Thịt, sữa, trái cây: Giá thị trường thực phẩm ở Canada đang leo thang, đẩy hàng tạp hóa lên đắt đỏ hơn và buộc một số hộ gia đình phải tìm cách mới để có thể xoay sở trong cuộc sống.

Giá thực phẩm ở Canada đã tăng 7,4% trong tháng Hai so với cùng tháng năm trước đó, mức tăng mạnh nhất trong hơn một thập kỷ. Thịt bò tăng đáng kinh ngạc 16,8%, thịt gà tăng 10,4% và các sản phẩm từ sữa và trứng tăng gần 7%.

Giá thực phẩm ở Canada tăng cao đã gây chú ý đối với tình trạng mất an ninh lương thực gia tăng, khiến những người ủng hộ công bằng xã hội kêu gọi hỗ trợ thu nhập mạnh mẽ hơn và thay đổi cách sản xuất cũng như tiếp cận lương thực để đảm bảo tất cả người dân Canada có đủ khả năng mua được đồ ăn.

Tuy nhiên, ngay cả những người có thu nhập dư dả hơn cũng bắt đầu cảm thấy khó khăn do chi phí thực phẩm tăng. Trong khi một số người chịu mua với giá cao hơn, những người khác có thể đang gặp khó khăn và phải tìm cách cắt giảm chi phí.

11 Mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền mua thực phẩm ở Canada L&C Global

Dưới đây là 11 lời khuyên từ các chuyên gia về cách tiết kiệm tiền khi mua hàng tạp hóa:

Lập danh sách:

“Cách số 1 để tiết kiệm tiền là đi mua sắm với một danh sách được lập sẵn,” Jennifer Ferguson, một chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Truro, N.S. cho biết. “Nó giúp bạn tập trung và tiết kiệm ngân sách,” vì nó giảm thiểu việc mua sắm bốc đồng hoặc mua thứ gì đó bạn đã có ở nhà một cách không cần thiết.

Nấu ăn ở nhà:

Ăn ở ngoài, gọi đồ ăn mang đi hoặc mua thức ăn chế biến sẵn sẽ nhanh chóng làm cạn túi tiền của bạn. Các chuyên gia cho rằng cách tốt nhất để tiết kiệm tiền là nấu ăn tại nhà. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng: không phải ai cũng có thời gian, khả năng hoặc không gian để chuẩn bị thức ăn.

Ferguson nói: “Có một sự thay đổi mang tính hệ thống cần xảy ra xung quanh việc tiếp cận và cung cấp thực phẩm. Nhưng tôi cũng thấy thực trạng đang thiếu những cố vấn ẩm thực và kỹ năng nấu nướng.” Bà nói rằng hỗ trợ thu nhập lớn hơn và giáo dục về việc chuẩn bị thực phẩm là điều cần thiết.

Lập kế hoạch ăn uống:

Lập kế hoạch trước có thể giúp tiết kiệm tiền và giảm lãng phí thực phẩm. Ferguson nói: “Mọi người nghĩ rằng tiết kiệm tiền mua thực phẩm bắt đầu từ khi họ bước vào cửa hàng tạp hóa. “Nó bắt đầu trong chính ngôi nhà của bạn.”

Trước khi đi siêu thị, hãy kiểm tra thực phẩm đã có trong tủ của bạn và lên kế hoạch ăn uống trong tuần, bà nói.

Ăn trước khi mua sắm:

Đừng đi siêu thị khi bụng đói. Ferguson nói: “Vào một cửa hàng tạp hóa khi đói không bao giờ là một ý kiến ​​hay trừ khi bạn có một ý chí sắt đá. Khi đói, bạn sẽ mua hàng bốc đồng.”

Cân nhắc mua sắm trực tuyến:

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc theo dõi danh sách hoặc có xu hướng trở thành người mua sắm bốc đồng, các chuyên gia cho rằng đặt hàng tạp hóa trực tuyến có thể là một lựa chọn tốt.

11 Mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền mua thực phẩm ở Canada L&C Global

Kiểm tra đơn giá:

Nhãn giá của cửa hàng tạp hóa thường bao gồm đơn giá cho sản phẩm. Các chuyên gia thực phẩm cho biết nó giúp người mua dễ dàng so sánh và đối chiếu giá cả, bất kể kích thước sản phẩm hay cách đóng gói. Ví dụ, một nhãn giá ngũ cốc thể hiện giá cho mỗi 100 gram. Điều này giúp khách hàng nhanh chóng so sánh sự chênh lệch chi phí giữa các thương hiệu.

Chọn ít thực phẩm chế biến sẵn hơn:

Thực phẩm chế biến sẵn rất tiện lợi nhưng thường có giá cao hơn thực phẩm chưa chế biến, các chuyên gia cho biết. Ví dụ, một lon đậu đắt hơn một túi đậu khô và pho mát vụn đắt hơn một khối pho mát.

Tuy nhiên, thực phẩm chưa qua chế biến đòi hỏi nhiều thời gian và bí quyết chế biến hơn. “Đậu khô có thể rẻ hơn nhưng nếu chúng nằm trong tủ của bạn và bạn không bao giờ sử dụng chúng, thì đó là một sự lãng phí tiền bạc,” Ferguson nói.

Tăng lượng protein từ thực vật:

Với giá thịt ngày càng tăng, các chuyên gia cho rằng một cách để tiết kiệm tiền là ăn nhiều protein từ thực vật hơn như đậu phụ, đậu lăng và đậu. Ferguson nói: “Có rất nhiều lợi ích khi tăng lượng protein thực vật của bạn – cho dù bạn kết hợp nó với protein động vật hay không. Tiết kiệm chi phí nhưng cũng có lợi cho sức khỏe khi giảm chất béo bão hòa và tăng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn”.

Cân nhắc sản phẩm đông lạnh hoặc đóng hộp:

Với giá trái cây và rau tươi ngày càng tăng, các chuyên gia cho rằng người mua hàng nên cân nhắc sản phẩm đông lạnh hoặc đóng hộp. Không chỉ có giá cả phải chăng hơn, sản phẩm đông lạnh và đóng hộp có thời hạn sử dụng lâu hơn và do đó giúp ngăn ngừa lãng phí thực phẩm. Tuy nhiên, các sản phẩm địa phương đôi khi cũng có thể ít tốn kém hơn khi vào mùa và giúp hỗ trợ nông dân địa phương.

Chọn các nhãn hiệu tầm trung:

Các nhãn hiệu có tên tuổi có xu hướng đắt hơn, và nhiều công ty hiện đang hạn chế các chương trình khuyến mãi và bán hàng do lạm phát. Các chuyên gia cho rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để “hạ tiêu chuẩn” và thử một thương hiệu khác. “Một số người có xu hướng rất trung thành với nhãn hiệu, giống như họ sẽ chỉ sử dụng bột giặt Tide,” Lisa Thompson nói với Coupons.com. “Đây là thời điểm tốt để thử một cái gì đó mới.”

Cân nhắc mua số lượng lớn:

Mua sắm tại cửa hàng bán buôn hoặc thực phẩm ở Canada số lượng lớn, hay mua các loại có kích thước lớn hơn là một cách để tiết kiệm tiền. Nhưng điều này thường đi kèm với chi phí trả trước cao hơn và yêu cầu nhiều không gian bảo quản hơn. Thompson cho biết một ý kiến hay là mua rồi chia sẻ với một người bạn.

“Tôi có một người bạn mua hàng cùng ở Costco và nếu cả hai chúng tôi cần bơ trong tuần này, chúng tôi sẽ chia nhau một túi,” bà nói. “Nó rẻ hơn so với mua chúng ở cửa hàng tạp hóa và cũng giảm lãng phí thực phẩm”.

Tờ rơi, phiếu quà tặng, giảm giá và ứng dụng:

Kiểm tra tờ rơi hàng tuần, sử dụng phiếu quà tặng và theo dõi các đợt giảm giá đều là những cách hay để tiết kiệm tiền tại cửa hàng tạp hóa. Ngoài ra, các ứng dụng như Flashfood cho phép người mua sắm tìm kiếm các cửa hàng tạp hóa được giảm giá tại khu vực lân cận.

Giảm lãng phí thực phẩm:

Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền mua hàng tạp hóa là giảm lãng phí. Các chuyên gia đề nghị nên theo dõi rác thải thực phẩm gia đình để xem những gì thường xuyên được thải ra ngoài. Thompson nói: “Chúng tôi có thói quen khi nào cũng mua cùng một thứ. Bây giờ là thời điểm tốt để chú ý đến những gì bạn vứt đi”

11 Mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền mua thực phẩm ở Canada L&C Global

Nguồn: Globalnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ