fbpx
loader
Bộ lao động Mỹ kiểm duyệt quy trình xin giấy chứng nhận lao động PERM

Vì sao Bộ lao động Mỹ kiểm duyệt quy trình xin giấy chứng nhận lao động PERM

Một trong những quy trình đầu tiên để đạt được Thẻ xanh là Xin giấy Chứng nhận Lao động PERM. PERM là một quy trình giúp cho Bộ Lao động (DOL) đảm bảo rằng không có người lao động Mỹ nào mất việc làm thông qua việc thuê người nhập cư nước ngoài đến Mỹ làm việc.

Tuy nhiên, đây là một quy trình có thể dẫn đến kết quả người thụ hưởng không nhận được vị trí công việc, do đó nhiều nhà tuyển dụng cố gắng phá vỡ quy trình PERM và đưa ra kết quả sai lệch. Để tránh tình trạng này, DOL đã có những quy trình kiểm duyệt để duy trì tính toàn vẹn của chương trình.

Hai loại đánh giá có thể xảy ra trong quá trình xử lý

  • Kiểm duyệt ngẫu nhiên – loại đánh giá này nhằm loại bỏ các yếu tố không chắc chắn và đảm bảo hệ thống xin giấy chứng nhận lao động PERM điện tử không bị lạm dụng bởi người sử dụng lao động.
  • Kiểm duyệt theo mục tiêu – Loại đánh giá này xảy ra khi đơn yêu cầu của nhà bảo lãnh không cung cấp bằng chứng hỗ trợ cho thông tin rằng họ đã tìm kiếm kỹ lưỡng một nhân viên Mỹ đủ điều kiện trước khi sử dụng lao động nước ngoài.

Nếu trong quy trình xin giấy chứng nhận lao động PERM có bất cứ mâu thuẫn nào với nội dung của đơn đăng ký, tài liệu hoặc yêu cầu công việc, CO sẽ có thể yêu cầu một cuộc kiểm duyệt có mục tiêu. Các CO cũng phải chọn ngẫu nhiên các hồ sơ xin giấy chứng nhận lao động PERM để xác minh tính toàn vẹn của quy trình. Bất cứ hồ sơ nào cũng có khả năng được chọn để kiểm duyệt

Bộ lao động Mỹ kiểm duyệt quy trình xin giấy chứng nhận lao động PERM

Những trường hợp dễ đối mặt với yêu cầu kiểm duyệt

  • Trong những năm gần đây, Bộ Lao động đã phát hành một danh sách cụ thể hơn về các yếu tố kích hoạt kiểm duyệt quy trình xin giấy chứng nhận lao động PERM nằm trong 8 cấp hoạt động, bao gồm:
  • Các vị trí mà yêu cầu trình độ tối thiểu thấp hơn Bằng Cử nhân.
  • Các ngành nghề liên quan đến thương mại
  • Các trường công lập được xác định trước
  • 50% các trường hợp vị trí chỉ yêu cầu bằng cấp (Thạc sĩ / Cử nhân) và không yêu cầu kinh nghiệm
  • Các hồ sơ được nộp lại sau khi bị từ chối trong cùng năm dương lịch
  • Các hồ sơ được nộp lại sau khi đương đơn thu hồi đơn yêu cầu trong trường hợp bị kiểm duyệt trong cùng năm dương lịch
  • Không nộp hồ sơ theo phương thức điện tử

Mặc dù trên đây chỉ là những trường hợp phổ biến mà DOL lựa chọn để kiểm duyệt, tuy nhiên bạn cần nhớ là nhiều cuộc đánh giá được lựa chọn ngẫu nhiên. Tất cả các nhà tuyển dụng nên liên hệ với luật sư PERM để thảo luận về quy trình và cách thức tiếp cận một cuộc kiểm duyệt của DOL.

Nguồn: travel.state.gov

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global