Những điều bạn cần biết về Thị thực tạm thời Canada (TRV)

Với những lợi ích mà du lịch mang lại, IRCC xử lý các thị thực tạm thời Canada (TRV) cho phép đi du lịch và lưu trú trong một khoảng thời gian.

Vì du khách cần có thị thực tạm thời Canada với tư cách là khách du lịch, nên đây là loại thị thực rất phổ biến được nhiều người áp dụng.

Nếu bạn muốn đăng ký cho mình và các thành viên trong gia đình, bạn cần phải biết các yêu cầu và các bước trong quy trình đăng ký. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những điều này.

Thị thực tạm trú Canada (TRV) là gì?

Thị thực tạm trú Canada (TRV) được biết đến ở nước ngoài với tên gọi khác. Bên ngoài Canada, điều này được mọi người gọi là visa thăm thân. Những người khác gọi nó là thị thực du lịch. Những định nghĩa này đều đúng vì thị thực tạm thời Canada dành cho những người muốn đến Canada để thăm hoặc ở lại trong một khoảng thời gian giới hạn.

Với thị thực tạm thời Canada (TRV), bạn có thể ở lại Canada hợp pháp trong tối đa sáu tháng. Sau thời gian đó, bạn dự kiến ​​sẽ rời Canada. Nếu bạn muốn ở lại Canada lâu hơn, bạn cần phải xin gia hạn thị thực tạm thời Canada.

Thị thực tạm thời Canada (TRV) không chỉ dành cho khách du lịch và những người đi du lịch. Đây cũng là thị thực mà những người tạm trú như sinh viên có thể nộp đơn. Trong trường hợp giấy phép du học sắp hết hạn, sinh viên có thể lựa chọn gia hạn thời gian lưu trú của mình bằng cách nộp đơn xin thị thực tạm thời Canada.

Thị thực tạm thời Canada L&C Global
Thị thực tạm thời Canada – L&C Global

Không thể làm việc hoặc học tập với thị thực tạm thời Canada. Để làm việc tại Canada, bạn phải xin giấy phép lao động.

Trong một số điều kiện nhất định, bạn có thể học bằng visa tạm trú. Những sinh viên ghi danh vào các chương trình mất ít hơn sáu tháng để hoàn thành thì không cần giấy phép học tập. Họ có thể ở lại Canada hợp pháp để học tập với thị thực tạm thời Canada.

Tại thời điểm viết bài, IRCC đã thông báo về những thay đổi tạm thời đối với một số hạn chế về thị thực nhất định. Do ảnh hưởng của COVID-19 đối với du lịch quốc tế, du khách có TRV ở Canada có thể xin giấy phép lao động nếu họ phải ở lại Canada lâu hơn.

Người lao động nước ngoài tạm thời cũng có thể nộp đơn xin TRV. Đôi khi, giấy phép lao động tạm thời của người lao động nước ngoài sắp hết hạn. Ngày hết hạn có thể là trước khi người đó được chấp thuận cấp thị thực thường trú nhân. Để ở lại Canada trong khi chờ đợi, người lao động tạm thời có thể nộp đơn xin TRV. Điều này sẽ cho phép giữ thị thực hợp pháp trong nước ngay cả khi giấy phép lao động hết hạn.

Trong khi hầu hết du khách cần thị thực thường trú tạm thời hoặc thị thực du khách để vào Canada, một số thì không. Khách du lịch đến từ Hoa Kỳ hoặc một quốc gia được miễn thị thực khác có thể chỉ cần hộ chiếu hoặc giấy phép du lịch điện tử (eTA).

Bạn có thể tìm thấy danh sách các quốc gia được miễn thị thực trên trang web chính của IRCC. Nếu quốc gia của bạn nằm trong danh sách, bạn có thể không cần thị thực tạm thời Canada (TRV). Bạn có thể chỉ cần hộ chiếu hoặc eTA của mình.

Yêu cầu về tính đủ điều kiện tối thiểu

Để nộp đơn xin thị thực tạm thời Canada, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Việc đáp ứng các yêu cầu này giúp bạn đủ điều kiện đăng ký TRV của mình.

Đầu tiên, ít nhất bạn phải có hộ chiếu hợp lệ. Đây là nơi TRV sẽ được gắn vào. Ngoài ra, bạn cần phải có khả năng nhập cảnh vào nước. Các tài liệu chứng minh khả năng nhập cảnh bao gồm:

 • Báo cáo kiểm tra y tế từ bác sĩ hội đồng được IRCC ủy quyền (không phải lúc nào cũng được yêu cầu)
 • Giấy chứng nhận cảnh sát từ quốc gia của bạn

Bạn cũng cần phải nộp đơn của mình kèm theo bằng chứng rằng bạn sẽ rời Canada sau thời gian lưu trú.

IRCC sẽ cấp TRV cho bạn khi biết rằng bạn sẽ trở về quốc gia của mình. Để chứng minh ý định quay trở lại, bạn phải bao gồm các giấy tờ chứng minh công việc, tài chính và các tài sản khác của bạn khi trở về nước.

Những điều này có thể thuyết phục các viên chức nhập cư xem xét đơn của bạn rằng bạn dự định rời Canada.

Bạn cũng cần phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để tự trang trải cho bản thân trong thời gian ở Canada vì bạn có thể không đủ điều kiện nhận viện trợ hoặc hỗ trợ của chính phủ.

Quy trình đăng ký

Bạn cần làm theo một số bước khi nộp đơn xin thị thực tạm thời Canada. Như với bất kỳ đơn xin thị thực Canada nào khác, bạn cần bắt đầu bằng cách kiểm tra các yêu cầu cụ thể cho quốc gia của bạn.

Khi bạn đã sắp xếp những gì bạn cần làm và gửi, bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo tài khoản trực tuyến IRCC của mình.

Bước 1: Tạo tài khoản IRCC trực tuyến của bạn

Đăng ký trực tuyến cho phép bạn nhận được thông báo kịp thời từ IRCC về tình trạng đơn đăng ký của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo một tài khoản:

 • Thông qua GC Key
 • Thông qua một tổ chức tài chính ở Canada (đối tác đăng nhập)

Khi tạo tài khoản, bạn cũng cần cung cấp địa chỉ email hợp lệ.

Bước 2: Chuẩn bị tài liệu của bạn

Bạn có thể tải xuống danh sách kiểm tra các tài liệu bắt buộc từ trang web chính của chính phủ Canada.

Bạn sẽ cần tải lên các bản sao tài liệu của mình sau này.

Bước 3: Hoàn thành biểu mẫu trực tuyến

Mẫu đơn trực tuyến có thể tải xuống nếu bạn đăng ký trên giấy.

Biểu mẫu trực tuyến sẽ yêu cầu bạn thực hiện hai việc:

 • Trả lời một loạt câu hỏi
 • Chọn loại thị thực bạn đang xin

Trong bước này, hãy trung thực và chính xác về thông tin mà bạn nhập vào. Thông tin bạn đã nhập sẽ được xác minh bằng các tài liệu mà bạn đã chuẩn bị.

Bước 4: Thanh toán các khoản phí cần thiết

Đơn đăng ký trực tuyến được ưu tiên hơn vì dù sao thì việc thanh toán cũng phải được thực hiện trực tuyến. Vì lý do này, bạn sẽ cần một thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng hợp lệ.

Bạn cần thanh toán các khoản phí sau trực tuyến thông qua tài khoản IRCC của mình:

 • Phí xử lý thị thực tạm thời Canada: 100,00 CAD
 • Phí sinh trắc học: 85,00 CAD

Hãy giữ lại biên lai của bạn cho cả hai vì chúng cũng rất quan trọng đối với đơn đăng ký của bạn.

Bước 5: Sinh trắc học

Sau khi bạn đã thanh toán phí sinh trắc học, bạn sẽ nhận được biên lai. Bạn cũng sẽ nhận được thư hướng dẫn sinh trắc học qua email hoặc qua tài khoản IRCC của mình. Bạn cần mang theo lá thư khi đưa sinh trắc học. Để biết thời gian và địa điểm, bạn có thể tham khảo thư hướng dẫn sinh trắc học.

Thư hướng dẫn sinh trắc học là bằng chứng rằng bạn đã thanh toán lệ phí và bạn có một cuộc hẹn.

Bước 6: Gửi đơn đăng ký TRV của bạn

Với sinh trắc học và tài liệu của bạn, bây giờ bạn có thể đăng ký. Nếu bạn đăng ký trực tuyến, bạn cần scan và tải lên các bản sao của tài liệu của mình. Các bản sao được scan cần phải rất rõ ràng và có màu (nếu tài liệu có màu).

Bạn cũng cần gửi bản scan hoặc bản mềm của danh sách kiểm tra tài liệu. Sau này bạn có thể được yêu cầu gửi hộ chiếu gốc của mình. Để đi du lịch đến Canada, bạn phải có TRV trên hộ chiếu của mình.

Trung bình, thời gian xử lý khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được cập nhật thường xuyên về trạng thái của đơn đăng ký TRV của bạn.

Thị thực tạm thời Canada L&C Global
Thị thực tạm thời Canada – L&C Global

Kết luận

Để nhập cảnh vào Canada với tư cách là khách du lịch, bạn cần có thị thực tạm thời Canada. Bạn có thể làm theo các bước được đề cập trong bài viết này để áp dụng cho bạn.

Miễn là bạn đủ điều kiện, bạn có thể đăng ký TRV. Cơ hội nhận được của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Đảm bảo rằng tài liệu của bạn đầy đủ và cập nhật. Ngoài ra, cung cấp cho các nhân viên di trú thông tin chính xác và trung thực. Hãy làm những điều này, và bạn có thể tiến thêm một bước nữa tới chuyến thăm Canada của mình.

Nguồn dịch tin tức về Thị thực tạm thời Canadacanada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

  Chương trình định cư quan tâm

  Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
  Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ