Làm việc tại Canada – 10 sự thật bạn cần biết

Canada mang đến những cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực thú vị khác nhau. Điều này đã dẫn đến việc nhiều người nhập cư chọn làm việc tại Canada với hứa hẹn về mức lương công bằng và chất lượng cuộc sống tuyệt vời.

Người Canada là những người chăm chỉ, tận tâm và đam mê những gì họ làm, vì vậy nếu bạn đủ tiêu chuẩn và có hy vọng nhập cư, thì tin tốt là Canada đang tìm kiếm những người như BẠN. Dưới đây là 10 sự thật bạn nên biết khi làm việc tại Canada:

1. Canada đang tìm kiếm những người có trình độ học vấn

Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những sinh viên mới tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng và trường thương mại, những người muốn sống và làm việc tại Canada và có thể đóng góp vào nền kinh tế thịnh vượng của nó.

Canada là quốc gia có trình độ học vấn cao nhất trên thế giới, với hơn 56% dân số trưởng thành có bằng cấp đại học và tỷ lệ biết chữ ấn tượng là 99%.

Canada có một loạt các lựa chọn nhập cư tuyệt vời như Provincial Nominee Program, nhằm giúp những người lao động nước ngoài có tay nghề cao làm việc tại Canada.

Làm việc tại Canada - 10 sự thật bạn cần biết

2. Sinh viên tốt nghiệp có mối liên hệ chặt chẽ giữa việc học và nghề nghiệp của họ

Hai năm sau khi hoàn thành chương trình học, 93% sinh viên tốt nghiệp gần đây tìm được việc làm trong lĩnh vực nghiên cứu mà họ đã chọn.

Canada đã tạo ra các chương trình như Giấy phép Làm việc Sau Đại học (PGWP), để giúp những sinh viên tốt nghiệp đã hoàn thành chương trình giáo dục đại học tại một Học viện Học tập được Chỉ định (DLI) có thể làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp trong tối đa 3 năm.

3. Lĩnh vực công nghệ ở Canada đang có nhu cầu cao

Lĩnh vực công nghệ của Canada đang đạt được những bước tiến lớn. Với hơn 41.500 công ty để bạn lựa chọn, việc tìm kiếm việc làm ở Canada trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) sẽ trở nên dễ dàng.

Việc làm công nghệ ở Canada đang có nhu cầu cao đến mức cả British Columbia và Ontario đã giới thiệu các chương trình riêng biệt thu hút lao động Công nghệ, tập trung vào việc mời các chuyên gia công nghệ nước ngoài có tay nghề cao và kinh nghiệm đến sống và làm việc tại Canada.

Tại khu vực Waterloo, có hơn 2500 công việc dành cho các cá nhân có năng lực trong ngành công nghệ tại bất kỳ thời điểm nào.

Làm việc tại Canada - 10 sự thật bạn cần biết

4. Ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang bùng nổ

Lĩnh vực trò chơi điện tử của Canada là một ngành công nghiệp trị giá 4,5 tỷ đô la. Ước tính có hơn 48.000 người đã làm việc trong ngành công nghiệp game của Canada và con số này sẽ tăng 25% trong 2 năm tới.

Các game thủ làm việc tại Canada có thể mong đợi kiếm được mức lương hấp dẫn ở cấp độ chuyên nghiệp, vào khoảng gần gấp đôi mức lương trung bình của quốc gia.

5. Ngày trả lương hoạt động hơi khác một chút

Một lợi ích tuyệt vời khác của việc làm việc ở Canada là tiền lương hai tuần một lần. Không giống như hầu hết các quốc gia, người Canada nhận tiền lương hai lần một tháng, thường là vào đầu và giữa tháng dương lịch.

6. Thứ sáu thoải mái

Nếu bạn đang muốn làm việc ở Canada, nơi những ngày thoải mái là điều bình thường, thì bạn nên biết rằng Canada là một fan hâm mộ lớn của những ngày Thứ Sáu thoải mái, nơi nhân viên đến làm việc trong trang phục quần jean và áo thun.

Thời gian còn lại của tuần được dành cho trang phục công sở chuyên nghiệp. Tuy nhiên, xu hướng thời trang này đang bắt đầu thay đổi khi những người làm việc ở Canada mong đợi mặc quần áo bình thường để làm việc thường xuyên hơn vì các công ty đang bắt đầu lựa chọn quy tắc ăn mặc gần gũi hơn.

Mặc dù quy tắc ăn mặc lịch sự tại nơi làm việc không hoàn toàn bị biến mất, nhưng hầu hết nhân viên giờ đây có thể mong đợi những ngày thứ Sáu thoải mái hàng tuần khi họ sống và làm việc tại Canada.

7. Giờ nghỉ trưa ngắn ngủi

Người Canada làm việc cực kỳ chăm chỉ và hầu hết quyết định ăn trưa trước máy tính của họ trong khi họ tiếp tục làm việc ở Canada. Hầu hết các chính sách của công ty ở Canada quy định rằng thời gian nghỉ trưa chỉ kéo dài 30 phút, so với các quốc gia khác là 1 giờ.

Mặc dù thời gian nghỉ trưa ngắn hơn, nhưng điều này không có nghĩa là thời gian nghỉ thêm nửa giờ biến mất. Thay vào đó, thường được chia thành 2 lần giải lao ngắn hơn 15 phút được thực hiện suốt cả ngày, cho phép bạn đứng dậy, duỗi chân và đi dạo một chút hoặc uống một tách cà phê với đồng nghiệp.

8. Lạc trong thế giới ngôn ngữ

Canada là một quốc gia song ngữ, với tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của họ. Nhiều công ty làm việc với khách hàng và nhân viên nói cả hai hoặc chỉ một trong những ngôn ngữ này, vì vậy nếu bạn muốn sống và làm việc ở Canada, bạn có thể cảm thấy có lợi khi trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Canada đã thực hiện các lựa chọn nhập cư và thị thực khác nhau để giúp người lao động nước ngoài có tay nghề cao tìm được việc làm tại Canada. Một số ngành nghề như trong lĩnh vực CNTT, điều dưỡng và y tế, vận tải và nông nghiệp không chỉ có nhu cầu cao mà còn có mức lương hấp dẫn ở các tỉnh và vùng lãnh thổ cụ thể.

Đây là lý do tại sao việc đưa ra một quyết định sáng suốt lại rất quan trọng vì nó có thể dẫn đến sự sự khác biệt giữa việc thành công hay thất bại trong đơn xin thị thực của bạn. Chậm trễ hoặc tệ hơn là bị từ chối, có nghĩa là bạn sẽ phải đợi lâu hơn nữa để biến ước mơ làm việc tại Canada của bạn thành hiện thực .

9. Mức lương trung bình tuyệt vời

Mức lương trung bình của người Canada được ước tính là 54,630 đô la mỗi năm hoặc 1,050 đô la mỗi tuần. Tất nhiên, điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào nghề nghiệp và kinh nghiệm của bạn.

Nhưng bạn có biết rằng Canada không chỉ có lương liên bang mà còn có mức lương tối thiểu không? Kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, mức lương tối thiểu đã được tăng từ 15 lên 15,55 đô la mỗi giờ.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ có mức lương tối thiểu riêng. Điều này nhằm đảm bảo rằng mức lương của bạn phù hợp với chi phí sinh hoạt ở mỗi tỉnh hoặc vùng lãnh thổ.

 • Alberta – 15,00 đô la
 • British Columbia – 15,20 đô la (chuẩn bị tăng lên 15,65 đô la kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2022)
 • Manitoba – 11,95 đô la (chuẩn bị tăng lên 12,35 đô la kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2022)
 • New Brunswick – 12,75 đô la (tăng lên 13,75 đô la kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2022)
 • Newfoundland và Labrador – 13,20 đô la (chuẩn bị tăng lên $ 15,20 kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2022)
 • Lãnh thổ Tây Bắc – 15,20 đô la
 • Nova Scotia – 13,35 đô la
 • Nunavut – 16,00 đô la
 • Ontario – 15,00 đô la (chuẩn bị tăng lên 15,50 đô la kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2022)
 • Đảo Hoàng tử Edward – 13,70 đô la
 • Quebec – 14,25 đô la
 • Saskatchewan – 11,81 đô la (chuẩn bị tăng lên 13,00 đô la kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2022)
 • Yukon – 15,70 đô la

Làm việc tại Canada - 10 sự thật bạn cần biết

10. Phúc lợi tốt hơn

Nhận được một lời mời làm việc ở Canada không chỉ bao gồm một mức lương tốt. Bạn cũng có thể mong đợi rất nhiều phúc lợi công việc tuyệt vời, chẳng hạn như:

 • Lương hưu
 • Bảo hiểm việc làm – lên đến 56.300 đô la mỗi năm (55% trung bình lương hàng tuần có thể bảo hiểm)
 • Những ngày nghỉ ốm được trả lương – lên đến 595 đô la mỗi tuần trong tối đa 15 tuần (55% mức lương trung bình)
 • Nghỉ thai sản và nghỉ chăm con được trả lương – lên đến 595 đô la mỗi tuần, lên đến 55% thu nhập của bạn
 • Một kỳ nghỉ được trả lương tiêu chuẩn 25 ngày mỗi năm được cung cấp.
 • Lợi ích dành cho người chăm sóc – lên đến 595 đô la mỗi tuần ở mức 55% thu nhập trung bình cho:
  • Trẻ sơ sinh – đến 35 tuần
  • Người lớn – trong khoảng thời gian lên đến 15 tuần
  • Lên đến 26 tuần chăm sóc nhân đạo

Một số người sử dụng lao động sẽ vượt lên trên những phúc lợi cơ bản bằng cách cung cấp thêm bảo hiểm y tế, các chương trình chăm sóc sức khỏe, chăm sóc thị lực và bảo hiểm nha khoa, cũng như các chương trình giáo dục và đào tạo cho những người lao động có tay nghề cao.

Nguồn: news.gov.bc.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

  Chương trình định cư quan tâm

  Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
  Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ