Mức phí dịch vụ giữ trẻ ở NB hàng ngày cho trẻ sơ sinh ở thành thị tại New Brunswick giảm từ 41,30 xuống còn 21 đô la.

Các bậc cha mẹ ở New Brunswick có thể kỳ vọng một đợt giảm phí đáng kể khi gửi con mình đến nhà trẻ vào mùa xuân này.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Phát triển Mầm non Dominic Cardy cho biết kể từ ngày 1 tháng 6, chi phí trông trẻ sẽ được cắt giảm một nửa trong một cuộc họp báo vào chiều thứ Hai.

“Chúng tôi biết rằng giáo dục mầm non là rất quan trọng để hỗ trợ sự thành công lâu dài và thành tích của tất cả các học sinh,” Cardy, phát biểu tại Au P’tit Monde De Franco, một nhà trẻ nói tiếng Pháp, nằm trong cùng tòa nhà với École Sainte -Anne ở Fredericton.

“Vì vậy, chúng tôi đang làm việc để xây dựng một hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, không chỉ từ mẫu giáo đến lớp 12 mà còn bao gồm cả hệ thống giáo dục mầm non và điều đó có nghĩa là những học sinh đó cần được chăm sóc, hỗ trợ để chúng có thể phát triển qua từng năm. Chúng tôi biết điều này là rất quan trọng cho sự phát triển với tư cách là những công dân trẻ.”

Việc giảm chi phí giữ trẻ là một phần của thỏa thuận cấp tỉnh-liên bang trị giá 544 triệu đô la, được ký kết vào tháng 12 và nhằm giảm chi phí giữ trẻ xuống mức 10 đô la một ngày vào năm 2026.

Các gia đình sẽ được tính phí theo mô hình mức phí thấp tiêu chuẩn, với mức phí thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi và việc trẻ đi nhà trẻ ở khu vực thành thị hay khu vực nông thôn.

Phí dịch vụ giữ trẻ ở NB sẽ được cắt giảm một nửa vào tháng 6 L&C Global

Giảm phí giữ trẻ ban ngày sẽ bao gồm:

  • Từ 37,50 đến 19 đô la mỗi ngày cho trẻ sơ sinh ở khu vực thành thị và nông thôn nhỏ.
  • Từ 41,30 đến 21 đô la mỗi ngày cho trẻ sơ sinh ở các khu vực đô thị lớn.
  • Từ 32,60 đến 31,30 đến 16 đô la mỗi ngày cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo ở các khu vực thành thị và nông thôn nhỏ.
    Từ 36,70 đến 35 đến 18 đô la mỗi ngày cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo ở khu vực thành thị.

Đối với các gia đình có thu nhập thấp và trung bình đủ điều kiện tham gia chương trình Trợ cấp dành cho Cha mẹ, chi phí trông trẻ hàng ngày sẽ còn giảm xuống nhiều hơn, trung bình là 14 đô la mỗi ngày.

Tỉnh bang đã thông báo vào tháng trước rằng trong một phần của thỏa thuận liên bang-tỉnh, mức lương của các giáo viên mầm non tại các trung tâm và nhà trẻ được chỉ định sẽ tăng lên kể từ tháng Tư.

Lương cho các giáo viên được đào tạo đã tăng từ 19 đô la/giờ lên 23,47 đô la/giờ, và lương cho các giáo viên chưa qua đào tạo đã tăng từ 14,90 đô la lên 16,90 đô la.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Xã hội, Trẻ em và Gia đình Liên bang Karina Gould cũng có mặt tại hội nghị hôm thứ Hai và cho biết thông báo này có nghĩa là một số gia đình sẽ có thể tiết kiệm tới 3.900 đô la mỗi năm cho chi phí trông trẻ của mỗi đứa trẻ.

Bà nói: “Điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự cho những bậc cha mẹ đang phải đối mặt với căng thẳng và lo lắng về tài chính từ những nơi giữ trẻ.”

Sau thông báo, Cardy đã trả lời các câu hỏi từ giới truyền thông, bao gồm cả việc liệu có kế hoạch giảm học phí tương tự cho các bậc cha mẹ có con em đi học tại nhà trẻ sau giờ học hay không.

Cardy cho biết những trung tâm đó không được chi trả theo thỏa thuận liên bang-tỉnh, nhưng nói thêm rằng mức tiền lương cho nhân viên của họ đã được tỉnh tăng lên trong tháng này để phù hợp hơn với mức lương của nhân viên làm việc tại các nhà trẻ trong thỏa thuận.

Chủ tịch hội đồng nhà trẻ cho biết vấn đề tuyển dụng lớn nhất

Nicolas Carrier là chủ tịch hội đồng quản trị của Au P’tit Monde De Franco, một nhà trẻ phi lợi nhuận với khoảng 100 trẻ em.

Ông cho biết thông báo này rất có lợi cho các bậc cha mẹ gửi trẻ em tại nhà trẻ, cũng như cho chính ông với tư cách là một phụ huynh.

“Tôi vẫn rất xúc động với tác động của điều này đối với tôi với tư cách là một phụ huynh cũng như đối với khả năng tài chính của mình, giờ đây tôi có thể dành tiền cho nhiều thứ hơn cho gia đình mình và tôi chắc chắn rằng đa số chúng ta đều gửi trẻ đến nhà trẻ,” ông nói.

Phí dịch vụ giữ trẻ ở NB sẽ được cắt giảm một nửa vào tháng 6 L&C Global

Đồng thời, Carrier cho biết việc tuyển dụng lao động mầm non vẫn là một thách thức, mặc dù ông tin rằng việc này sẽ bắt đầu dễ dàng hơn với mức tăng lương được công bố vào tháng trước.

“Bộ trưởng đã nói về việc tuyển dụng công dân nước ngoài nhưng bạn chỉ có thể làm điều đó khi bạn đưa ra mức lương phù hợp.”

“Nếu chúng tôi muốn thu hút những người từ nước ngoài đến và làm việc ở đây, chúng tôi có trách nhiệm hòa nhập họ với xã hội và đảm bảo nhu cầu của họ được quan tâm và cách để làm điều này là cung cấp một mức lương xứng đáng – điều mà chúng tôi thực sự không thể làm được cho đến khi công bố thỏa thuận Canada-New Brunswick. ”

Nguồn: Cbc.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ