Các gia đình ở B.C sẽ được thưởng thức nhiều quả mâm xôi ở BC hơn trong những năm tới khi những người nông dân tiếp tục hồi sinh các cánh đồng của họ thông qua khoản tài trợ mới lên đến 300.000 đô la từ Chương trình Trồng Mâm xôi tại BC.

“Khoản đầu tư mới vào chương trình này sẽ mang đến cho nhiều nông dân BC sức sống mới đối với các cánh đồng của họ thông qua các giống cây trồng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp của họ và tăng số lượng cũng như cải thiện chất lượng quả mọng địa phương,” Lana Popham, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy sản cho biết.

“Việc trồng những giống cây phát triển tốt trong khí hậu của chúng ta và cho ra những quả mọng phù hợp với thị trường tươi sống, đông lạnh chuyên dụng sẽ đảm bảo quả mâm xôi ở BC tiếp tục có trong nhiều thực đơn của chúng ta và là một phần của nền kinh tế thực phẩm tại đây.”

Chính phủ tài trợ chương trình trồng mâm xôi ở BC lên đến 300.000 đô la L&C Global

Chương trình trồng lại mâm xôi giúp nông dân trang trải một số chi phí phát sinh khi họ thay thế các loại cây chất lượng kém hơn bằng các giống phát triển tốt ở khí hậu ven biển và phù hợp hơn với các sản phẩm chế biến tươi, đông lạnh nhanh (IQF) có giá trị cao hơn. Nguồn vốn mới sẽ giúp các nông dân cấy lại xong các cánh đồng vào mùa xuân và mùa thu năm 2023.

Nguồn vốn mới cho phép người nông dân đặt cây từ vườn ươm trước một năm, như cách thường được thực hiện bởi những người trồng dâu, trong khi biết rằng chương trình luôn sẫn sàng để hỗ trợ nỗ lực của họ.

Chính phủ B.C đã khởi động Chương trình trồng lại mâm xôi ở BC vào mùa thu năm 2020 như một phần của kế hoạch phục hồi kinh tế của Tỉnh, StrongerBC. Chương trình đã hỗ trợ trồng lại 49 ha (120 mẫu Anh) ruộng mâm xôi và với nguồn tài trợ mới, chương trình sẽ cung cấp 500.000 đô la để hỗ trợ người trồng trong  mâm xôi ở BC.

Nguồn: News.gov.bc

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ