Đa số người dân Canada ủng hộ mức nhập cư hiện tại. Họ tin rằng những người nhập cư Canada có lợi cho nền kinh tế và đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng dân số của đất nước.

Theo một cuộc khảo sát mới của Viện Environics, bất chấp đại dịch, đa số người dân Canada vẫn giữ quan điểm tích cực về các khía cạnh chính của nhập cư.

Viện Environics đã thực hiện các cuộc phỏng vấn qua điện thoại với 2,000 người Canada từ ngày 7 đến 23/9/2021 để xem liệu quan điểm của họ về nhập cư và tị nạn có thay đổi trong năm qua hay không.

Theo kết quả khảo sát của Viện nghiên cứu dư luận Focus Canada mùa thu năm 2021, quan điểm của người dân về nhập cư Canada và người tị nạn vẫn “hầu như ổn định” trong 12 tháng qua.

“Đa số rõ ràng vẫn ủng hộ mức độ nhập cư hiện tại, xem người nhập cư là có lợi cho nền kinh tế Canada và tin rằng họ có vai trò quan trọng trong việc xây dựng dân số của đất nước”, khảo sát cho thấy.

Báo cáo về vấn đề nhập cư Canada này được đưa ra vào thời điểm đất nước đang vượt qua giai đoạn khủng hoảng của đại dịch COVID-19 hiện nay. Các vấn đề nhập cư đã phần nào bị gạt sang một bên trong giai đoạn này, nhưng đang bắt đầu được quan tâm trở lại. Do đó, mục tiêu của cuộc khảo sát này một phần là để hiểu những thách thức và căng thẳng trong năm qua đã ảnh hưởng như thế nào đến “khả năng cởi mở với người khác của người Canada”.

Nhập cư Canada được ủng hộ vì giải quyết được các vấn đề kinh tế xã hội của đất nước

Phần lớn không đồng ý với ý kiến rằng có quá nhiều người nhập cư Canada

Hai phần ba (65%) người Canada bác bỏ ý kiến ​​cho rằng mức nhập cư ở Canada quá cao. Con số này hầu như không thay đổi so với cuộc khảo sát trước đó của Focus Canada được thực hiện vào tháng 9 năm 2020.

Tuy nhiên, trong 12 tháng qua, giữa những người Canada ở Đại Tây Dương, người Manitobans và người Saskatchewanians, số liệu này đã suy yếu từ 7 đến 8%. Ở Quebec, thái độ về cơ bản không thay đổi so với một năm trước, trong khi ở những người Albertans tăng nhẹ 3%.

Quan điểm về những người Canada thế hệ thứ nhất, những người sinh ra ở một quốc gia khác, đã thay đổi đáng kể kể từ năm 2020, số người đồng ý với tuyên bố này tăng 9%. Tỷ lệ này hiện là 36%, so với 27% ở những người sinh ra ở Canada.

Sự khác biệt về thái độ đối với mức độ nhập cư Canada cũng được tìm thấy giữa những người ủng hộ các đảng chính trị liên bang khác nhau của Canada.

Ba phần tư (75%) những người ủng hộ Đảng Tự do, đồng ý với mức nhập cư hiện tại. Trong số những người ủng hộ Đảng Dân chủ Mới, con số này là 81%.

Chỉ hơn một nửa (54%) những người ủng hộ Đảng Bảo thủ của Canada cho rằng mức nhập cư là đủ. Những người ủng hộ Khối Québécois có nhiều khả năng hơn năm ngoái sẽ tán thành mức nhập cư hiện tại, ở mức 70%.

Mục tiêu của Canada theo Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021-2023 là chào đón ít nhất 401,000 người nhập cư Canada mới hàng năm bắt đầu từ năm nay.

Hầu hết người Canada đồng ý rằng nhập cư là cần thiết để tăng dân số

Hơn một nửa (57%) những người được khảo sát đồng ý rằng Canada cần người nhập cư nhiều hơn để tăng dân số, trong khi 37% không đồng ý và 6% không có ý kiến ​​rõ ràng về vấn đề này.

Những kết quả này về cơ bản giống như năm 2020, nhưng theo cuộc thăm dò, chúng “phản ánh sự thay đổi quan trọng về quan điểm từ những năm 1980 và 1990, khi hầu hết người Canada kiên quyết bác bỏ tiền đề này”.

Nhập cư Canada được ủng hộ vì giải quyết được các vấn đề kinh tế xã hội của đất nước

Nhập cư Canada là tốt cho nền kinh tế, theo ý kiến đa số

Đại đa số người Canada (80%) đồng ý rằng tác động kinh tế của nhập cư là tích cực. Mặc dù vậy, con số đó đã giảm 4% so với 12 tháng trước và đánh dấu sự đảo ngược so với xu hướng tăng bắt đầu vào năm 2018, theo cuộc khảo sát.

Ngoài ra, 76% đồng ý rằng chính phủ nên khuyến khích nhiều doanh nhân hơn nhập cư vào đất nước và bắt đầu nền móng kinh doanh mới, với gần 39% ủng hộ mạnh mẽ quan điểm này.

“Sự ủng hộ đối với các nỗ lực của chính phủ nhằm thu hút nhiều doanh nhân nhập cư hơn được thể hiện rõ trên toàn quốc, với sự đồng tình phổ biến nhất ở Atlantic Canada (79%) và Ontario (81%), cũng như ở những người Canada thế hệ đầu tiên (82% và những người ủng hộ Đảng Tự do (85%). Trong mỗi trường hợp, gần một nửa nói rằng họ hoàn toàn đồng ý với tuyên bố này, báo cáo cho biết.

Nhìn chung, xu hướng cởi mở với người nhập cư và tị nạn của người Canada vẫn tiếp tục, ngay cả khi đối mặt với đại dịch toàn cầu đã làm tan vỡ các nền kinh tế và làm rạn nứt tình cảm dân tộc chủ nghĩa ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Nhiều người Canada tiếp tục liên kết sự độc đáo của đất nước họ với các giá trị như đa văn hóa, hòa nhập và chấp nhận những người mới đến. Các giá trị này được ưu tiên hơn những giá trị khác như tự do, dân chủ hoặc đất đai. Theo cuộc khảo sát, hầu như không có bất kỳ người Canada nào coi nhập cư là một vấn đề lớn của đất nước hiện nay.

Nhập cư Canada được ủng hộ vì giải quyết được các vấn đề kinh tế xã hội của đất nước

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ