fbpx
loader
Nhân viên chăm sóc sức khỏe tại Canada L&C Global

Nhân viên chăm sóc sức khỏe tại Canada được giảm kinh nghiệm làm việc vào năm 2023

Canada đang giảm bớt yêu cầu kinh nghiệm làm việc mà công dân nước ngoài cần có để nộp đơn xin định cư cho nhân viên chăm sóc sức khỏe tại Canada.

Việc làm chăm sóc sức khỏe tại Canada là một trong những nghề nghiệp quan trọng đối với các gia đình ở Canada và đã đóng góp một vai trò quan trọng trong cuộc sống của nhiều trẻ em, thanh thiếu niên, cha mẹ, ông bà và những người cần được chăm sóc đặc biệt.

Bộ trưởng Bộ Di trú Sean Fraser cho biết: “Nhân viên chăm sóc là một lựa chọn quan trọng đối với các gia đình ở Canada và đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của nhiều trẻ em đang lớn, cha mẹ già và những người cần được chăm sóc đặc biệt hơn.

“Bằng cách giảm kinh nghiệm làm việc cần thiết ở Canada xuống còn một năm, nhiều người chăm sóc và gia đình của họ sẽ đủ điều kiện chuyển sang thường trú nhân sớm hơn, nghĩa là họ có thể ổn định cuộc sống và bắt đầu chương tiếp theo của cuộc đời mình tại Canada.”

Canada sẽ giảm yêu cầu kinh nghiệm làm việc chỉ còn 1 năm thay vì 2 năm dành cho ứng viên xin thường trú công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe. IRCC kỳ vọng sự thay đổi này sẽ cải thiện đáng kể thời gian xử lý các đơn đăng ký này, mang lại lợi ích cho tới 90% đơn đăng ký hiện đang được xử lý và mang lại lợi thế cho cả những người chăm sóc mới bắt đầu.

Nhân viên chăm sóc sức khỏe tại Canada L&C Global
Nhân viên chăm sóc sức khỏe tại Canada – L&C Global

Bộ trưởng di trú cũng gợi ý rằng các chương trình thí điểm cho Nhân viên chăm sóc sức khỏe tại Canada hiện tại có thể trở thành các chương trình lâu dài bắt đầu từ tháng 6 năm 2024. Thông qua chương trình thí điểm, gần 1.100 người chăm sóc và các thành viên trong gia đình đã trở thành thường trú nhân trong năm 2022.

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc thấp hơn đối với các chương trình Người chăm sóc sẽ có hiệu lực vào ngày 30 tháng 4 năm 2023 và sẽ được áp dụng hồi tố đối với những người chăm sóc đã đăng ký.

Ứng viên cho các chương trình thí điểm phải có lời mời làm việc hợp lệ

Đầu tiên, nhân viên chăm sóc sức khỏe tại Canada khi nộp đơn phải xin giấy phép lao động bằng cách nộp đơn xin thường trú và giấy phép lao động hoặc giấy phép học tập cho bản thân và gia đình họ.

Điều đó nên bao gồm giấy phép lao động dành riêng cho nghề nghiệp để có được kinh nghiệm làm việc mà người nộp đơn sẽ cần để được thường trú.

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global