fbpx
loader
Những điểm đặc biệt bạn cần biết khi làm nông trại ở Canada L&C Global

Những điều đặc biệt bạn cần biết khi làm nông trại ở Canada

Làm nông trại ở Canada là một ý tưởng tuyệt vời khi không đòi hỏi ở bạn quá nhiều chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và khả năng ngoại ngữ. Công việc còn được trả với mức lương cao so với mặt bằng các nước khác. Cùng L&C Global khám phá làm nông trại ở Canada có gì đặc biệt nhé!

Những công việc khi làm ở nông trại Canada

  • Gieo cấy, trồng và chăm sóc, thu hoạch các loại cây trong nông trại.
  • Nuôi dưỡng vật nuôi, giết mổ hoặc thu hoạch những sản phẩm liên quan đến động vật.
  • Làm đất, cày cấy khi dọn dẹp và tưới nước cho cây hàng ngày.
  • Đối với những nông trại công nghệ cao còn thêm điều khiển các thiết bị máy móc để phục vụ cho công việc của nông trại.
  • Thu hoạch và đem bán các sản phẩm tại nông trại ngay tại chỗ là chủ yếu.
  • Rửa sạch và đóng gói các sản phẩm của nông trại sao cho đạt tiêu chuẩn để có thể để bán ra ngoài thị trường và xuất khẩu.

Chế độ làm việc khi làm nông trại ở Canada

Làm nông nghiệp ở Canada cũng giống như các ngành nghề khác là làm tối thiểu 8 tiếng/ngày, thời gian làm thêm sẽ được tính tăng ca. Chế độ làm việc khi làm nông nghiệp ở Canada được đảm bảo và tuân thủ theo chế độ bộ làm việc được quy định trong các tiêu chuẩn nghề nghiệp.
Những điểm đặc biệt bạn cần biết khi làm nông trại ở Canada L&C Global

Chế độ hưởng lương khi làm nông trại ở Canada

  • Những người làm công nhân tại các nông trại sẽ được trả lương đúng thời hạn theo như thỏa thuận trong hợp đồng mình đã ký kết. Thông thường trong hầu hết các nông trại đều được trả lương 2 lần/ tháng.
  • Đối với những người làm trong nông trại theo giờ hoặc theo ngày thường sẽ được trả lương trực tiếp ngay sau khi hoàn thành công việc. Đối với những người làm việc lâu dài theo năm được hưởng lương tháng phải được trả tiền chậm nhất trong vòng 8 ngày cuối mỗi kỳ lương.
  • Đối với những người khi tham gia thu hoạch ăn lương theo sản phẩm thì sẽ được trả khoảng 80% năm trước, sau đó đến kỳ lương của tháng đó sẽ được hoàn trả tất trong vòng 8 ngày sau khi hết tháng.

Định hướng tương lai cho ngành nông nghiệp ở Canada

Canada có nhiều chính sách đổi mới giúp đẩy mạnh việc giúp đỡ các nông trại và các doanh nghiệp ngành công nghiệp thực phẩm để tiếp cận được với nguồn nhân lực quốc tế đáp ứng được nhu cầu sản xuất trong nước.
Theo đó, IRCC có kế hoạch nhập cư dài hạn bằng việc thông qua các chính sách khuyến khích người lao động nước ngoài tiếp tục xây dựng và phát triển sự nghiệp lâu dài ở Canada. Đối với những người nước ngoài khi làm nông trại ở Canada sẽ có được nhiều ưu điểm thuận lợi và đặc biệt là đối với người Việt Nam khi làm việc ở đây.
Cụ thể, để trong vài năm tới đây Canada cần khoảng hơn một triệu người nước ngoài có được tiêu chuẩn để làm việc, đầu tư và phát triển tại đây. Một trong số những lĩnh vực mà Canada muốn hướng tới chính là là ngành nông nghiệp của nước họ. Đối với những người nước ngoài khi làm nông trại ở Canada sẽ có được nhiều ưu điểm thuận lợi và đặc biệt là đối với người Việt Nam khi làm việc ở đây sẽ được hưởng vô vàn quyền lợi hấp dẫn.
Những điểm đặc biệt bạn cần biết khi làm nông trại ở Canada L&C Global

Những đối tượng được tạo điều kiện thuận lợi khi làm nông trại ở Canada

Những người có nhu cầu sang làm việc, những người muốn định cư Canada đều có thể tham gia làm nông nghiệp trong các trang trại ở Canada sẽ theo quy định trong tiêu chuẩn làm việc của Canada.
Đi làm nông trại ở Canada không quá khắt khe nhất không bị giới hạn về thời gian lao động. Nếu như đã hết thời gian làm việc theo quy định mà vẫn có nhu cầu thì người lao động dễ lễ tiếp tục được gia hạn để làm việc tại đất nước này mà không còn bị giới hạn như khi biết năm 2017.
Công việc này phù hợp với tất cả mọi người với các yêu cầu đơn giản sẽ giúp bạn có một công việc ổn định tại Canada. Đồng thời đây cũng là một cách là thay vì xin định cư từ Việt Nam như trước rất khó khăn thì ta có thể làm việc trước rồi xin giấy phép định cư lại Canada lâu dài sau này sẽ thuận lợi hơn.
Những chính sách và đổi mới trên của Canada khuyến khích và tạo cơ hội định cư Canada cho cả gia đình. Làm nông trại ở Canada hiện nay không còn khó mà còn có nhiều cơ hội phát triển khác.
Việc tìm hiểu kỹ về công việc nông trại ở Canada trước sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bạn. Nếu như bạn có thắc mắc về công việc này, liên hệ với L&C Global để được tư vấn chi tiết hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global