Khi bạn nộp đơn xin việc, một trong những điều đầu tiên bạn nên chuẩn bị là CV Canada của mình phải đúng chuẩn, cũng như khi nộp đơn cho bất kỳ công việc nào khác.

CV của bạn thể hiện bằng cấp, thế mạnh, thành tích của bạn và mọi thứ liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Bạn nên đảm bảo rằng bạn đã bao gồm tất cả mọi thứ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng Canada.

Ngoài ra, hãy viết CV của bạn theo định chuẩn quen thuộc của nhân viên nhân sự Canada. Điều đó sẽ giúp họ dễ dàng xem xét sơ yếu lý lịch của bạn hơn.

3 điều nên có trong sơ yếu lý lịch Canada

Để tối đa hóa cơ hội tìm được việc làm tại Canada, bạn nên tạo CV của mình theo những gì mà nhà tuyển dụng Canada muốn thấy. Sau đây là những điều các nhà tuyển dụng Canada muốn thấy trong CV Canada của bạn.

Kỹ năng cứng

Bạn nên nhấn mạnh các kỹ năng kĩ thuật của bạn có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Chúng có thể bao gồm kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng máy tính, v.v.

Kỹ năng mềm

Các kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp bằng lời nói mạnh mẽ, hiệu quả, đáng tin cậy, kỹ năng giải quyết vấn đề, v.v., cũng là những điều mà nhà tuyển dụng Canada muốn thấy trong hồ sơ xin việc tại Canada của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn bao gồm điều này trong CV của mình.

Trình độ chuyên môn

Tất cả các nhà tuyển dụng Canada đều muốn xem bằng cấp chuyên môn của ứng viên trong sơ yếu lý lịch của họ. Nó bao gồm kinh nghiệm chuyên môn và thành tích của bạn.

Mẹo giúp bạn tạo CV Canada ấn tượng với nhà tuyển dụng L&C Global

Định dạng CV Canada

Hồ sơ tại Canada sử dụng hai định dạng; CV theo trình tự thời gian đảo ngược truyền thống và CV chức năng. CV theo trình tự thời gian đảo ngược truyền thống thường được sử dụng; nó tập trung vào lịch sử việc làm của ứng viên.

Đây là định dạng mà các nhà tuyển dụng và nhân sự của Canada đã quen thuộc. Vì vậy, chúng tôi sẽ tập trung vào định dạng này vì đây là định dạng tốt nhất để sử dụng nếu bạn muốn tìm việc làm ở Canada.

Tiêu đề CV

Đây là nơi viết tên và chi tiết liên hệ của bạn (số điện thoại, địa chỉ email, v.v.) – ở trên cùng trong sơ yếu lý lịch. Hãy bao gồm mọi danh xưng có liên quan ở đây, chẳng hạn như một số loại bằng cấp, chứng chỉ (ví dụ CPA, CISA). Tuy nhiên, bạn không cần phải viết địa chỉ cụ thể của mình.

Mẹo quan trọng: Không viết các từ “sơ yếu lý lịch” hoặc ‘CV” lên đầu sơ yếu lý lịch của bạn.

Tóm tắt cá nhân

Đây là nơi bạn tạo ấn tượng tốt đầu tiên! Làm nổi bật các thành tích, kinh nghiệm, đào tạo và kỹ năng có liên quan của bạn. Hãy biến nó thành một hoặc hai đoạn văn ngắn gọn và ấn tượng.

Kinh nghiệm chuyên nghiệp

Đây là điểm nổi bật trong CV của bạn – một bản tóm tắt kinh nghiệm làm việc hoặc chuyên môn của bạn, trước tiên là vị trí gần đây nhất của bạn. Bạn nên cung cấp thông tin như sau cho mọi vị trí trước đây mà bạn đang trình bày:

  • Tên công ty; Thành phố / Quốc gia (nơi bạn ở)
  • Chức vụ của bạn.

Đảm bảo rằng chức danh công việc bạn cung cấp sẽ khớp chính xác với vị trí thực tế mà bạn có. Điều này rất quan trọng khi nhà tuyển dụng thực hiện đối chiếu.

  • Ngày làm việc của bạn trong vị trí đó

Không nhất thiết phải cụ thể – tháng và năm là đủ.

  • Chi tiết về vị trí.

Đề cập chi tiết các nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn trong công việc này, bao gồm các nhiệm vụ cụ thể. Đừng quên đề cập đến các thành tựu của bạn trong vị trí này.

Mẹo: điều chỉnh những điều thứ bạn viết để khớp với công việc bạn đang ứng tuyển.

Trình độ học vấn và chuyên môn

Đây sẽ là nơi giới thiệu tất cả thành tích học tập, khóa đào tạo bạn đã tham gia và tất cả các khóa học ngắn hạn có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Bạn sẽ cần ghi rõ tên của tổ chức và ngày tháng khi bạn lấy chúng.

Kỹ năng

Đã đến lúc tập trung vào các kỹ năng cứng và mềm của bạn, nhấn mạnh các kỹ năng kỹ thuật của bạn có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Ở đây bạn cũng có thể đề cập đến kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng máy tính, … Kỹ năng mềm của bạn có thể là khả năng giao tiếp bằng lời nói, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Mẹo giúp bạn tạo CV Canada ấn tượng với nhà tuyển dụng L&C Global

Mẹo bổ sung để viết CV Canada

Sau đây là những chi tiết nhỏ mà bạn cũng nên chú ý.

Chỉ cần bao gồm thông tin liên quan

Kỹ năng và kinh nghiệm của bạn cũng như bất kỳ thông tin bổ sung nào khác phải liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Điều đó có nghĩa là bạn cần loại bỏ khỏi danh sách bất kỳ công việc nào cách đây đã lâu và không liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Không làm quá tải thông tin

CV của bạn không cần tên cha mẹ hoặc vợ / chồng của bạn, tình trạng hôn nhân hoặc số ID. Nó thậm chí có thể khiến hồ sơ của bạn bị các nhà tuyển dụng Canada từ chối để tránh những lo ngại về phân biệt đối xử.

Bao gồm một thư xin việc

Thư xin việc làm cho đơn ứng tuyển của bạn chuyên nghiệp hơn. Nó có thể mang đến lợi thế cho bạn trong số những ứng viên khác, những người không bỏ chút công sức để làm một điều đó.

Những việc Nên và Không nên đối với CV Canada:

❌ KHÔNG đưa ảnh của bạn vào sơ yếu lý lịch Canada
❌ KHÔNG có ngày sinh hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào khác – chỉ cần điền TÊN và CHI TIẾT LIÊN HỆ của bạn trong Hồ sơ Canada của bạn
✔️ Giữ CV ngắn hơn hai trang
✔️ CHÚ Ý tới ngữ pháp của bạn – viết CV Canada của bạn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp hoàn hảo

CV Canada tương tự như CV của Hoa Kỳ nhưng rất khác so với các quốc gia khác. Nếu bạn muốn phỏng vấn thành công cho một công việc Canada, bạn nên tuân theo định dạng CV Canada mà các nhà tuyển dụng Canada đã quen thuộc. Chúc may mắn!

Nguồn: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ