fbpx
loader
Nhập cư Canada là đất nước phổ biến nhất trên thế giới

Nhập cư Canada là đất nước phổ biến nhất trên thế giới

Tin tức về nhập cư Canada: Canada là điểm đến tái định cư phổ biến nhất trên thế giới, một nghiên cứu của Úc về các cụm từ tìm kiếm bằng tiếng Anh trên Google tiết lộ.

“Đứng đầu là Canada, với quốc gia Bắc Mỹ này là điểm đến được mong muốn nhất ở 50 quốc gia khác trên thế giới”, Compare the Market, một trang web của Úc cung cấp thông tin về các khoản vay mua nhà, lưu ý trong báo cáo của mình.

“Canada là một quốc gia rất chào đón người nước ngoài, điều này đã dẫn đến việc nó trở thành một quốc gia rất đa dạng và đa văn hóa. Nó cũng thường xuyên được xếp hạng cao về những thứ như tính minh bạch của chính phủ, quyền tự do dân sự, chất lượng cuộc sống, tự do kinh tế và giáo dục, là nơi dành cho người nhập cư Canada.”

Quốc gia tái định cư phổ biến thứ hai được nghiên cứu là Nhật Bản, Tây Ban Nha đứng thứ ba, tiếp theo là Trung Quốc và Pháp ở vị trí thứ 4 và 5.

Kết quả của nghiên cứu được tạo ra bằng cách kiểm tra số lượng hàng năm các cụm từ tìm kiếm bằng tiếng Anh, trên Google cho từng thuật ngữ sau đối với từng quốc gia trên thế giới:

 • Nhà ở [quốc gia]
 • Thuộc tính [Quốc gia]
 • Chuyển đến [quốc gia]
 • Định cư ở [quốc gia]

Tổng số lượt tìm kiếm cho mỗi quốc gia tính điểm cho nó và giúp Compare the Market liệt kê các quốc gia theo mức độ phổ biến dưới dạng chỉ định tái định cư, nhập cư Canada.

Kết quả của nghiên cứu đó lặp lại kết quả của những báo cáo khác do các tổ chức quốc tế khác đưa ra, những nơi thường xếp Canada gần đầu nhóm như một điểm đến ưa thích và là nơi nhập cư Canada.

Đầu năm nay, Dịch vụ Giáo dục Thế giới (WES), một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các đánh giá chứng chỉ cho sinh viên quốc tế và người nhập cư, cho biết công dân nước ngoài rất tin tưởng vào khả năng của Ottawa trong việc quản lý đại dịch COVID-19 và chăm sóc người bệnh trong bối cảnh khẩn cấp toàn cầu

Cách phản ứng với COVID-19 của Ottawa đã trấn an những người nhập cư Canada tiềm năng

“Nhận thức tích cực về khả năng của chính phủ và hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Canada trong việc quản lý đại dịch đang có tác động tích cực đến sự quan tâm nhập cư,” WES lưu ý.

Trong một báo cáo có tựa đề Một năm sau: Lời kêu gọi bền bỉ của Canada đối với những người nhập cư tương lai khi đối mặt với COVID-19, Phân tích so sánh tháng 8 năm 2020 – tháng 8 năm 2021, tổ chức này đã tiết lộ phản ứng của Canada đối với đại dịch đã liên tục giữ mức quan tâm đến việc nhập cư Canada đây cao.

“58% người được hỏi cho biết rằng họ quan tâm hơn đến việc nhập cư Canada vì khả năng của chính phủ Canada và hệ thống chăm sóc sức khỏe trong việc quản lý đại dịch và chăm sóc bệnh nhân COVID-19,” báo cáo nêu.

Sự phục hồi kinh tế của Canada trong thời kỳ đại dịch cũng khiến những người nhập cư tương lai tự tin rằng họ sẽ có thể tìm được việc làm khi nhập cư Canada.

“Tỷ lệ những người được hỏi kỳ vọng rằng đại dịch sẽ tác động tiêu cực đến tình trạng sẵn có việc làm ở Canada giảm từ 45% xuống 33% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi những người mong đợi tác động tích cực tăng từ 27% vào năm 2020 lên 35% vào năm 2021” Báo cáo nêu rõ.

Canada đang rất cần người lao động để lấp đầy những công việc còn trống do tình trạng thiếu hụt lao động lớn. Tỷ lệ thất nghiệp của đất nước đang ở mức thấp kỷ lục 4,9% nên khối lượng người nhập cư Canada đang rất cần thiết.

Và một nghiên cứu khác được hoàn thành vào năm ngoái cho thấy chương trình tiêm chủng COVID-19 thành công của Ottawa sau đó cũng đã khơi dậy niềm tin của các sinh viên quốc tế, những người trước đây đã dự định hoãn việc học trong một năm nhưng đã thay đổi ý định và quyết định đến Canada theo kế hoạch sớm nhất có thể.

Nhập cư Canada là đất nước phổ biến nhất trên thế giới

Sinh viên quốc tế đánh giá cực cao các đối phó với COVID-19 của Canada

“Việc triển khai tiêm chủng thành công của Canada sẽ giúp đất nước này có cơ hội đi đầu trong một môi trường du lịch quốc tế ít hạn chế hơn mặc dù các trường đại học vẫn sẽ cần phải xem xét cẩn thận cách họ quản lý các chiến lược tuyển sinh quốc tế của mình trong thời gian còn lại của năm” – Kym Nguyen, phó chủ tịch phát triển khách hàng của QS Enrollment Solutions, đã viết vào năm ngoái.

Trong Cuộc khảo sát dành cho sinh viên quốc tế Canada, mang tên Hỗ trợ phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng trong giáo dục đại học toàn cầu, QS World năm ngoái đã tiết lộ rằng sinh viên quốc tế dự định hoãn việc học ở Canada đã thay đổi quyết định nhập cư Canada do nỗ lực ứng phó với đại dịch của Canada.

Nhiều sinh viên trong số đó, những người đã theo dõi nỗ lực của Canada trong việc kiềm chế đại dịch COVID-19 bằng chương trình tiêm chủng quốc gia, đã cảm thấy năm ngoái đất nước này một lần nữa đủ an toàn để theo học đại học và cao đẳng ở Canada.

Trong số những điểm thu hút của Canada đối với những sinh viên quốc tế này là cơ hội tìm được việc làm cả khi đang học và sau đó, một điều gì đó có thể thực hiện được nhờ Giấy phép Du học và Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp của quốc gia này.

Trong tương lai, kinh nghiệm làm việc đó có thể được tính vào việc nâng cao điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện của họ và cải thiện cơ hội nhập cư vào Canada cũng như trở thành thường trú nhân.

Nhập cư Canada là đất nước phổ biến nhất trên thế giới

“Khả năng nâng cao kỹ năng là một cân nhắc quan trọng đối với nhiều sinh viên tương lai khi nghĩ về khóa học ưa thích của họ và điều đó có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp tương lai của họ như thế nào,” báo cáo đó lưu ý.

“Những sinh viên đó cũng có tham vọng tiếp tục lập nghiệp trong các tổ chức đa quốc gia hoặc các vai trò trong khu vực chính phủ. 68% sinh viên tương lai quan tâm đến việc học tập tại Canada có ý định ở lại tạm thời sau khi tốt nghiệp để làm việc và sinh sống, và 29% dự định ở lại lâu dài, nhập cư Canada.

Có một số cách mà công dân nước ngoài có thể nhập cư vào Canada.

Hệ thống Express Entry cho phép công dân nước ngoài tạo hồ sơ nhập cư trực tuyến

Theo hệ thống Express Entry, Canada nhận đơn xin nhập cư trực tuyến. Các ứng viên đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện nộp một hồ sơ trực tuyến được gọi là Express of Interest (EOI), theo một trong ba chương trình nhập cư liên bang hoặc chương trình nhập cư tỉnh tham gia, đến nhóm hồ sơ Express Entry.

Sau đó, hồ sơ của các ứng viên được xếp hạng với nhau theo một hệ thống dựa trên điểm được gọi là Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS). Các ứng viên có thứ hạng cao nhất sẽ được xem xét trao ITA để được thường trú. Những người nhận được ITA phải nhanh chóng gửi đơn đăng ký đầy đủ và trả phí xử lý trong vòng 90 ngày.

Dưới quyền tài phán chung giữa Ottawa và các tỉnh, Canada vận hành một hệ thống nhập cư hai cấp, cung cấp các chương trình cho người lao động có tay nghề cao, ở cả cấp liên bang và cấp tỉnh để nhập cư Canada.

Thông qua mạng lưới các Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP), gần như tất cả mười tỉnh và ba vùng lãnh thổ của Canada có thể đề cử các ứng viên lao động có tay nghề cao để nhập cư vào Canada với các kỹ năng cụ thể theo yêu cầu của nền kinh tế địa phương của họ. Các ứng viên thành công nhận được đề cử của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ sau đó có thể nộp đơn xin thường trú tại Canada, nhập cư Canada thông qua cơ quan nhập cư liên bang.

Các nhà đầu tư nhập cư Canada cũng có thể đến theo chương trình Thị thực Khởi nghiệp để có thể được cấp thường trú nhân Canada.

Chương trình nhằm mục đích tuyển dụng các doanh nhân sáng tạo đến Canada và liên kết họ với các doanh nghiệp khu vực tư nhân của Canada, chẳng hạn như các tập đoàn đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc vườn ươm doanh nghiệp, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp của họ ở Canada.

Nhập cư Canada là đất nước phổ biến nhất trên thế giới

Một quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định phải xác nhận rằng họ đang đầu tư ít nhất 200.000 đô la vào hoạt động kinh doanh đủ điều kiện. Các ứng viên cũng có thể đủ điều kiện với hai hoặc nhiều cam kết từ các quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định với tổng trị giá 200.000 đô la. Một nhóm nhà đầu tư được chỉ định phải đầu tư ít nhất 75.000 đô la vào doanh nghiệp đủ điều kiện.

Sinh viên quốc tế cuối cùng cũng có thể nhận được thường trú tại Canada bằng cách đến theo giấy phép du học, sau đó nộp đơn xin PGWP và cuối cùng là tìm kiếm thường trú nhân bằng cách đăng ký thông qua hệ thống Express Entry.

Theo hệ thống CRS được sử dụng bởi các chương trình hệ thống Express Entry, người nộp đơn xin nhập cư được đánh giá người nhập cư Canada điểm dựa trên:

 • Kỹ năng;
 • Kinh nghiệm làm việc;
 • Trình độ ngôn ngữ;
 • Trình độ ngôn ngữ và trình độ học vấn của vợ / chồng hoặc bạn đời của người nộp đơn;
 • Sở hữu lời mời làm việc được hỗ trợ bởi Đánh giá tác động thị trường lao động tích cực;
 • Sở hữu đề cử của chính quyền cấp tỉnh cho thường trú, và;
 • Một số sự kết hợp nhất định giữa các trình độ ngôn ngữ, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc dẫn đến khả năng ứng viên được tuyển dụng cao hơn (khả năng chuyển đổi kỹ năng).

Nguồn: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global