Các cộng đồng Hồi giáo ở Canada đang tổ chức lễ Eid ul-Adha, đánh dấu sự kết thúc của lễ Hajj, cuộc hành hương hàng năm của người Hồi giáo đến Mecca.

Eid ul-Adha là dịp để tụ tập với gia đình và bạn bè, chia sẻ một bữa ăn đặc biệt, cung cấp viện trợ cho những người gặp khó khăn và suy ngẫm về ý nghĩa của sự hy sinh.

Trên khắp đất nước, người Hồi giáo ở Canada đang ăn mừng bằng các lễ hội hóa trang, trò chơi, đồ ăn và chợ. Các nhà thờ Hồi giáo cũng đang cung cấp các nghi lễ và dịch vụ tôn giáo cộng đồng.

Có hơn 1 triệu người theo đạo Hồi giáo ở Canada. Đây là tôn giáo lớn thứ hai trên toàn quốc sau Cơ đốc giáo. Hầu hết người Hồi giáo sống ở các thành phố lớn nhất của Canada: Toronto, Montreal, Vancouver, Edmonton và Calgary.

Một cuộc khảo sát thường được trích dẫn vào năm 2016 của Environics cho thấy rằng người Hồi giáo tự hào là người Canada hơn dân số nói chung và nguồn gốc niềm tự hào của họ đến từ sự tự do và dân chủ của Canada.

Cuốn sách “Người Hồi giáo ở Thế giới phương Tây” của Daniel Stockemer phân tích thêm rằng người Hồi giáo ở Canada thể hiện mức độ hài lòng tương đối cao với cuộc sống của họ và cảm thấy Canada đối xử với họ tốt hơn các nước phương Tây tương đương.

Người Hồi giáo đã sống ở Canada từ năm 1871 khi Cục Điều tra dân số ghi nhận 13 người Hồi giáo châu Âu trong cộng đồng. Sau đó, tại Regina, Saskatchewan vào năm 1934, tổ chức Hồi giáo ở Canada đầu tiên được đăng ký bởi những người nhập cư từ Lebanon. Nhà thờ Hồi giáo đầu tiên được thành lập vào năm 1938 tại Edmonton, Alberta.

cách người Hồi giáo ở Canada ăn mừng lễ Eid ul-Adha L&C Global

Mặc dù có sự gia tăng nhỏ trong dân số Hồi giáo sau Thế chiến thứ hai, nhập cư Hồi giáo ở Canada đã tăng lên trong những năm 1960 và 1970 sau khi Canada loại bỏ hệ thống nhập cư mất cân bằng ưu tiên người nhập cư từ các quốc gia Tây Âu. Thay vào đó, Canada chuyển sang hệ thống dựa trên điểm đánh giá người nhập cư dựa trên các yếu tố kinh tế như kinh nghiệm làm việc, giáo dục và khả năng ngôn ngữ.

Trong suốt lịch sử lâu đời của họ, người Hồi giáo ở Canada đã đóng góp vào chính trị, kinh doanh, thể thao, nghệ thuật, giải trí, báo chí, khoa học và tất cả các khía cạnh khác của văn hóa Canada.

Có một số tổ chức và dịch vụ do người Hồi giáo điều hành dành cho người Hồi giáo để giúp mọi người cảm thấy được chào đón. Nếu bạn đang tìm kiếm các hoạt động liên quan đến Eid ở Canada, hãy xem hướng dẫn sự kiện địa phương của bạn trực tuyến hoặc hỏi một thành viên trong cộng đồng.

Nếu bạn dự định đến Canada vào dịp lễ Eid al-Adha tiếp theo, đây là một số tổ chức và nhóm cung cấp dịch vụ cho người Hồi giáo:

  • Muslimlink.ca cung cấp một bản danh mục để người Hồi giáo kết nối ở 16 thành phố khác nhau trên khắp Canada.
  • Hội đồng Phụ nữ Hồi giáo Canada là một tổ chức có các chi hội trên khắp Canada dành riêng cho việc trao quyền, bình đẳng và công bằng cho tất cả phụ nữ Hồi giáo.
  • Hội đồng quốc gia của người Hồi giáo Canada là một tổ chức phi đảng phái và phi lợi nhuận nhằm bảo vệ quyền con người và quyền tự do dân sự của Canada, đồng thời thách thức sự phân biệt đối xử và chứng sợ Hồi giáo.
  • Tổ chức Phúc lợi Hồi giáo Canada điều hành các ngân hàng thực phẩm, các chương trình bữa ăn cho người cao tuổi, và các nơi trú ẩn cho phụ nữ và trẻ em cũng như những người tị nạn.
  • Salaam Canada là một tổ chức do tình nguyện viên điều hành nhằm tạo ra không gian an toàn cho người Hồi giáo LGBTQ+.
  • Mạng truyền thông Hồi giáo ở Canada là một đài phát thanh trực tuyến cung cấp chương trình nói chuyện Hồi giáo.

cách người Hồi giáo ở Canada ăn mừng lễ Eid ul-Adha L&C Global

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ