Năm mới 2024: Quốc gia nào sẽ đón năm mới đầu tiên và cuối cùng?

Năm mới 2024: Quốc gia nào sẽ đón Tết Dương lịch đầu tiên và cuối cùng?

Do chênh lệch múi giờ, nên việc đón năm mới 2024 sẽ không trùng một lúc ở các quốc gia trên thế giới. Theo Time and Date, có 38 múi giờ khác nhau trên toàn thế giới. Vậy sẽ cần 26 giờ để năm mới hoàn thành hành trình “phủ sóng” khắp hành tinh.

Năm mới 2024: Một năm sắp qua đi và một năm nữa sắp bắt đầu. Đây là thời điểm trong năm mà chúng ta hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp, những khoảng thời gian không mấy tuyệt vời và những bài học chúng ta đã học được trong năm tháng mình đã sống. Nhất là đối với với một năm 2023, sự ảnh hưởng trầm trọng đối với nền kinh tế toàn thế giới: Lạm phát, chiến tranh, thất nghiệp,… mong những điều tồi tệ sẽ dừng mãi ở 2023 để một năm 2024 có nhiều bước tiến tích cực đối với mọi phương diện của thế giới.

Đây cũng là lúc chúng ta trút bỏ những cảm xúc tiêu cực của một năm đã qua và thay thế chúng bằng niềm hy vọng, hạnh phúc và những lời hứa hẹn về một ngày mai tốt đẹp hơn khi chúng ta bước sang một năm mới an lành.

Thiet ke chua co ten 29
Năm mới 2024: Quốc gia nào sẽ đón năm mới đầu tiên và cuối cùng?

Năm mới mang theo rất nhiều hy vọng và nhiệt huyết để bắt đầu lại từ đầu. Những quyết tâm, những lời hứa và những mục tiêu được đặt ra cho năm mới khi chúng ta bắt đầu lại từ đầu với những bài học của một năm đã qua và hy vọng cho những ngày sắp tới.

Năm mới được tổ chức trong sự háo hức của mọi người và sự trang hoàng hoành tráng trên khắp mọi ngõ đường của thế giới. Từ quả bóng thả ở thành phố New York, tham gia countdown tại các thành phố lớn của giới trẻ cho đến việc ăn 12 quả nho ở Tây Ban Nha tượng trưng cho 12 tiếng đồng hồ điểm lúc nửa đêm, một số truyền thống nhất định cũng được tuân theo để chào đón năm mới.
Mùa lễ hội bắt đầu từ đêm Giáng sinh và tiếp tục cho đến năm mới, đây là khoảng thời gian nghỉ lễ của rất nhiều nước nên các công việc như xử lý hồ sơ hành chính, bưu chính sẽ tạm ngừng lại.
Việc đếm ngược cho một năm sắp trôi qua đã bắt đầu và chúng ta chỉ còn vài ngày nữa trước khi bước sang một năm 2024. Chúng ta đang bận rộn lên kế hoạch tổ chức lễ đón giao thừa và năm mới. Khi chúng ta chuẩn bị cho lễ kỷ niệm, đâu sẽ là những quốc gia sẽ đón năm mới đầu tiên và cuối cùng trên thế giới. 

 

Quốc gia nào sẽ đón năm mới đầu tiên?

Các quần đảo Thái Bình Dương Tonga, Samoa và Kiribati là những quốc gia sẽ đón năm mới đầu tiên. Ngày 1 tháng 1 sẽ bắt đầu lúc 5:00 sáng (theo giờ chuẩn Việt Nam) ở các quốc gia này.

Quốc gia nào sẽ đón năm mới cuối cùng?

Tại Quần đảo Howland và Baker không có người ở, ngày 1 tháng 1 sẽ bắt đầu lúc 7:00 chiều (giờ Việt Nam). Họ sẽ được đón chào năm mới cuối cùng trên thế giới.

1 1

Bài edit: L&C Global

Nguồn: New Year 2024: Which countries will welcome New Year first and last?

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979.

Đọc thêm: Những dịch vụ định cư tại các quốc gia của L&C

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

    Chương trình định cư quan tâm


    Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
    Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ