180.000 ứng viên nộp đơn xin nhập cư Canada được miễn kiểm tra y tế

Bộ trưởng Bộ Di trú Sean Fraser sẽ miễn yêu cầu kiểm tra y tế cho tối đa 180.000 người nộp đơn xin nhập cư Canada thường trú tạm thời và thường trú đã ở Canada, miễn là họ đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Động thái này diễn ra khi Canada đang bổ sung tới 1.250 nhân viên nhập cư và Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang hướng tới một hệ thống xử lý trực tuyến, hoàn toàn kỹ thuật số. Hai động thái này đều nhằm tăng tốc độ xử lý các đơn đăng ký.

“Nhập cư là về con người. Điều đó bao gồm việc bắt đầu một công việc mới, đoàn tụ một gia đình và tạo ra một cuộc sống mới ở đất nước xinh đẹp mà chúng tôi gọi là quê hương này, ”Fraser nói trong một tuyên bố.

“Khi chúng tôi tìm cách củng cố hệ thống nhập cư Canada của mình thông qua cập nhật công nghệ, con người – khách hàng của chúng tôi, phải là trung tâm của tất cả những gì chúng tôi làm. Bằng cách bổ sung các nguồn lực ở những nơi cần thiết và tận dụng công nghệ để giúp xử lý nhanh hơn và đăng ký dễ dàng hơn cho khách hàng của mình, chúng tôi có thể mang đến cho những công dân mới trải nghiệm chào đón mà họ xứng đáng có được. ”

180.000 ứng viên nộp đơn xin nhập cư Canada được miễn kiểm tra y tế L&C Global

Với việc các chính trị gia đối lập chỉ trích IRCC vì lượng hồ sơ tồn đọng lớn, các quan chức nhập cư Canada đang phản đối bằng cách nhấn mạnh những tiến bộ mà họ đã đạt được trong năm qua.

“Để nhanh chóng xử lý các đơn xin nhập cư Canada diện đoàn tụ gia đình trong đại dịch, IRCC đã bắt đầu tiến hành các cuộc phỏng vấn qua điện thoại và video call với các nhà bảo lãnh và đương đơn,” sở di trú lưu ý trong một tuyên bố.

“Bất chấp những thách thức về sức khỏe cộng đồng, bằng cách đối chiếu nhanh chóng, bộ đã có thể chào đón hơn 69.000 vợ / chồng, bạn đời và con cái vào năm 2021. Bằng cách hiện đại hóa các dịch vụ của chúng tôi và bổ sung hỗ trợ nếu cần, giờ đây chúng tôi đã trở lại tiêu chuẩn dịch vụ trước đại dịch là 12 tháng cho tất cả các đơn xin bảo lãnh vợ / chồng mới. ”

Vào ngày 23 tháng 9, IRCC dự định chuyển sang 100% đơn đăng ký kỹ thuật số cho hầu hết các chương trình định cư lâu dài. Các định dạng thay thế sẽ có sẵn cho những người yêu cầu chỗ ở.

IRCC vẫn có tồn đọng đơn đăng ký 2,4 triệu tính đến ngày 31 tháng 7

Theo trang web IRCC cung cấp thông tin cập nhật hàng tháng về số lượng đơn đăng ký trong hệ thống, các nhân viên nhập cư Canada đã phải đối mặt với khoảng 2,4 triệu đơn đăng ký vào ngày 31 tháng 7, với 1,3 triệu đơn trong số đó vượt quá tiêu chuẩn dịch vụ.

Phần lớn các đơn đăng ký đó (1,4 triệu) là đơn xin cư trú tạm thời và, chưa đến một nửa (41%) nằm trong thời gian của tiêu chuẩn dịch vụ.

Tình hình tốt hơn một chút đối với 639.500 đơn xin thường trú với 47% nằm trong tiêu chuẩn dịch vụ.

Sau đó cũng có 379.000 đơn xin nhập quốc tịch Canada.

“IRCC đang hướng tới một môi trường làm việc tích hợp, hiện đại hóa và tập trung hơn để giúp tăng tốc độ xử lý đơn đăng ký trên toàn cầu”, phát ngôn viên của IRCC, Stuart Isherwood, cho biết trong một email gửi tới Immigration.ca.

“Để hỗ trợ quá trình xử lý và giải quyết các thường trú nhân mới đến Canada như một phần của Kế hoạch Cấp độ Nhập cư Canada, chính phủ đã cam kết 2,1 tỷ đô la trong 5 năm và 317,6 triệu đô la đang tiếp tục tài trợ mới trong Ngân sách 2022.”

Tài trợ 85 triệu đô la giúp giảm lượng đơn đăng ký tồn đọng

“Được hỗ trợ bởi nguồn tài trợ bổ sung 85 triệu đô la từ Bản cập nhật kinh tế và tài khóa năm 2021, chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực để giảm lượng hồ sơ tồn kho tích lũy trong đại dịch.”

“Khoản tài trợ được xây dựng dựa trên những công việc đã được thực hiện để giảm thời gian chờ đợi, chẳng hạn như thuê nhân viên xử lý mới, số hóa các đơn đăng ký và triển khai các giải pháp dựa trên công nghệ như thu nhận kỹ thuật số và phân tích nâng cao.”

Trong vài tháng qua, tồn đọng hồ sơ đăng ký nhập cư Canada tại IRCC đã giảm vài trăm nghìn. Tuy nhiên, trên mạng xã hội, nhiều người trong số những người đang chờ đợi quyết định từ bộ di trú Canada đã cảm thấy chán nản.

Một người dùng Twitter viết: “Chúng tôi đã chờ đợi cuộc phỏng vấn nhiều năm, chúng tôi đã không gặp được người thân của mình. Xin hãy giúp chúng tôi đoàn tụ với gia đình.”

Trong tweet, một người nộp đơn xin nhập cư Canada tuyên bố rằng sự căng thẳng khi chờ đợi quyết định từ IRCC thậm chí đã đẩy một số người vào bờ vực, dẫn đến việc họ tự tử.

“Mọi người đang căng thẳng, chán nản và chờ đợi nhiều năm”, một người đàn ông khác đã tweet. “Hãy đoàn tụ mọi người với những người thân yêu của họ.”

Các quan chức nhập cư Canada đang cố gắng xoa dịu nỗi lo đó bằng cách cung cấp thêm thông tin phản hồi về tình trạng của các đơn đăng ký.

180.000 ứng viên nộp đơn xin nhập cư Canada được miễn kiểm tra y tế L&C Global

Vào tháng 2, IRCC đã ra mắt một công cụ theo dõi tình trạng đơn đăng ký mới để cho phép người nộp đơn xin nhập cư Canada, người bảo lãnh và đại diện của họ trong danh mục vợ / chồng, bạn đời và con cái phụ thuộc dễ dàng kiểm tra tình trạng đơn đăng ký của họ trực tuyến.

IRCC viết trong một tuyên bố: “Vào mùa xuân năm 2023, chúng tôi sẽ mở rộng công cụ theo dõi tình trạng đơn đăng ký này để bao gồm thêm bảy chương trình cư trú lâu dài và tạm trú. Chúng tôi cũng đã ra mắt một công cụ theo dõi tình trạng đơn đăng ký quốc tịch cho khách hàng vào tháng 5 năm 2021, công cụ này sẽ được mở rộng để bao gồm quyền truy cập vào các đại diện trong tháng này”.

Vào mùa thu này, bộ di trú sẽ bắt đầu công bố các ước tính trong tương lai về thời gian xử lý đơn đăng ký.

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ