Quebec mời 208 ứng viên trong vòng bốc thăm Arrima mới

Quebec đã mời 208 ứng viên tiềm năng đăng ký thường trú vào ngày 30 tháng 03 năm 2021. Canada đưa ra mức nhập cư mới cho năm 2021.

Ministère de l’Immigration, de la Francisation et de l’Intégration (MIFI) đã mời những ứng viên thuộc chương trình Regular Skilled Worker (RSWP), có hồ sơ EOI trong cổng đăng ký trực tuyến của Quebec, Arrima.

Có tổng cộng hai kiểu ứng viên được mời trong vòng bốc thăm mới nhất này, gồm:

  • Những người có lời mời làm việc hợp lệ;
  • Những người đang sống tại Quebec với tư cách là nhà ngoại giao, viên chức lãnh sự, đại diện của Liên hợp quốc hoặc đại diện của bất kỳ tổ chức liên chính phủ nào có hoạt động tại tỉnh và nhân viên của họ.

Đợt bốc thăm mới nhất là cũng là đợt bốc thăm thứ hai trong năm của Quebec. Với đợt bốc thăm đầu tiên diễn ra vào tháng 1, khi tỉnh bang này ban hành 95 thư mời.

Chương trình nhập cư của Quebec được quản lý bởi tỉnh dựa trên các tiêu chí và quy trình lựa chọn khác biệt hẳn so với những chương trình nhập cư khác của Canada. Tuy nhiên, cuối cùng thì quyết định đối với những đơn xin nhập cư cũng sẽ ban hành theo IRCC.

Quebec Canada

Về Arrima

Được ra mắt vào năm 2018, với mục đích quản lý danh sách ứng viên từ RSWP và để đơn giản hóa hệ thống tiếp nhận đơn đăng ký trước đó, dựa trên phương pháp “Ai đến trước phục vụ trước”.

Các ứng viên từ 18 tuổi trở lên muốn nhập cư đến Quebec thông qua RSWP đầu tiên phải tạo một hồ sơ EOI trong Arrima, sau đó hồ sơ của họ sẽ được chuyển vào danh sách hồ sơ ứng viên.

Tiếp đến, MIFI sẽ mời những ứng viên phù hợp nhất dựa trên nhu cầu lao động hiện tại của tỉnh và khả năng hội nhập vào cộng động Quebec của ứng viên, bên cạnh những tiêu chí khác.

Những ứng viên được mời đăng ký thường trú sẽ có 60 ngày để hoàn tất đơn xin nhâp cư, đóng các lệ phí bắt buộc và xuất trình tất cả những giấy tờ cần thiết khác.

Quebec Arrima

Mức nhập cư kế hoạch

Cả tỉnh Quebec và chính phủ liên bang đều cam kết sẽ tăng mức nhập cư trong những năm mới. Vào năm 2021, Quebec đã đặt mục tiêu chào đón hơn 47,500 người mới đến.

Trong khi đó, Canada cũng đã đưa ra mục tiêu sẽ chào đón hơn 400,000 thường trú nhân thông qua những chương trình nhập cư của quốc gia này trong năm tới. Những con số khả quan này thể hiện cơ hội nhập cư đến đất nước Canada của người dân nước ngoài.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ