tới với Express Entry

Dự luật mới trao cho IRCC quyền mời các ứng viên Express Entry dựa trên các yếu tố cá nhân như khả năng ngôn ngữ hoặc kinh nghiệm làm việc của họ để lấp đầy gần một triệu vị trí việc làm ở Canada. Quy trình xác định và lựa chọn các nhóm này vẫn chưa được hoàn thiện.

Nguồn dịch tin tức về việc làm tài xế xe tải tại Canada: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ