Nhập cảnh Canada với Super Visa cho cha mẹ và ông bà

Cảm thấy khó khăn với vấn đề nhập cảnh Canada cho bậc cha mẹ và ông bà, bạn có thể thử giải pháp đăng kí Super Visa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây để tìm một con đường đoàn tụ gia đình chuẩn xác nhé.

“Super Visa” cho cha mẹ và ông bà quyền nhập cảnh Canada nhiều lần trong suốt 10 năm.

Super Visa cho phép cha mẹ và ông bà của người Canada đến Canada. Ban đầu, họ có thể đến và ở lại trong vòng hai năm mà không cần phải gia hạn thị thực của mình và có thể nhập cảnh Canada nhiều lần trong khoảng thời gian 10 năm.

Thị thực này có thể đăng ký quanh năm, và là một sự thay thế cho Chương trình nhập cư Canada dành cho Cha mẹ và Ông bà (PGP) cho những ai muốn đoàn tụ tạm thời với cha mẹ và ông bà của mình.

Vì PGP có nhu cầu cao và số lượng hạn chế, Super Visa mang lại sự chắc chắn hơn cho việc đoàn tụ gia đình. Nó đặc biệt hữu ích cho công dân của các quốc gia cần Thị thực tạm trú (TRV) để đi du lịch đến Canada, vì họ không phải liên tục xin lại thị thực cho du khách.

Ai đủ điều kiện nộp Super Visa?

Cha mẹ hoặc ông bà của công dân và thường trú nhân Canada đều có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin Super Visa. Miễn là họ không bị từ chối nhập cảnh Canada với lý do sức khỏe hoặc có tiền án tiền sự, và họ cũng có thể được yêu cầu đáp ứng các điều kiện khác do văn phòng thị thực quy định.

Thị thực chỉ dành cho cha mẹ hoặc ông bà của người Canada. Vợ / chồng hoặc đối tác thông luật có thể được bao gồm trong đơn xin Super Visa, nhưng không phải là người phụ thuộc.

Con đường nhập cảnh Canada dễ dàng dành cho ông bà/ cha mẹ

Làm thế nào để xin Super Visa?

Ứng viên phải nộp đơn từ bên ngoài Canada. Quy trình Super Visa tương tự như quy trình TRV thông thường, tuy nhiên, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cần đảm bảo rằng cha mẹ và ông bà sẽ được hỗ trợ tốt trong thời gian họ ở Canada. Một số tài liệu bổ sung này bao gồm lá thư có chữ ký của con hoặc cháu người Canada của họ, và bảo hiểm y tế ít nhất 100,000 đô la từ một công ty bảo hiểm Canada.

Thư phải kèm theo cam kết hỗ trợ tài chính trong suốt thời gian chuyến thăm. Người Canada phải chứng minh tình trạng công dân hoặc thường trú nhân của họ bằng các tài liệu hợp lệ, và cung cấp danh sách những người trong hộ gia đình của họ.

Bảo hiểm y tế phải có hiệu lực ít nhất một năm kể từ ngày nhập cảnh Canada. Để có được thị thực, người nộp đơn phải chứng minh bảo hiểm đã được thanh toán, vì IRCC không chấp nhận báo giá.

Các nhân viên xuất nhập cảnh Canada cũng sẽ xem xét liệu người nộp đơn có thực sự rời khỏi đất nước khi kết thúc thời gian lưu trú cho phép hay không. Theo trang web của chính phủ, họ sẽ xem xét mối quan hệ của người nộp đơn với đất nước quê hương của họ, mục đích của chuyến thăm, gia đình và tài chính của họ cũng như sự ổn định chính trị tổng thể của quốc gia đó.

Con đường nhập cư Canada cho cha mẹ và ông bà

Chương trình Cha mẹ và Ông bà (PGP) cho phép người Canada bảo lãnh cha mẹ và ông bà của họ để nhập cư Canada.

Năm nay, các ứng viên đăng ký PGP sẽ được chọn bằng một cuộc rút thăm diễn ra vào tuần có ngày 20/9. IRCC sẽ mời các ứng viên đăng ký PGP trong vòng hai tuần.

30,000 ứng viên sẽ được mời  đã gửi biểu mẫu Nguyện vọng đến Nhà tài trợ trước đó trong khoảng thời gian từ ngày 13/10 đến ngày 3/11/2020.

Hiện tại vẫn chưa rõ ngày cho đợt đón nhận tiếp theo, nhưng dự kiến ​​sẽ diễn ra vào khoảng năm 2022.

Con đường nhập cảnh Canada dễ dàng dành cho ông bà/ cha mẹ

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ