Vì Canada đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động lớn, nên bây giờ là thời điểm vàng để bạn nắm bắt cơ hội được làm việc tại Canada bằng công việc tài xế lái xe.

Cho dù bạn đã có kinh nghiệm lái xe tải lâu năm hay là tài xế chưa có nhiều kinh nghiệm đổi lại có khả năng cao trong điều khiển xe cơ giới lớn. Bạn tìm kiếm một công việc có mức lương cao, Canada đang giúp biến điều này thành hiện thực đối với nhiều công dân nước ngoài.

Các cuộc khảo sát về lao động và các chuyên gia đã bày tỏ rằng có hàng nghìn vị trí việc làm tài xế xe tải đang ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng hàng hóa của đất nước. Ở một số tỉnh như Manitoba, có 5.000 vị trí tuyển dụng tài xế xe tải vận tải và đang khẩn trương tạo cơ hội cho các ứng viên đủ điều kiện nhập cư để lấp đầy các vị trí này. Tài xế xe tải chỉ là một hạng mục trong số 1 triệu vị trí tuyển dụng trên toàn quốc.

Nhập cảnh canada bằng nghề lái xe tải l&c global

Yêu cầu đối với tài xế xe tải ở Canada

Tài xế xe tải vận tải – NOC 7511 (Sắp đổi thành 73300)

Vì các yêu cầu đối với tài xế xe tải có thể khác nhau tùy thuộc vào tỉnh bang, người sử dụng lao động hoặc vị trí nên các tiêu chuẩn cần thiết thường thấy trên toàn quốc bao gồm:

 • Hoàn thành chương trình trung học cơ sở
 • Đào tạo tại chỗ
 • Hoàn thành khóa đào tạo lái xe được công nhận có hiệu lực thời gian lên đến ba tháng, thông qua một trường dạy nghề hoặc trường cao đẳng cộng đồng,
 • Cần có giấy phép Hạng 3 hoặc D để lái xe tải thân thẳng
 • Cần có giấy phép Hạng 1 hoặc A để lái các loại xe có thân nối dài
 • Chứng nhận phanh khí (Z) là bắt buộc đối với người điều khiển phương tiện được trang bị phanh khí
 • Chứng nhận vận chuyển hàng nguy hiểm (TDG) là bắt buộc đối với người lái xe vận chuyển các sản phẩm độc hại hoặc hàng nguy hiểm
 • Chứng nhận hoặc chứng nhận cấp phép bổ sung có thể được yêu cầu để lái xe tải có khớp nối

Lợi ích của việc trở thành tài xế xe tải ở Canada

Có một số lợi ích đáng được nêu bật khi trở thành tài xế xe tải ở Canada. Những lợi ích này bao gồm:

 • Mức lương tốt – Mức lương trung bình cho một tài xế xe tải ở Canada là 46 nghìn đô la một năm, được coi là mức lương tuyệt vời cho một công việc trình độ đầu vào cũng như có khả năng tăng lương.
 • Bảo hiểm – Tùy thuộc vào chủ lao động, bạn có thể nhận được thêm bảo hiểm.
 • Kỳ nghỉ có hưởng lương – Nghỉ phép mà không ảnh hưởng đến lương của bạn luôn là một lợi thế!
 • Đảm bảo việc làm – Người lái xe tải đang có nhu cầu cao và sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới, vì vậy, khi bạn đã đảm bảo một công việc và làm tốt, bạn sẽ không phải tìm kiếm gì nữa cả!
 • Du lịch trong khi làm việc – Nhiều người thích thưởng ngoạn, vì vậy việc lái xe trên toàn quốc khi bạn làm việc sẽ cho phép bạn đi du lịch và được trả tiền cùng một lúc!

Nhập cảnh Canada bằng công việc tài xế l&c global

Làm thế nào để nhập cư đến Canada với tư cách là một tài xế xe tải

Express Entry

Express Entry là con đường nhập cư lớn nhất và phổ biến nhất của Canada dành cho tất cả các loại lao động có tay nghề cao đang tìm kiếm PR Canada. Nhóm Express Entry xếp hạng các ứng viên có thể đủ điều kiện để đạt được PR Canada thông qua một số yếu tố như tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, học vấn, trình độ ngôn ngữ, v.v. IRCC sẽ chủ động đánh giá và lựa chọn những ứng viên đáp ứng các tiêu chí phù hợp theo 3 chương trình kinh tế khác nhau, bao gồm:

 • Federal Skilled Worker Program
 • Federal Skilled Trades Program
 • Canadian Experience Class

Kể từ năm 2022, việc đăng ký thông qua Express Entry với tư cách là tài xế xe tải là điều mới mẻ do bản cập nhật Mã NOC đã được công bố vào năm 2021. Cũng đã có thông báo rằng những mã NOC đủ điều kiện mới này sẽ được triển khai vào cuối năm 2022.

Provincial Nominee Program (PNP)

Các Chương trình Đề cử cấp tỉnh thường được gọi là PNP, về mặt kỹ thuật là một nhánh của Express Entry vì các đơn đăng ký này thường được quản lý và xử lý trong cùng một hệ thống. Đăng ký đề cử PNP có nghĩa là bạn đang tham gia một nhóm cụ thể nơi tỉnh hoặc vùng lãnh thổ đó có thể đề cử bạn và cấp PR Canada cho bạn để lấp đầy tình trạng thiếu lao động của họ.

Đây là con đường hoàn hảo cho bất kỳ người lao động có tay nghề nước ngoài nào chọn được tỉnh hoặc vùng lãnh thổ mà họ muốn định cư. Việc đưa ra quyết định đơn giản này thực sự có thể giúp bạn thăng tiến trong quá trình nhập cư vì nó thường nhanh hơn và mang lại cho bạn 600 điểm bổ sung đối với điểm CRS trong hồ sơ Express Entry của bạn.

Temporary Foreign Worker Permit (TFWP)

Có được Temporary Foreign Work Permit (TFWP) mang lại cho bạn thị thực tạm thời nhưng cũng cho bạn cơ hội đạt được PR Canada trong tương lai. Quy trình LMIA là tốt nhất đối với những người có thể sát cánh cùng một nhà tuyển dụng tiềm năng ở Canada.

Nếu TFWP hoàn hảo, bạn có thể kết nối với nhà tuyển dụng thông qua quá trình phỏng vấn và tìm kiếm việc làm trực tuyến, nhà tuyển dụng đó đã được chứng nhận LMIA hoặc sẵn sàng trở thành người được chứng nhận LMIA, và sau đó họ yêu cầu bạn cấp giấy phép lao động. Khi bạn đã có đủ kinh nghiệm làm việc tại Canada, rất có thể bạn đủ điều kiện tham gia Canadian Experience Class để đạt được PR Canada.

Nguồn: www.visaplace.com

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ