Phân biệt 8 vùng lãnh thổ ở British Columbia

8 vùng lãnh thổ tại British Columbia đều có những đặc điểm riêng về: địa lý, khí hậu, kinh tế, lích sử cùng với nền văn hóa đa dạng. Hãy tìm hiểu xem mỗi vùng sẽ mang lại gì cho bạn khi sống và làm việc tại đây.

  • Đảo / Bờ biển Vancouver – Vùng Đảo / Bờ biển Vancouver với khí hậu ôn hòa, đây là vùng đất hoang sơ với những đường bờ biển tuyệt đẹp.Tọa lạc tại đây thủ đô Victoria của B.C, các thành phố vừa và những cộng đồng nhỏ ven biển. Tại đây, dịch vụ nắm giữ vai trò chính trong nền kinh tế khu vực, bao gồm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hành chính, lưu trú và du lịch. Ngoài ra khai thác gỗ và đánh bắt cá cũng là những ngành công nghiệp quan trọng.
Regional district Thành phố chính
Alberni-Clayoquot Tofino, Ucluelet, Port Alberni
Capital Saanich, Victoria
Central Coast
Comox Valley Courtenay, Comox
Cowichan Valley North Cowichan, Ladysmith, Duncan
Mount Waddington Port Hardy, Port McNeil
Nanaimo Nanaimo, Parksville
Powell River Powell River
Strathcona Campbell River
  • Mainland/Southwest – Với dân số 2.8 triệu người, khu vực đô thị năng động này là nơi đông dân nhất ở BC. Đây là nhà của một trong những khu vực có sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc nhất tại Canada. Nơi này mang lại các cơ hội kinh tế, khí hậu ôn hòa, một lối sống năng động và tất cả tiện nghi của một trung tâm đô thị sôi nổi. Ngành công nghiệp chính bao gồm các dịch vụ thương mại và tài chính, vận tải, giáo dục, sản xuất thứ cấp cũng với du lịch và nông nghiệp.
Regional district Thành phố chính
Fraser Valley Abbotsford, Chilliwack, Mission
Metro Vancouver Vancouver, Burnaby, Surrey, Richmond, Delta, Langley, North Vancouver
Squamish-Lillooet Squamish, Whistler
Sunshine Coast Gibsons, Sechelt
  • Thompson-Okanagan – tọa lạc ở nội địa tỉnh BC, vùng Thompson-Okanagan là một địa điểm du lịch nổi tiếng với khí hậu ấm áp, phong cảnh đẹp và lối sống thư thái. Nền kinh tế đa dạng của khu vực này dựa vào nông nghiệp, dịch vụ, khai thác gỗ và sản xuất.
Regional district Thành phố chính
Central Okanagan Kelowna
Columbia-Shuswap Salmon-Arm, Revelstoke
North Okanagan Vernon, Coldstream
Okanagan-Similkameen Penticton, Summerland
Thompson-Nicola Kamloops, Merritt, Clearwater
  • Kootenay – nằm ở góc đông nam của tỉnh BC, vùng Kootenay là một trong những điểm đến hàng đầu của Canada về các hoạt động ngoài trời. Du lịch là ngành nghề chủ lực tại đây, bao gồm các dịch vụ đi bộ đường dài, leo núi, trượt tuyết, câu cá và đi bè trên sông. Ngoài ra sản xuất than đá, khai thác quặng và gỗ cũng là những ngành công nghiệp quan trọng ở đây.
Regional district Thành phố chính
Central Kootenay Nelson, Castlegar, Creston
East Kootenay Cranbrook, Kimberly, Fernie
Kootenay Boundary Trail, Grand Forks
  • Cariboo – Nằm tại trung tâm BC, vùng Cariboo là khu vực với nhiều cảnh quan rộng lớn với các hoạt động giải trí ngoài trời nổi bật. Các ngành công nghiệp dựa vào tài nguyên như khai thác quặng và lâm nghiệp đóng vai trò chính trong nền kinh tế khu vực. Vùng này bao gồm thành phố Prince George, một trung tâm dịch vụ cho nửa vùng phía Bắc BC.
Regional district Thành phố chính
Cariboo Williams Lake, Quesnel, 100 Mile House
Fraser-Fort George Prince George, Mackenzie
  • North Coast – là khu vực gíap với Thái Bình Dương, vùng duyên hải bắc bộ là khu vực với nhiều rừng, núi và bờ biển hiểm trở. Nơi này giúp bạn dễ dàng tiếp cận các hoạt động ngoài trời, lối sống thư giản và nền kinh tế phát triển. Bên cạnh các ngành như đánh bắt cá, khai thác gỗ và quặng, nền kinh tế khu vực này đã mở rộng ra tại cảng Cảng Prince Rupert, nhà máy luyện nhôm ở Kitimat và các chế phẩm cho những dự án hóa lỏng khí đốt tự nhiên.
Regional district Thành phố chính
Bulkley-Nechako Burns Lake, Houston, Vanderhoof, Smithers
Kitimat-Stikine Kitimat, Terrace
North Coast Masset, Prince Rupert, Queen Charlotte
  • Nechako – là một khu vực rộng lớn với mật độ dân số thấp, các vùng hẻo lánh tại Nechako rất nổi tiếng với những người yêu thích các hoạt động ngoài trời và cuộc sống vùng nông thôn. Tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là khai khoáng và lâm nghiệp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế khu vực, trong đó dầu và khí đốt ngày càng trở nên quan trọng.Hiện có rất nhiều công ty đang tích cực thăm dò các mỏ khoáng sản trong khu vực này.
Regional district Thành phố chính
Bulkley-Nechako Burns Lake, Houston, Vanderhoof, Smithers
Kitimat-Stikine Kitimat, Terrace
North Coast Masset, Prince Rupert, Queen Charlotte
  • Northeast (Đông Bắc) – Nằm về phía đông của Dãy núi Rocky, khu vực Đông Bắc của B.C. là một vùng hẻo lánh của núi, chân đồi, rừng, hồ và thung lũng sông Peace màu mỡ. Nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng của khu vực đều dựa vào tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là sản xuất khí đốt tự nhiên và khai thác than. Các ngành công nghiệp quan trọng khác bao gồm công nghiệp tiện ích, khai thác gỗ, sản xuất sản phẩm từ gỗ và nông nghiệp.
Regional district Thành phố chính
Northern Rockies Fort Nelson
Peace River Dawson Creek, Fort St. John, Tumbler Ridge, Chetwynd

 

Nguồn: Welcomebc.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ