Đối với những người đến, việc thuê nhà tại Canada là ưu tiên hàng đầu bạn cần chuẩn bị. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin và mẹo tốt nhất cho bạn.

Trong những tuần đầu tiên của bạn ở Canada, nơi ở là một yêu cầu quan trọng phải có trước bất kỳ điều gì khác. Đến một đất nước xa lạ mà chưa thu xếp cuộc sống của bạn sẽ là một cơn ác mộng.

Có những loại chỗ ở nào ở Canada?

Ở Canada, có khoảng bốn loại hình lưu trú khác nhau. Điều quan trọng là phải biết các loại địa điểm phù hợp nhất với hoàn cảnh nhập cư hiện tại của bạn. Bạn cũng sẽ cần phải suy nghĩ về những thứ như công việc, trường học, sống một mình hay với gia đình, ở lâu dài hay chỉ tạm thời, v.v.

Do đó, biết được cái nào phù hợp nhất với mình sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất trong những ngày đầu tiên ở Canada.

 • Khách sạn

Nếu bạn chỉ định đến Canada trong một thời gian ngắn, khách sạn là một lựa chọn tuyệt vời. Họ cũng cho phép bạn ở trong một ngôi nhà tạm thời ấm cúng trong khi bạn tìm kiếm ngôi nhà hoặc nơi thuê lý tưởng của mình.

 • Ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế

Bạn có quyền lựa chọn ở lại trường đại học mà bạn đã chọn nếu bạn là sinh viên quốc tế. Phần lớn các trường cao đẳng và đại học của Canada cung cấp các lựa chọn nhà ở cho sinh viên hiện đang ghi danh để sử dụng trong suốt quá trình học tập của họ. Ngay cả trong kỳ nghỉ hè, bạn có quyền lựa chọn ở lại nếu muốn.

 • B & B và Cho thuê Căn hộ

Tương tự như sở hữu một ngôi nhà ở Canada, B & B và cho thuê căn hộ cần thanh toán hàng tháng cho người thuê nhà tại Canada trong suốt thời gian bạn lưu trú. Mặc dù điều này khác với việc mua một ngôi nhà, nơi bạn trả toàn bộ giá trước và sở hữu tài sản. Đây là lựa chọn phổ biến nhất của những người nhập cư, trong khi họ chờ đợi để tiết kiệm và sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình ở Canada.

 • Mua nhà

Khi đến đúng thời điểm, việc mua nhà ở Canada có thể hoàn tất việc chuyển nhà của bạn. Đối với phần lớn những người đến, mua nhà mất hơn một năm và một số người Canada có thể quyết định rằng họ luôn muốn thuê nhà tại Canada hơn là sở hữu.

thuê nhà tại Canada L&C Global
Thuê nhà tại Canada – L&C Global

Lời khuyên về việc thuê một chỗ ở tại Canada

 • Mẹo 1: Đảm bảo rằng bạn có thể xuất trình bằng chứng về việc làm.

Người thuê nhà tại Canada cần xem bằng chứng về việc làm để biết rằng bạn có nguồn thu nhập để trang trải tiền thuê nhà tại Canada mỗi tháng, cho dù đó là công việc tại nhà cho phép làm việc từ xa trong khi bạn chuyển đến Canada hoặc nếu bạn đã được thuê bởi một Nhà tuyển dụng Canada để bắt đầu ngay lập tức.

 • Mẹo 2: Tiết kiệm ít nhất một năm giá trị tiền thuê nhà tại Canada, tiền đặt cọc bảo đảm cho việc chuyển nhà của bạn.

Tốt nhất bạn nên tiết kiệm đủ tiền thuê nhà tại Canada để có thể thoải mái với hợp đồng ít nhất một năm nhằm giúp bạn hoàn toàn không phải lo lắng trong năm đầu tiên ở Canada. Bạn sẽ không phải lo lắng về các khoản thanh toán tiền thuê nhà trong khi tìm kiếm các khả năng việc làm tốt hơn hoặc làm quen với nơi làm việc mới của mình.

 • Mẹo 3: Luôn luôn hỏi các chi phí bao gồm trong giá thuê của bạn.

Chi phí tiện ích như nước, điện và các chi phí khác thường được bao gồm trong tiền thuê nhà tại Canada; nhưng, trong một số trường hợp nhất định, bạn phải mở tài khoản và thực hiện thanh toán tiện ích của riêng mình. Bạn nên hỏi những khoản nào đã bao gồm trong tiền thuê của mình và khoản nào còn phải trả ngoài tiền thuê hàng tháng vì một số tiện ích nhất định có thể được tính một phần cho bạn.

 • Mẹo 4: Tốt nhất bạn nên đăng ký bảo hiểm cho người thuê để được an toàn.

Mất mát, hư hỏng, trộm cắp và tai nạn tài sản thường được bảo vệ theo chính sách bảo hiểm của người thuê. Đây là lời khuyên dành cho những người mới đến và sinh viên quốc tế vì nó bảo vệ và hoàn lại tiền cho bạn trong trường hợp khẩn cấp và phần lớn các chủ nhà và tòa nhà ở Canada yêu cầu bảo hiểm cho người thuê.

 • Mẹo 5: Tìm hiểu xem bạn định thuê một không gian có nội thất hay không có nội thất.

Chọn một phòng không có đồ đạc có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn muốn tự lắp đặt đồ đạc và thiết bị của riêng mình cũng như tiết kiệm tiền thuê hàng tháng. Về dịch vụ cho thuê kèm đồ đạc, tất cả những gì bạn phải làm là chuyển đến ở, điều này khiến lựa chọn này trở nên thuận tiện hơn nhưng đắt tiền hơn. Hãy làm bất cứ điều gì tốt nhất cho hoàn cảnh của mình trước khi bạn đến nơi để mọi thứ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Mẹo mua nhà tại Canada

 • Mẹo 1: Bạn sẽ cần tìm một nhà môi giới bất động sản.

Khi nói đến việc xác định vị trí bất động sản lý tưởng trong phạm vi ngân sách lý tưởng của bạn, một nhà môi giới bất động sản có thể khiến mọi thứ trở nên thực sự đơn giản đối với bạn. Việc tự mình tìm kiếm một bất động sản có thể khá khó khăn và bạn có nguy cơ phải trả quá nhiều tiền cho một ngôi nhà tại Canada.

 • Mẹo 2: Kiểm tra tình trạng tài chính của bạn.

Trước khi bạn và người đại diện của bạn duyệt qua danh sách bất động sản, hãy sắp xếp tài chính của bạn. Phương pháp này sẽ hỗ trợ bạn sắp xếp các giấy tờ quan trọng cần thiết để hỗ trợ một hồ sơ vay thế chấp.

Điểm tín dụng cao là điều kiện tiên quyết quan trọng nhất về tài chính mà bạn cần. Người cho vay đánh giá điểm tín dụng của bạn, trong khoảng từ 300 đến 900, để xác định mức độ rủi ro khi họ cấp tín dụng cho bạn. Nói chung, điểm của bạn càng thấp thì khả năng đơn thế chấp của bạn được chấp nhận càng ít.

 • Mẹo 3: Thu thập tất cả các tài liệu cần thiết.

Bên cho vay cầm cố phải xuất trình các giấy tờ sau:

 • ID do chính phủ cấp
 • Bằng chứng về việc làm và thu nhập
 • Bằng chứng về một khoản trả trước
 • Thông tin chi tiết về bất kỳ tài sản nào khác
 • Thông tin chi tiết về các khoản nợ của bạn (nếu có)

Đến một công ty cho vay cầm cố và yêu cầu được “phê duyệt trước”

 • Mẹo 4: Nhận Thế chấp của bạn được Phê duyệt Trước

Đến một công ty cho vay cầm cố và yêu cầu được “phê duyệt trước”, nghĩa là người cho vay sẽ xem xét tình hình tài chính của bạn và xác định số tiền họ sẽ cung cấp cho bạn.

 • Biết về khoản thế chấp lớn nhất mà bạn có thể nhận được.
 • Tính toán các khoản thanh toán thế chấp hàng tháng dự kiến ​​của bạn.
 • Cố định một mức lãi suất trong 60 đến 120 ngày.

Phê duyệt trước có thể là một quá trình dài, nhưng nó cho phép bạn cung cấp nhiều thông tin.

 • Mẹo 5: Hỏi người môi giới của bạn về các ưu đãi cho người mua nhà lần đầu

Bạn có thể nhận được chiết khấu lớn và tiết kiệm rất nhiều bằng cách tận dụng các ưu đãi này! Một số ưu đãi bao gồm, Gói dành cho người mua nhà RRSP, Tín dụng thuế cho người mua nhà lần đầu (FTHB), Giảm giá nhà ở mới GST/ HST, và hơn thế nữa!

thuê nhà tại Canada L&C Global
Thuê nhà tại Canada – L&C Global

Tìm chỗ ở để thuê nhà tại Canada có dễ dàng không?

Chắc chắn rồi! Bạn có thể xác định nhiều vị trí để ở lại bao lâu tùy thích hoặc thậm chí là vĩnh viễn! Bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi tìm nhà vì thị trường nhà ở Canada đang phát triển mạnh mẽ và hầu hết những người nhập cư có thể khám phá ra nơi lý tưởng để sinh sống từ rất lâu trước khi họ đến nơi!

Nguồn dịch tin tức về việc thuê nhà tại CanadaCanada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ