fbpx
loader
người Việt chọn định cư Saskatchewan, Canada L&C Global

5 Lý do nhiều người Việt chọn định cư Saskatchewan, Canada

Nếu bạn đang muốn chuyển đến định cư Saskatchewan để sống hoặc làm việc, bạn không đơn độc. Trong vòng 5 năm trở lại đây, số lượng người chuyển đến sinh sống tại tỉnh ngày càng tăng.

Với một nền kinh tế sôi động được hỗ trợ bởi kali, khoáng sản, dầu và khí đốt, điều này không phải là một ngạc nhiên lớn.

Tất nhiên, định cư Saskatchewan còn nhiều điều hơn là một vùng đất đồng cỏ bằng phẳng và mùa đông lạnh giá. Khu vực còn tự hào về mức lương hấp dẫn, nhiều cơ hội việc làm, chính phủ thuận lợi và tăng trưởng kinh tế nhanh chóng. Không có gì lạ khi một số công ty khởi nghiệp đã ra mắt cửa hàng ở trung tâm của thảo nguyên này.

Như đã nói, đây là 5 lý do hàng đầu khiến ngày càng có nhiều người chọn định cư Saskatchewan.

Nhiều cơ hội việc làm

Bạn có biết rằng Saskatchewan có một trong những tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở Canada? Đúng vậy, tỷ lệ này trì trệ ở mức khoảng 3,9%, trong khi tỷ lệ trung bình của cả nước là khoảng 7%. Với ngày càng nhiều công ty khởi nghiệp và công ty định cư Saskatchewan trong lĩnh vực này, tỷ lệ thất nghiệp sẽ tiếp tục ở mức tương đối thấp, khiến người tìm việc ở Saskatchewan trở nên đặc biệt được thu hút.

người Việt chọn định cư Saskatchewan, Canada L&C Global

Mức lương dồi dào

Trong 5 năm qua, mức lương trung bình hàng tuần của người lao động muốn định cư Saskatchewan vào khoảng 970 đô la, khiến nó trở thành mức lương tốt thứ ba trên cả nước. Một lợi thế khác là mức lương trung bình cũng đang tăng đều đặn trong thập kỷ qua. Chứng kiến ​​sự lớn mạnh của Saskatchewan trong thời kỳ quốc gia phải vật lộn càng khơi dậy nhiều niềm tin hơn vào tỉnh đang phát triển này.

Tăng trưởng kinh tế và dân số sôi động

Định cư Saskatchewan bởi nơi đây có một số thành phố phát triển nhanh nhất trong cả nước, bao gồm Regina và Saskatoon. Trên thực tế, Saskatoon là thành phố phát triển nhanh thứ hai ở Canada với tốc độ tăng trưởng hàng năm đều đặn trên 4%. Dân số của Saskatchewan cũng đang nở rộ, với những người nhập cư đang ngày càng đổ bộ nhiều hơn.

Chính sách Nhập cư thuận lợi và hữu ích

Hàng năm, Saskatchewan chào đón hơn 9.000 người nhập cư từ hơn 180 quốc gia trên toàn cầu. Điều thu hút người nhập cư đến tỉnh là Chương trình Đề cử Tỉnh bang thân thiện được thiết kế để giúp những người với kinh nghiệm và kỹ năng có nhu cầu cao về nhập cư dễ dàng.

Hơn nữa Saskatchewan trong thập kỷ qua đã có lượng người chuyển đến tỉnh từ các vùng khác của đất nước nhiều hơn những người rời đi.

người Việt chọn định cư Saskatchewan, Canada L&C Global

Chương trình lưu giữ sau đại học

Chương trình lưu giữ sau đại học là một bước đi táo bạo của Saskatchewan để biến tỉnh trở thành địa điểm thích hợp cho những sinh viên mới tốt nghiệp. Về cơ bản, đó là một khoản tín dụng (với cả hai phần có hoàn lại và không hoàn lại) hoàn lại số tiền học phí lên đến 20.000 đô la cho những sinh viên tốt nghiệp sau trung học làm việc và sinh sống tại tỉnh trong 7 năm trở lên sau khi tốt nghiệp.

Và đó 5 lý do tại sao ngày càng nhiều người chuyển đến định cư Saskatchewan. Trên hết, tỉnh bang này cũng có vô số điều tuyệt vời để xem và làm.

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global