Lần đầu tiên, Canada đã vươn lên xếp hạng đầu về quản trị, con người, nhập cư và đầu tư Canada trong Chỉ số Thương hiệu Quốc gia Anholt-Ipsos 2021. Canada vốn là quốc gia nổi tiếng với những ưu ái cho người nhập cư và đầu tư Canada đến làm việc và sinh sống.

Canada đã vươn lên vị trí thứ hai trên Chỉ số Thương hiệu Quốc gia Anholt-Ipsos 2021, nhờ đạt điểm cao nhất trong lĩnh vực nhập cư và đầu tư Canada cũng như các hạng mục khác.

Chỉ số Thương hiệu Quốc gia đo lường danh tiếng của các quốc gia trên thế giới. Năm nay, họ đã đo lường 60 quốc gia và rút ra kết quả khảo sát từ 60,000 cuộc phỏng vấn. Trong những năm trước, họ đã đo lường kết quả của 50 quốc gia thông qua 20,000 cuộc phỏng vấn.

Các quốc gia được xếp hạng dựa trên chất lượng cảm nhận của họ trong sáu hạng mục: xuất khẩu, quản trị, văn hóa, con người, du lịch, đầu tư và nhập cư Canada.

nhập cư và đầu tư Canada xếp hạng tốt nhất thế giới L&C Global

Hiện đứng đầu về nhập cư và đầu tư Canada, thể hiện nhận thức về khả năng thu hút người nhập cư, lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế của một quốc gia. Nó cũng đánh giá chất lượng cuộc sống và môi trường kinh doanh của mỗi quốc gia được nhìn nhận như thế nào.

Canada cũng đạt điểm cao nhất về quản trị, đánh giá nhận thức về năng lực và sự công bằng của chính phủ quốc gia, cũng như cam kết của họ đối với các vấn đề toàn cầu như hòa bình, công lý, nghèo đói và môi trường.

Thứ ba, Canada giữ vị trí hàng đầu cho hạng mục con người, vốn được đo lường qua danh tiếng của người dân của một quốc gia về năng lực, sự cởi mở, thân thiện và khoan dung.

Canada duy trì thứ hạng ổn định trong ba hạng mục còn lại: xuất khẩu, thể hiện năng lực ​​về sản phẩm và dịch vụ của một quốc gia; du lịch, thể hiện mức độ quan tâm đến việc đến thăm một quốc gia; và văn hóa, đánh giá ý kiến ​​toàn cầu về di sản của một quốc gia và đánh giá cao nền văn hóa đương đại của quốc gia đó bao gồm cả nghệ thuật và thể thao.

Trong vài năm qua, Canada đã nằm trong top ba về tổng thể trong Chỉ số Thương hiệu Quốc gia. Tuy nhiên, năm nay, nhập cư và đầu tư Canada đứng vị trí thứ hai sau Đức, quốc gia đã duy trì vị trí đầu bảng trong 5 năm qua. Thế mạnh của Đức là xuất khẩu, nhập cư và đầu tư, quản trị và văn hóa.

Canada đã vượt qua Vương quốc Anh, giữ vị trí thứ hai vào năm 2020. Năm nay, Vương quốc Anh tụt xuống vị trí thứ năm về tổng thể. Đất nước này duy trì một xếp hạng tổng thể tích cực cho nhận thức về văn hóa, xuất khẩu, nhập cư và đầu tư Canada. Điểm yếu của nó là nhận thức toàn cầu về con người và quản trị.

nhập cư và đầu tư Canada xếp hạng tốt nhất thế giới L&C Global

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ