Ontario PNP gửi lời mời nhập cư trong 2 ngày liên tiếp

Ontario PNP đã gửi lời mời nhập cư vào ngày 3 tháng 3 để mời những ứng viên Express Entry nói tiếng Pháp đăng ký đề cử tỉnh.

OINP đã mời 126 ứng viên thông qua nhánh FSSW. Các ứng viên nhận được thư mời cần phải có hồ sơ trong hệ thống Express Entry với điểm CRS rơi vào khoảng từ 455 đến 467 điểm.

Tỉnh bang sẽ bốc thăm các ứng viên từ danh sách Express Entry đã tạo hồ sơ vào ngày 3 tháng 3, 2020 đến 3 tháng 3, 2021.

Những ứng viên được mời hiện sẽ có 45 ngày để gửi đơn đăng ký xin đề cử tỉnh từ Ontario.

Vòng bốc thăm này tương đối nhỏ hơn so với đợt bốc thăm FSSW trước đó vào ngày 13 tháng 1, khi tỉnh bang này ban hành 146 thư mời. Vòng bốc thăm mới này đã mang tổng số ứng viên được mời trong năm 2021 lên 271 ứng viên.

Kiểm tra xem liệu bạn có đủ điều kiện cho chương trình này không

Bước đầu tiên sau khi nhận được thư mời là kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn, vì nhận được thư mời không đảm bảo được việc bạn có thể nhận đề cử hay không.

Nói chung, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu về tính đủ điều kiện của chương trình Canadian Experience Class hay Federal Skilled Worker Program để nhận được đề cử. Những yêu cầu cụ thể sẽ dựa vào đánh giá của OINP đối với chương trình bạn chọn.

Bạn cần đạt tối thiểu CLB 7 ở tiếng Pháp, và 6 ở tiếng Anh. Bên cạnh những tiêu chí khác, OINP cũng sẽ yêu cầu bạn chứng minh được bạn có nguồn tài chính đủ để trang trải các chi phí định cư tại Ontario.

PNP mang lại lợi ích gì?

PNP cho phép các tỉnh bang tại Canada mời những ứng viên nhập cư phù hợp với thị trường lao động tại tỉnh. Một nghiên cứu mới đây cho thấy PNP có phần nào trách nhiệm trong việc cải thiện hiệu suất thị trường lao động của những người nhập cư mới.

Các ứng viên Express Entry nhận được đề cử tỉnh đảm bảo có thể nhận được thư mời đăng ký thường trú tại Canada trong đợt bốc thăm liên bang kế tiếp. Với đề cử tỉnh, ứng viên sẽ tự động nhận được 600 điểm CRS. Qúa đủ để nhận được ITA trong các đợt bốc thăm Express Entry trung bình ở tất cả các chương trình, hay các đợt bốc thăm chỉ dành riêng cho PNP.

Express Entry là gì?

Hệ thống Express Entry của Canada không phải là một chương trình nhập cư, mà là một hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư liêng bang dành cho lao động có tay nghề, là: Canadian Experience Class, Federal Skilled Worker Program, và the Federal Skilled Trades Program.

Những người nước ngoài đủ điều kiện muốn nhập cư tại Canada có thể gửi hồ sơ của họ đến hệ thống Express Entry để có cơ hội trở thành thường trú nhân Canada. Hồ sơ của họ sẽ được xếp hạng dựa trên CRS với điểm số có thể lên đến 1200 điểm. Hầu hết các ứng viên sẽ có điểm số rơi vào khoảng 300 – 500 điểm.

Điểm được cho dựa trên các yếu tố vốn nhân lực như: độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, và khả năng ngôn ngữ ở tiếng Anh hoặc Pháp, cùng những yếu tố khác. Những công việc tự kinh doanh sẽ không được tính vào kinh nghiệm làm việc ở vị trí yêu cầu kĩ năng.

Các ứng viên có điểm số cao sẽ được mời đăng ký thường trú thông qua các đợt bốc thăm Express Entry.

Trong vòng bốc thăm Express Entry vào ngày 13 tháng 2 trước đó, Canada đã mời tất cả ứng viên đủ điều kiện theo chương trình Canadian Experience Class.

Nguồn: Ontario PNP

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ