Mắc lỗi ở bước nhận ITA, phải làm sao?

Nếu bạn nhận được ITA thông qua hệ thống Express Entry, và phát hiện ra rằng đã có một số thông tin bị thiếu hoặc chưa được cập nhật trên hồ sơ của mình, bạn có thể sẽ phải đưa ra một quyết định khó khăn để duy trì việc xét duyệt hồ sơ với chính phủ Canada.

Trước khi nhận được ITA, bạn có thể thay đổi thông tin trên hồ sơ Express Entry của mình mà không cần phải giải trình. Do đó, không cần phải nói, bạn sẽ có lợi ích tốt nhất khi cập nhật sớm nhất có thể những sự việc xảy ra trong cuộc sống của bạn mà ảnh hưởng đến điểm CRS, hay tính đủ điều kiện cho một trong những chương trình được quản lý bởi Express Entry.

Sau khi nhận được ITA, hồ sơ Express Entry của bạn sẽ tự động được ghi lại trong Hệ thống quản lý hồ sơ toàn cầu (GCMS). Do đó, tùy vào bạn, người nộp đơn, đảm bảo tính chính xác của thông tin trước khi gửi đơn đăng ký thường trú nhân.

Nếu không thể thực hiện, việc này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến kế hoạch nhập cư Canada của bạn. Trong trường hợp IRCC phát hiện ra bạn đưa ra thông tin sai lệch về bản thân, bạn có thể bị cấm nộp đơn xin nhập cư Canada trong vòng năm năm.

Khi xem xét đơn đăng ký của bạn, IRCC sẽ đánh giá tất cả các tài liệu bạn cung cấp trong đơn đăng ký và ban hành quyết định dựa trên đơn xin nhập cư của bạn.

ita express entry canada lnc global

Các cơ quan nhập cư Canada sẽ xác minh tính hoàn thiện của đơn đăng ký, cũng như nội dung từ những giấy tờ mà bạn cung cấp. Nếu đơn đăng ký của bạn chưa hoàn thiện, sẽ có nguy cơ cao IRCC sẽ hoàn trả đơn đăng ký, việc này sẽ khác so với việc bị từ chối đơn.

Trong trường hợp bạn không thể cung cấp đầy đủ tất cả các giấy tờ hỗ trợ cần thiết cho đơn đăng ký của mình, bạn có quyền từ chối ITA. Việc từ chối ITA và không phản hồi là hoàn toàn khác nhau.

Khi bạn từ chối ITA, hồ sơ của bạn vẫn sẽ hoạt động trong danh sách Express Entry miễn là hồ sơ hợp lệ. Bạn có thể tiếp tục nhận được ITA nếu bạn vẫn đủ điều kiện cho một trong những chương trình được quản lý bởi Express Entry và điểm CRS của bạn đủ để nhận lời mời nhập cư.

Trong trường hợp này bạn có thể duy trì hồ sơ của mình cho đến khi hết hạn. Điều này quan trọng khi có nhiều hơn một ứng viên có điểm thấp trong đợt bốc thăm Express Entry. Trong trường hợp này, việt cắt hồ sơ sẽ dựa trên ngày và thời gian hồ sơ được gửi.

Tuy nhiên, nếu bạn không phản hồi trong vòng 90 này, ITA của bạn sẽ hết hạn và bạn sẽ không thể ở trong danh sách Express Entry nữa. Khi việc này xảy ra, bạn vẫn có thể quay trở lại danh sách, tuy nhiên bạn cần gửi một hồ sơ mới, với điều kiện bạn vẫn đủ điều kiện cho một trong những chương trinh được Express Entry quản lý.

Đôi khi, việc thu thập đủ tất cả các giấy tờ là điều không thể. Trong trường hợp này, bạn có thể gửi thư giải trình (LOE) đến chính phủ, giải thích rằng bạn đã làm tất cả mọi cách để thu thập đủ chứng từ kịp thời nhưng điều này là không thể. Chính phủ sẽ đánh giá LOE theo từng trường hợp, và kết quả sẽ sẽ hoàn toàn tùy theo quyết định của quan viên di trú.

Việc từ chối ITA thật sự rất mệt mỏi, vì nó có nghĩ là bạn sẽ phải quay lại danh sách Express Entry và tiếp tục chờ đợi để được mời lại.

Sẽ luôn có cách để bạn có thể thử và cải thiện điểm CRS của mình và hoàn thiện nó để có thể được mời vào lần sau. Bạn có thể thử nhiều cách, một vài người đã thử cải thiện điểm của họ thông qua các bài kiểm tra ngôn ngữ, ví dụ, hoặc thử các chương trình PNP, điều mà sẽ tự động mang lại cho họ thêm 600 điểm.

Cuối cùng, điều quan trọng là hãy cố giữ hồ sơ của bạn hoàn thiện và chính xác nhất có thể.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ