Tỉnh đang kỷ niệm một năm cung cấp phương tiện công cộng ở BC miễn phí cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, như một phần đầu tư vào phương tiện giao thông hợp lý, an toàn và bền vững cho người dân.

Tại Metro Vancouver, TransLink ước tính rằng những người sử dụng phương tiện công cộng trẻ tuổi đã thực hiện ba triệu hành trình miễn phí.

George Heyman, Bộ trưởng Bộ Môi trường và Chiến lược Biến đổi Khí hậu và Bộ trưởng Chịu trách nhiệm về TransLink cho biết: “Chúng tôi biết các gia đình đang tìm cách để đi lại xung quanh cộng đồng của họ thuận tiện, an toàn và giá cả phải chăng cũng như giảm ô nhiễm.

Bằng cách cung cấp phương tiện công cộng miễn phí cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, chúng tôi đang giúp các bậc cha mẹ tiết kiệm được nhiều hơn và khuyến khích các gia đình dùng phương tiện công cộng để giúp con họ đến trường hoặc xung quanh thị trấn. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng nhiều gia đình hơn được hưởng lợi từ chương trình này để chúng tôi có thể khuyến khích một thế hệ mới với những người sử dụng phương tiện công cộng thường xuyên ”.

Phương tiện công cộng ở BC L&C Global
Phương tiện công cộng ở BC – L&C Global

Greta, 10 tuổi, người sử dụng phương tiện công cộng ở Vancouver, cho biết: “Em thích đi SkyTrain và xe buýt để đi thăm bạn bè và đi quanh thành phố với bố mẹ. Bây giờ nó miễn phí, em sử dụng phương tiện công cộng ở BC mọi lúc với gia đình của mình cho những chuyến đi khác nhau. Mùa hè này, em đã rất vui khi đi SkyTrain và khám phá những vùng của Hạ Đại lục mà em chưa từng đến trước đây ”.

Chương trình Get on Board – Kids 12 and Under Ride Free được triển khai vào tháng 9 năm 2021 trên toàn tỉnh với sự hợp tác của TransLink và BC Transit. Người ta ước tính rằng khoảng 370.000 trẻ em ở B.C, bao gồm 200.000 trẻ em ở Metro Vancouver, từ 12 tuổi trở xuống đủ điều kiện đi phương tiện công cộng ở BC miễn phí.

“Gia đình em đi xe buýt SkyTrain và TransLink nhiều hơn vì bây giờ em được đi miễn phí”, Munro, tám tuổi, một người dùng phương tiện công cộng ở BC cho biết. “Phần yêu thích của em khi sử dụng phương tiện công cộng ở BC là không bị kẹt xe và giúp hành tinh bằng cách không gây ô nhiễm bầu khí quyển”.

Các gia đình sử dụng chương trình Vận chuyển Miễn phí cho Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống có thể tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi năm tiền vé và vé đi xe buýt hàng tháng. Ví dụ, một gia đình có một trẻ em dưới 12 tuổi có thể tiết kiệm được 58,60 đô la hàng tháng với thẻ TransLink và có thể tiết kiệm được hơn 700 đô la hàng năm.

Trích dẫn:

Rob Fleming, Bộ trưởng Bộ Giao thông và Cơ sở hạ tầng –

“Đây là chương trình quy mô toàn tỉnh đầu tiên thuộc loại hình này ở Canada và thật tuyệt khi thấy mức độ thành công của phương tiện công cộng ở BC miễn phí cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống trong năm đầu tiên.

Những người trẻ này là những người đi phương tiện trong tương lai và chính phủ của chúng tôi tập trung vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng phương tiện sẽ đảm bảo có một hệ thống hiệu quả, giá cả phải chăng và mạnh mẽ cho họ trong những thập kỷ tới. ”

Kevin Quinn, Giám đốc điều hành, TransLink –

“Chúng tôi tự hào kỷ niệm thành công của năm đầu tiên của chương trình này, chương trình này đã giúp hàng ngàn gia đình di chuyển quanh Metro Vancouver với chi phí hợp lý hơn bằng cách sử dụng phương tiện công cộng ở BC đáng tin cậy và thuận tiện. Bằng cách cung cấp phương tiện di chuyển miễn phí cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, chúng tôi đang hỗ trợ các cộng đồng bền vững và hòa nhập hơn cho tất cả mọi người. ”

Erinn Pinkerton, chủ tịch và giám đốc điều hành, BC Transit –

“Chương trình này đã thành công rực rỡ, giới thiệu cho nhiều trẻ em và gia đình của họ một phương pháp đi du lịch xanh và bền vững hơn trong cộng đồng của họ.”

“Tại BC Transit, chúng tôi tự hào cung cấp phương tiện công cộng ở BC an toàn và giá cả phải chăng mà mọi người có thể tin tưởng và chương trình Vận chuyển Miễn phí cho Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống sẽ tiếp tục giúp phát triển số lượng hành khách trẻ tuổi, tạo ra những người sử dụng phương tiện công cộng ở BC lâu dài và giảm thiểu tắc nghẽn hơn nữa trên các con đường của chúng ta . ”

Phương tiện công cộng ở BC – L&C Global
Phương tiện công cộng ở BC miễn phí cho các gia đình có trẻ em tại Canada 2

Nguồn dịch tin tức về phương tiện công cộng ở BC: news.gov.bc

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ