fbpx
loader
New Brunswick tăng mức lương tối thiểu

New Brunswick tăng lương tối thiểu lên thêm 2 đô-la mỗi giờ

Chính phủ New Brunswick đã thông báo họ sẽ tăng mức lương tối thiểu thêm 2 đô la mỗi giờ để đạt mức 13,75 đô la vào tháng 10 năm 2022.

Trevor Holder, Bộ trưởng phụ trách giáo dục, đào tạo và lao động sau trung học, đưa ra thông báo hôm thứ Năm, gọi đây là một bước quan trọng để mang lại sự hài hòa hơn về mức lương tối thiểu ở các khu vực pháp lý khác.

Việc triển khai sẽ có hai giai đoạn: 1 đô la mỗi giờ đầu tiên được thêm vào tháng 4 năm 2022 và 1 đô la mỗi giờ thứ hai sẽ được thêm vào tháng 10 năm 2022.

Ông gọi việc tăng lương này là “điều chỉnh phương hướng” một lần, và nói thêm rằng đây là mức tăng 17% đối với tiền lương ở tỉnh. Nó xếp New Brunswick là nơi có mức lương tối thiểu cao nhất ở Đại Tây Dương Canada.

Hội đồng Phát triển Con người gần đây đã công bố một báo cáo cho thấy mức lương có thể sống được ở các thành phố lớn ở New Brunswick.

Ở Bathurst, mức lương đủ sống là 17,45 đô la, Fredericton’s là 20,75 đô la, Moncton’s là 18,36 đô la và Saint John’s là 19,55 đô la.

Abram Lutes, điều phối viên của Mặt trận Chung vì Công bằng Xã hội, cho biết những người làm công ăn lương tối thiểu có cảm xúc lẫn lộn về tin này.

“Mọi người vẫn còn bực bội vì câu hỏi “Chà, có một số biến chuyển về vấn đề này nhưng tôi vẫn gặp khó khăn khi chi trả cho hàng tạp hóa.”

Tổ chức của anh ấy đang thúc đẩy mức lương tối thiểu 15 đô la.

“15 đô la vẫn là một điểm khởi đầu,” ông nói và thêm rằng họ nhận thức được việc tăng lương tối thiểu sẽ là một thách thức đối với một số doanh nghiệp.

New Brunswick tăng mức lương tối thiểu

Phản ứng của ngành nhà hàng 

Luc Erjavec, phó chủ tịch của bộ phận Nhà hàng Canada ở Đại Tây Dương, cho biết trong khi các chủ nhà hàng ủng hộ việc tăng lương ở New Brunswick, thì mức tăng này là quá nhiều và quá nhanh trong thời điểm ngành này đang gặp khó khăn.

“Chính phủ thực sự dễ dàng nói rằng họ sẽ tăng mức lương tối thiểu. Điều đó tác động đến chúng tôi, không phải họ,” ông nói.

Ông cho biết chính phủ đã không tham khảo ý kiến ​​của bất kỳ ai trong ngành nhà hàng về những tác động tiềm ẩn và ông đã nhận được cuộc gọi từ các chủ nhà hàng đang hoảng loạn.

Ông nói: “Mức lương tối thiểu là mức lương cấp độ đầu vào, chủ yếu áp dụng cho thanh thiếu niên, lao động bán thời gian hoặc những người sống nhờ tiền boa.

Tuy nhiên, Lutes nói rằng điều đó không đúng.

Ông nói: “Ở Canada, độ tuổi trung bình của một người làm công ăn lương tối thiểu là 35, và nói thêm rằng một số mức lương tối thiểu là những công việc có tay nghề cao, chẳng hạn như nhân viên chăm sóc tại nhà.

Ông cũng cho biết việc phụ thuộc vào tiền boa để trợ cấp mức lương tối thiểu là không công bằng đối với người lao động, vì nó không thể đoán trước và khiến họ đặc biệt dễ bị phân biệt đối xử.

“Nếu bạn là tài xế taxi và là người nhập cư hoặc thuộc nhóm thiểu số, khách hàng của bạn có thể không hài lòng với điều đó, họ có thể boa cho bạn thấp hơn một tài xế taxi không thuộc nhóm thiểu số rõ ràng,” ông nói.

Erjavec cho biết điểm mấu chốt là mức tăng này quá đột ngột và quá kịch tính để các chủ doanh nghiệp có thể xử lý.

Ông nói: “Không phải chúng tôi không mong đợi mức lương tối thiểu sẽ tăng lên, mà là việc đột ngột tăng nhanh đến mức chưa từng có”.

“Đây là mức tăng lớn nhất trong 40 năm. Làm thế nào để bạn chuẩn bị cho điều đó giữa đại dịch khi công việc kinh doanh của bạn đang bị tàn phá?”

New Brunswick tăng mức lương tối thiểu

Nguồn: Global News

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí