fbpx
loader
Làm việc tại canada ở vị trí đầu bếp

Làm việc tại Canada: cơ hội ở các ngành chăm sóc sức khỏe và thực phẩm

Báo cáo tuyển dụng các vị trí làm việc tại Canada mới nhất, được công bố của cục thống kê Canada cho biết: “Đang có rất nhiều vị trí trống trong các ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chỗ ở và thực phẩm.”

Trong bối cảnh các biện pháp y tế công cộng gia tăng vào tháng 5, vị trí làm việc tại Canada ở lĩnh vực dịch vụ ăn uống và lưu trú có tỷ lệ nhà tuyển dụng tìm kiếm lao động cao. Trong đó, nổi bật hơn cả là lĩnh vực y tế có số lượng tuyển dụng cao nhất.

Làm việc tại Canada ở vị trí nhân viên y tế

Các nhà tuyển dụng vị trí làm việc tại Canada đã tích cực tuyển dụng khoảng 671,100 vị trí trong tháng Năm. Trong tháng thứ bảy liên tiếp, số lượng vị trí làm việc tại Canada ở lĩnh vực y tế có còn trống cao nhất. Có khoảng 107,300 vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong tháng 5, gần 1/6 tổng số vị trí tuyển dụng. Dịch vụ lưu trú và ăn uống có số lượng vị trí trống cao thứ hai với khoảng 78,000, tiếp theo là ngành thương mại bán lẻ với 73,800 vị trí việc làm.

Quebec, chẳng hạn, có tỷ lệ tuyển dụng vị trí làm việc tại Canada cao nhất trong số tất cả các tỉnh bang vào tháng 5, ở mức 5,1%, theo báo cáo việc làm của Cơ quan Thống kê Canada. Tỉnh B.C theo sát phía sau với 5% và kế tiếp là New Brunswick với 4,9%. Newfoundland và Labrador có tỷ lệ tuyển dụng thấp nhất là 2,8%.

Ngành dịch vụ ăn uống và lưu trú có tỷ lệ vị trí trống là 7,8%. Tỷ lệ cao này phản ánh việc tuyển dụng theo mùa, cũng như những thách thức trong tuyển dụng.

Trong khi các nhà hàng vẫn đóng cửa và nhân viên buộc phải nhận trợ cấp xã hội, các nhà tuyển dụng cho biết họ gặp khó khăn khi giữ chân nhân viên của mình. CBC báo cáo rằng mọi người đang đánh giá lại sự nghiệp và lối sống của mình, cũng quan tâm đến sức khỏe trong thời gian đại dịch hoành hành. Việc thiếu những du học sinh thường xuyên làm việc trong lĩnh vực này cũng góp phần vào tỷ lệ tuyển dụng.

Các biện pháp hạn chế dã trở nên ít nghiêm ngặt hơn vào tháng Sáu. Khảo sát Lực lượng Lao động cho thấy việc làm trong các dịch vụ lưu trú và ăn uống đã tăng gần 12% từ tháng 5 đến tháng 6. “Việc làm” ở đây là số lượng người đang làm việc. Tỷ lệ vị trí trống cho tháng 6 hiện chưa có số liệu cụ thể.

Cần thiết nhiều người nhập cư hơn nữa để hỗ trợ tình trạng thiếu lao động ngày càng trầm trọng

Một báo cáo gần đây của RBC cho thấy Canada sẽ cần phụ thuộc nhiều hơn vào người nhập cư khi số tỷ lệ người nghỉ hưu và bỏ việc tăng lên dẫn đến các vị trí làm việc tại Canada bị bỏ trống.

Nhà kinh tế học Andrew Agopsowicz đã viết rằng, trong thời kỳ đại dịch, số người nghỉ hưu và bỏ việc do bất mãn đã giảm đáng kể. Bây giờ nền kinh tế đang bắt đầu phục hồi, số người bỏ việc đang quay trở lại mức trước đại dịch. Việc nghỉ hưu bị trì hoãn bởi đại dịch cũng có thể tăng lên vào nửa cuối năm 2021. Những yếu tố này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu lao động trong suốt mùa hè và mùa thu.

Làm việc tại canada ở vị trí đầu bếp

Báo cáo của RBC cho biết: “Canada sẽ ngày càng cần phải dựa vào người nhập cư và các nguồn khác để tăng lực lượng lao động.”

Bất chấp các mục tiêu nhập cư kỷ lục, Canada vẫn tiếp nhận những người mới nhập cư với tốc độ chậm hơn trong vài tháng đầu năm. Mặc dù số người được chào đón tăng vào tháng 6 khi Canada chào đón khoảng 35,000 thường trú nhân mới. Trong khi số liệu của tháng 7 vẫn chưa được công bố, việc mở cửa biên giới Canada cho các thường trú nhân được chấp thuận có thể giúp gia tăng những con số này.

Mặc dù mục tiêu nhập cư của chính phủ liên bang là 401,000 người trong năm nay, họ sẽ cần phải tiếp nhận khoảng 43,000 người nhập cư mới mỗi tháng kể từ tháng 7 trở đi để đạt được mục tiêu này.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí