Saskatchewan PNP mời 299 ứng viên Express Entry

Saskatchewan đã ban hành lời mời nhập cư mới vào ngày ngày 25 tháng 2, mời các ứng viên đăng ký đề cử tỉnh cho thường trú nhân Canada.

SINP đã mời 299 ứng viên từ danh mục International Skilled Worker. Chỉ những ứng viên đủ điều kiện cho danh mục phụ Express Entry của SINP mới được mời trong đợt mời nhập cư PNP này.

Các ứng viên cần điểm EOI tối thiểu 70 để nhận được thư mời. Họ cũng cần có kinh nghiệm làm việc thuộc một trong 70 ngành nghề đang có nhu cầu được liệt kê trên trang web của chính phủ.

Các ứng viên được mời đều đã có kinh nghiệm làm việc thuộc ít nhất một trong 70 ngành nghề đang có nhu cầu. Một số ngành nghề đủ điều kiện bao gồm :  trợ lý hành chính y tế, nhân viên mua hàng sỉ và lẻ, kỹ sư địa chất và các ngành nghề khác.

SINP sử dụng hệ thống EOI để chọn ra những ứng viên có nhiều tiềm năng thành công nhất trong thị trường lao động của khu vực. Ứng viên cần thể hiện được cam kết xây dựng cuộc sống ở Saskatchewan của họ bằng cách đưa ra dẫn chứng từ kinh nghiệm làm việc, học vấn, khả năng ngôn ngữ, độ tuổi và sự kết nối với tỉnh bang.

Saskatchewan sẽ cho điểm ứng viên theo thang điểm 100 dựa trên khung điểm đánh giá thuộc danh mục International Skilled Worker. Những ứng viên với điểm số cao nhất sẽ được ban hành thư mời đăng ký đề cử tỉnh bang từ Saskatchewan.

Kể từ tháng 11 năm 2020, Saskatchewan bắt đầu trao nhiều điểm EOI hơn cho những người có thể nói cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Danh mục phụ Express Entry

Trong vòng mời mới nhất, Saskatchewan chỉ ban hành thư mời cho các ứng viên có hồ sơ trong danh sách Express Entry liên bang.

Hệ thống Express Entry liên bang quản lý danh sách hồ sơ của các ứng viên thuộc 3 chương trình nhập cư diện kinh tế chính của Canada: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Nếu các ứng viên có hồ sơ nằm trong danh sách của Express Entry liên bang cũng thực hiện gửi hồ sơ EOI cho Saskatchewan, và đạt 70 điểm trên khung điểm đánh giá của SINP, họ có thể được mời trong vòng bốc thăm mới nhất.

Những ứng viên Express Entry nộp hồ sơ và nhận được đề cử tỉnh bang từ Saskatchewan sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm số CSR của họ. Phần thưởng này đảm bảo họ có thể nhận được thư mời đăng ký thường trú trong đợt bốc thăm Express Entry liên bang tiếp theo. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra đối với bất kỳ chương trình Đề cử Tỉnh bang nào của Canada liên kết với Express Entry.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ