Tin vui đối với các khách du lịch hiện đang tạm trú tại Canada do tình hình dịch bệnh. Giờ đây IRCC đã cho phép du khách có thể làm việc tại Canada cho đến ngày 28/2/2022.

IRCC đã thông báo về việc gia hạn chính sách tạm thời được áp dụng cách đây một năm để giúp các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân công và cho phép những người tạm trú tham gia làm việc tại Canada.

Canada thông báo rằng họ đang gia hạn một biện pháp liên quan đến COVID-19 cho phép du khách có thể sở hữu giấy phép lao động.cho đến ngày 28/2/2022.

Kể từ ngày 24/8/2020, những cư dân tạm thời đang ở Canada với tình trạng du khách hợp lệ có thể nộp đơn xin giấy phép lao động dành cho người sử dụng lao động cụ thể từ bên trong Canada.

Đây là một thay đổi tạm thời về quy định vì thông thường người lao động nước ngoài đang ở Canada theo thị thực của du khách không thể thay đổi tình trạng mà không phải rời khỏi đất nước.

Khi được công bố, giải pháp này nhằm mục đích giúp các nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lao động làm việc tại Canada và cho phép những du khách đang đối mặt với những thách thức về tình trạng thị thực do đại dịch được tham gia thị trường lao động.

Với việc hạn chế đi lại bằng đường hàng không trên toàn thế giới, một số du khách đã không thể rời khỏi đất nước và một số lao động nước ngoài phải thay đổi trạng thái của họ thành “du khách” vì giấy phép lao động của họ đã hết hạn và họ không thể xin cấp mới do thiếu việc làm.

Du khách đã có thể làm việc tại Canada với Visa du lịch

Ban đầu, chính sách cho phép tất cả những du khách đến Canada trước ngày 24/8 và vẫn ở Canada với tình trạng tạm trú hợp lệ để xin giấy phép lao động. Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) kể từ đó đã mở rộng tiêu chí đủ điều kiện để bao gồm tất cả du khách, bất kể họ đến Canada khi nào.

Để đủ điều kiện nhận giấy phép lao động dành cho chủ lao động cụ thể, những người có tư cách khách phải:

  • Ở Canada và có tình trạng tạm trú nhân hợp lệ với tư cách là du khách, tình trạng này phải hợp lệ khi nộp đơn;
  • Đã nộp đơn xin giấy phép lao động dành cho người sử dụng lao động cụ thể;
  • Ở lại Canada với tình trạng hợp lệ;
  • Nộp hồ sơ chậm nhất là ngày 28/02/2022.

Chính sách cũng cho phép công dân nước ngoài đáp ứng các tiêu chí trên và đã có giấy phép lao động hợp lệ của Canada trong 12 tháng trước đó có thể nộp đơn xin cấp phép làm việc tại Canada tạm thời cho chủ lao động mới của họ trong khi đơn của họ đang chờ xử lý. Để nộp đơn xin ủy quyền làm việc tạm thời, người nộp đơn phải:

  • Có tình trạng tạm trú hợp lệ khi họ nộp đơn và ở lại Canada;
  • Dự định làm việc cho người sử dụng lao động của họ và làm nghề được nêu trong đơn xin giấy phép lao động của họ;
  • Hoàn thành biểu mẫu Web IRCC.

Phần mở rộng này sẽ mang lại lợi ích cho những du khách có thể đến Canada bất chấp những hạn chế đi lại do Vi-rút Corona gây ra. Kể từ tháng 8, các hạn chế đi lại đã bắt đầu giảm bớt, với việc biên giới mở cửa trở lại cho công dân Hoa Kỳ và cho tất cả khách du lịch quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ kể từ ngày 7/9/2021.

Mặc dù Canada đang ở vị thế tốt hơn nhiều quốc gia, nhưng nước này vẫn tiếp tục phải đối mặt với những tác động kinh tế và xã hội đáng kể do đại dịch. Do đó, đất nước đang dùng nỗ lực gấp đôi để tăng cường lực lượng lao động bằng cách tạo điều kiện cho những người đang ở trong nước cũng như những người nhập cư mới giúp thúc đẩy sự phục hồi kinh tế và củng cố thị trường lao động Canada.

Du khách đã có thể làm việc tại Canada với Visa du lịch

Theo số liệu thị trường lao động mới nhất, có tổng cộng 815,800 việc làm trong tháng 6 – tỷ lệ việc làm cao nhất kể từ khi Cơ quan Thống kê Canada bắt đầu thu thập dữ liệu vào tháng 10/2020. Trong những tháng tới, tình trạng thiếu lao động có thể tiếp tục trầm trọng hơn, theo một báo cáo gần đây của RBC

Đứng trước tình hình này, giải pháp cho khách du lịch làm việc tại Canada là một cách tối ưu đem lại hiệu quả cho tình hình kinh tế của đất nước.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ