fbpx
loader
Thường trú nhân Canada hiện có thể nộp đơn xin nhập cư Canada dưới hình thức trực tuyến.

Nhập cư Canada: IRCC chấp nhận việc nộp đơn trực tuyến

Cập nhật về tình hình nhập cư Canada: Đơn đăng ký trực tuyến hiện chỉ dành cho những người nộp đơn độc thân. Cổng thông tin sẽ mở cho các gia đình nộp đơn vào cuối năm nay.

Thường trú nhân Canada hiện có thể nộp đơn xin nhập cư Canada dưới hình thức trực tuyến.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã ra mắt một công cụ trực tuyến mới cho phép nộp đơn xin nhập cư Canada trực tuyến.

Kể từ ngày 11/8, IRCC đã mở cổng trực tuyến cho những người nộp đơn độc thân trên 18 tuổi. Cổng hiện chưa mở cho các gia đình hoặc đại diện nộp đơn. Ngoài ra, nó cũng chưa mở đối với những người làm việc cho hoàng tộc và sống bên ngoài Canada.

Cuối năm 2020, IRCC dự định mở cổng đăng ký định cư Canada trực tuyến cho các gia đình và trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi. Vào năm 2022, đơn đăng ký trực tuyến sẽ được mở để các đại diện đăng ký thay mặt cho khách hàng của họ. Nó cũng sẽ được mở cho nhân viên của hoàng tộc khai báo cư trú bên ngoài Canada.

IRCC cho biết những ứng viên đã nộp hồ sơ nhập cư Canada bằng giấy không nên cố gắng đăng ký lại trực tuyến.

IRCC đã và đang phát triển công cụ mới này như một phần của sáng kiến ​​hiện đại hóa hệ thống nhập cư. Vào cuối năm 2020, cơ quan này cũng đã phát hành công cụ để kiểm tra năng lực của nền tảng.

Cổng thông tin trực tuyến mới cho phép người nộp đơn lưu các đơn xin nhập tịch đã hoàn thành một phần và có thể tiếp tục sau đó. Nó cũng cho phép người dùng tải lên các tài liệu hỗ trợ, biên bản thanh toán, in PDF và yêu cầu xác nhận hóa đơn.

Thường trú nhân Canada hiện có thể nộp đơn xin nhập cư Canada dưới hình thức trực tuyến.

Hiện đại hóa hệ thống nhập cư Canada

Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino cho biết kế hoạch của ông về việc phát triển hệ thống nhập cư Canada sẽ khiến giấy tờ trở nên không cần thiết nữa.

Đại dịch buộc IRCC phải bắt đầu hiện đại hóa để tiếp tục nhập cư Canada trong bối cảnh các biện pháp y tế công cộng vẫn còn hiệu lực. Cho đến nay, Canada đã cung cấp dịch vụ kiểm tra quyền công dân trực tuyến và cũng bắt đầu tổ chức các buổi lễ nhập quốc tịch qua mạng.

Cùng với các lĩnh vực kinh doanh khác, bộ cũng đã bắt đầu thực hiện việc hoàn tất thủ tục qua mạng cho những thường trú nhân mới đến. Đối với những người nộp đơn xin nhập cư Canada, một số chương trình vốn dựa trên giấy tờ đang bắt đầu chuyển sang chế độ kỹ thuật số.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí