Phải làm gì nếu bạn kết hôn khi đăng ký Express Entry

Mặc dù hôn nhân chắc chắn là một khoảng thời gian vui vẻ để ăn mừng, nhưng nó có thể để lại cho bạn nhiều câu hỏi khi nói đến đơn xin định cư Canada của mình. Nhiều người tự hỏi khi nào và liệu họ cần thông báo cho IRCC nếu việc kết hôn xảy ra trong khi đăng ký Express Entry hay không.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn cần thông báo cho IRCC về những thay đổi đối với thành phần gia đình của bạn, chẳng hạn như hôn nhân. Nếu không làm như vậy có thể gây ra những hậu quả tai hại và lâu dài cho người nộp đơn.

Express Entry là gì?

Express Entry là một con đường nhanh chóng và phổ biến để trở thành thường trú nhân cho những người nhập cư tìm kiếm một cuộc sống mới ở Canada.

Canada chào đón hơn 10.000 người lao động lành nghề thông qua hệ thống Express Entry hàng năm.

Express Entry là một hệ thống trực tuyến được chính phủ Canada sử dụng để quản lý và xử lý đơn xin cho những người lao động có tay nghề cao muốn nhập cư vào Canada và có được thị thực thường trú nhân của Canada. Hệ thống quản lý ba chương trình kinh tế liên bang chính:

  • Federal Skilled Worker (FSW)
  • Federal Skilled Trades (FST)
  • Canadian Experience Class (CEC)

Phải làm gì nếu bạn kết hôn khi đăng ký Express Entry

ITA là gì?

Lời mời nộp đơn (ITA), đôi khi được gọi là Đơn xin thường trú điện tử (eAPR), là bước cuối cùng của chương trình Express Entry. Đơn đăng ký eAPR cung cấp các tài liệu hỗ trợ chi tiết được liệt kê trong hồ sơ Express Entry ban đầu của bạn.

Sau khi bạn nhận được ITA cho thường trú nhân Canada, bạn đang trên đường thực hiện ước mơ nhập cư Canada của mình!

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi kết hôn sau khi nộp đơn xin PR Canada?

IRCC yêu cầu bạn tiết lộ bất kỳ thay đổi nào đối với đơn đăng ký của bạn, bao gồm thông tin về người bạn đời. Sau đó, bạn sẽ có một lựa chọn về việc có thêm họ làm người phụ thuộc vào đơn đăng ký của riêng họ hay không. Tuy nhiên, điều này sẽ yêu cầu thủ tục giấy tờ bổ sung cho Express Entry.

Tôi có cần thông báo cho IRCC về cuộc hôn nhân của mình không?

Có, bạn phải thông báo cho IRCC về cuộc hôn nhân của mình. Thật không may, điều này không phải là một sự lựa chọn và là điều mà bạn phải làm theo các quy tắc nhập cư Canada hiện hành. Khả năng được chấp nhận của bạn cũng phụ thuộc vào khả năng được chấp nhận của vợ / chồng bạn. Do đó, đây là bước bắt buộc mà bạn phải hoàn thành bất kể vợ / chồng của bạn có đi cùng bạn đến Canada hay không.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi kết hôn sau khi nhận ITA nhưng trước khi tôi nộp đơn đăng ký PR?

Nếu bạn kết hôn sau khi nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) nhưng trước khi nộp đơn xin PR, bạn vẫn cần cập nhật thông tin gia đình của mình với IRCC. Vì thành phần gia đình của bạn đã thay đổi, IRCC cần được thông báo. Điều này áp dụng ngay cả khi vợ / chồng của bạn không đi cùng bạn đến Canada. Nếu vợ / chồng của bạn đi cùng bạn, điểm CRS của bạn có thể sẽ thay đổi. Hãy đảm bảo kiểm tra xem bạn vẫn đạt ngưỡng CRS cho lần rút thăm mà bạn đã chọn.

Phải làm gì nếu bạn kết hôn khi đăng ký Express Entry

Tôi có thể thêm vợ / chồng của mình vào đơn đăng ký PR sau ITA và sau khi tôi đã nộp đơn đăng ký PR của mình không?

Có, nếu bạn đã nộp đơn đăng ký PR, bạn có thể thêm người bạn đời vào đơn đăng ký của mình. Trước tiên, bạn cần thông báo cho IRCC về sự thay đổi tình trạng hôn nhân của bạn. IRCC sau đó sẽ gửi cho bạn một danh sách các tài liệu cần thiết để thêm vợ / chồng của bạn vào đơn đăng ký.

Làm cách nào để kiểm tra tình trạng của vợ / chồng tôi trong đơn xin nhập cư của tôi?

Để kiểm tra tình trạng của vợ / chồng bạn trong đơn xin nhập cư, bạn có thể đăng nhập vào Tài khoản của tôi và xem thông tin chi tiết của họ. Nếu họ không được liệt kê là người phụ thuộc vào đơn đăng ký của bạn, thì điều này có nghĩa là IRCC vẫn chưa xử lý thông tin của họ.

Theo các quy tắc nhập cư Canada hiện hành, vợ / chồng phải được nhập cảnh vào Canada. Có nghĩa là họ phải đáp ứng các yêu cầu về y tế, hình sự và an ninh. Nếu họ không đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào trong số này, họ sẽ được coi là bị cấm nhập cảnh vào Canada, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đơn xin PR của bạn.

Vợ / chồng của tôi không đi cùng tôi đến Canada. Tôi có cần cập nhật IRCC sau khi nhận được COPR không?

Bất kể vợ / chồng bạn có ý định đến Canada như thế nào, người nộp đơn vẫn phải thông báo cho IRCC về cuộc hôn nhân của họ. Điều này là do thành phần gia đình của bạn đã thay đổi và IRCC cần biết về sự thay đổi này. Nếu bạn không cập nhật với IRCC, nó có thể dẫn đến việc đơn đăng ký của bạn bị từ chối. Bạn cũng có thể bị cấm đăng ký thường trú tối đa 5 năm. Do đó, điều quan trọng là phải thực hiện các bước cần thiết để thông báo cho họ về sự thay đổi

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ