Nếu đơn đăng ký thường trú PR Canada diện Express Entry của bạn đã được chấp thuận, cuối cùng bạn sẽ được chuyển đến Canada. Nhiều thường trú nhân mới được xác nhận chọn trì hoãn việc chuyển đến Canada để hoàn thành công việc, trường học hoặc trách nhiệm gia đình ở quê nhà. Vì vậy, bạn sẽ cần phải chuyển đến Canada khi nào sau khi đơn đăng ký Express Entry PR của bạn được chấp thuận?

Nhập cảnh vào Canada

Khi bạn đã nhận được Confirmation of Permanent Residence (COPR) hay còn gọi là PR Canada, bạn sẽ cần phải đến Canada trước ngày hết hạn CoPR của bạn.

Nếu bạn bao gồm các thành viên gia đình phụ thuộc vào đơn đăng ký PR Canada của mình, bạn phải nhập cảnh trước hoặc cùng lúc với họ. Tất cả các thành viên gia đình phụ thuộc cũng phải hoàn thành quá trình nhập cảnh trước ngày hết hạn CoPR.

Nếu bạn đã ở Canada, bạn có thể xác nhận tình trạng thường trú của mình thông qua cổng thông tin trực tuyến của IRCC.

PR Canada được chấp thuận khi nào bạn nên chuyển đến Canada - L&C Global

Hiệu lực CoPR

Khi kết thúc quá trình xử lý hồ sơ, bạn sẽ nhận được thị thực CoPR trong hộ chiếu của mình. Ngày hết hạn COPR thường sẽ dựa trên hiệu lực của kết quả khám sức khỏe của bạn. Kết quả khám sức khỏe có giá trị trong một năm. Do đó, nếu bạn đi khám sức khỏe vào tháng 6 năm 2021, thì ngày hết hạn thị thực CoPR của bạn sẽ là vào tháng 6 năm 2022. Tuy nhiên, nếu hộ chiếu của bạn hết hạn trước thời gian khám chữa bệnh, thay vào đó, hiệu lực CoPR sẽ dựa trên ngày hết hạn hộ chiếu của bạn.

Đăng ký thẻ PR đầu tiên của bạn

Khi bạn đã đặt chân đến Canada, bạn sẽ trở thành thường trú nhân Canada và có thể đăng ký thẻ PR. Vì bạn cần phải chứng minh bạn là PR Canada để vào lại đất nước này, bạn nên đăng ký thẻ PR Canada ngay lập tức. IRCC không gửi thẻ PR Canada qua đường bưu điện đến các địa chỉ bên ngoài Canada, vì vậy nếu bạn đang tạm trú ở Canada và không có địa chỉ, bạn có thể muốn gửi thẻ cho luật sư nhập cư của mình hoặc lên lịch để đến nhận trực tiếp khi có địa chỉ sẵn sàng.

Một thẻ PR mới có thể mất hơn ba tháng để xử lý. Nếu bạn cần về nước trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ cần phải xin giấy thông hành PR. Giấy thông hành PR là một tài liệu chính thức do văn phòng thị thực Canada ở nước ngoài cấp, có thể được sử dụng thay cho thẻ PR khi trở lại Canada.

Tôi cần ở lại Canada bao lâu sau khi hoàn tất quá trình nhập cảnh?

Khi bạn hoàn tất quá trình nhập cảnh và trở thành thường trú nhân (Thẻ PR Canada), bạn phải hoàn thành nghĩa vụ cư trú của mình. Điều đó có nghĩa là phải hiện diện thực tế ở Canada ít nhất 730 ngày trong khoảng thời gian 5 năm. Nếu bạn quyết định trở về nước sau khi hoàn tất quá trình ổn định, bạn nên đảm bảo rằng bạn trở về đúng thời gian để dành ít nhất 730 ngày ở Canada nhằm đáp ứng nghĩa vụ này.

PR Canada được chấp thuận khi nào bạn nên chuyển đến Canada - L&C Global

Có một vài ngoại lệ đối với yêu cầu này. Ví dụ: nếu bạn đang cư trú bên ngoài Canada, nhưng đi cùng với một thành viên gia đình thân thiết là công dân Canada hoặc làm việc toàn thời gian cho một công ty Canada.

Nguồn: canadim

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ