New Brunswick giảm 50% phí giữ trẻ kể từ tháng 6 năm 2022

Các gia đình có con ở độ tuổi mẫu giáo tại các trung tâm và nhà trẻ được chỉ định ở New Brunswick có thể mong đợi mức phí trung bình giảm 50% bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 theo Thỏa thuận Chăm sóc Trẻ em và Học tập sớm trên toàn Canada – New Brunswick.

“Từ hôm nay, chúng tôi đang thực hiện một bước quan trọng nhằm giảm phí giữ trẻ cho các gia đình để mọi trẻ em, bất kể xuất thân của chúng, đều có thể phát triển các kỹ năng và nhận được sự chăm sóc xứng đáng ngay từ đầu”,

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Phát triển Mầm non Dominic Cardy cho biết. “Bằng cách hỗ trợ lĩnh vực chăm sóc trẻ em và tăng khả năng tiếp cận, khả năng chi trả, chất lượng và hòa nhập cho các gia đình, chúng tôi cũng đang góp phần hỗ trợ cho giáo dục chất lượng tốt, các doanh nghiệp nhỏ và nền kinh tế, cũng như phát huy sự thành công của chương trình tăng chất lượng học tập.”

New Brunswick giảm 50% phí giữ trẻ kể từ tháng 6 năm 2022 L&C Global

Một mô hình chi phí thấp được tiêu chuẩn hóa sẽ xác định số tiền mà các cơ sở có thể tính phí đối với từng hộ gia đình. Phụ huynh có trẻ em từ năm tuổi trở xuống đang theo học tại các cơ sở được chỉ định có thể mong đợi mức giảm chi phí trung bình sau đây cho việc học tập và chăm sóc cả ngày:

  • Từ 37,50 đến 19 đô la mỗi ngày cho trẻ sơ sinh ở các khu vực thành thị và nông thôn nhỏ
  • Từ 41,30 đến 21 đô la mỗi ngày cho trẻ sơ sinh ở các khu vực đô thị lớn
  • Từ 32,60 đến 31,30 đến 16 đô la mỗi ngày cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo ở các khu vực thành thị và nông thôn nhỏ
  • Từ 36,70 đến 35 đến 18 đô la mỗi ngày cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo ở khu vực thành thị

“Mục tiêu của Chính phủ Canada là đảm bảo rằng, vào cuối tháng 3 năm 2026, tất cả các gia đình ở Canada, bất kể họ sống ở đâu, sẽ được tiếp cận với chương trình học tập sớm được quy định và chương trình chăm sóc trẻ em với mức trung bình 10 đô la một ngày,”

Bộ trưởng Bộ Phát triển Xã hội, Trẻ em và Gia đình Karina Gould cho biết.

“Việc giảm học phí được công bố hôm nay ở New Brunswick là một bước đi có ý nghĩa nhằm đạt mục tiêu đó và sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự cho các gia đình trên toàn tỉnh. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với New Brunswick để giúp đảm bảo rằng trẻ em được tiếp cận với chương trình chăm sóc trẻ em và học tập sớm giá cả phải chăng và chất lượng cao mà chúng cần để thành công. ”

Chương trình Trợ cấp Phụ huynh cũng đã được điều chỉnh để phản ánh mô hình mới với mức phí thấp. Nó sẽ tiếp tục hỗ trợ các gia đình có thu nhập thấp và trung bình bằng cách giảm hơn nữa chi phí phải trả.

Khi được kết hợp với Trợ cấp dành cho cha mẹ, mô hình chi phí thấp mới có thể giảm chi phí chăm sóc con cái của một gia đình trung bình khoảng 14 đô la mỗi ngày, tùy thuộc vào thu nhập hộ gia đình của họ. Điều này có thể làm giảm chi phí giữ trẻ hàng năm khoảng 3,900 đô la/ trẻ cho các gia đình ở New Brunswick. Kể từ ngày 1 tháng 6, chi phí chăm sóc mầm non trung bình hàng ngày của tỉnh bang sẽ giảm xuống còn 12,82 đô la từ mức 25,21 đô la hiện tại.

Bộ sẽ tiếp tục làm việc với các cơ sở mầm non trong vòng bốn năm tới để đảm bảo họ có các nguồn lực cần thiết, bao gồm hỗ trợ đào tạo, tuyển dụng và giữ chân các giáo viên mầm non.

New Brunswick giảm 50% phí giữ trẻ kể từ tháng 6 năm 2022 L&C Global

Bộ Giáo dục và Phát triển Mầm non cũng đã ra mắt trang web thông tin mới vào ngày hôm nay. Từ cuối mùa xuân cho đến mùa thu năm 2022, nhân viên của bộ phận sẽ tổ chức một loạt các cuộc họp trực tiếp, các nhóm tập trung và nhóm làm việc, đồng thời tiến hành các cuộc khảo sát để xây dựng kế hoạch hành động cho năm 2023-26.

Các cuộc thảo luận này sẽ tập trung vào việc làm thế nào để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các gia đình thông qua việc tăng cường khả năng tiếp cận và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Những bài đóng góp bằng văn bản sẽ được chấp nhận cho đến cuối tháng 6.

Cardy nói: “Nếu chúng ta muốn xây dựng một hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, chúng ta cần thúc đẩy việc học tập liên tục, từ khi sinh ra đến khi tốt nghiệp. Chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​từ bất kỳ ai ở New Brunswick ảnh hưởng bởi hệ thống chăm sóc trẻ em của chúng tôi. Điều này bao gồm các gia đình, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em, các doanh nghiệp và các đối tác trên toàn hệ thống giáo dục.”

Thỏa thuận tài trợ liên bang-tỉnh đầu tư 544 triệu đô la trong 5 năm, nhằm cung cấp cho các gia đình New Brunswick trung bình 10 đô la mỗi ngày giữ trẻ vào năm 2026. Chính phủ liên bang đang cung cấp gần 492 triệu đô la trong khi chính quyền tỉnh bang đóng góp 53 triệu đô la. Con số này bổ sung cho hơn 70 triệu đô la được đầu tư hàng năm vào lĩnh vực chăm sóc trẻ em và học tập sớm của tỉnh.

Nguồn: www2.gnb.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ