Tuần trước, ba tỉnh của Canada đã công bố kết quả bốc thăm của Provincial Nominee Program (PNP).

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada (ngoại trừ Quebec và Nunavut) đều điều hành PNP của riêng họ. Thông qua các chương trình này, các ứng viên quan tâm có thể được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh. Mặc dù bản thân việc đề cử cấp tỉnh không tương đương việc nhận thị thực thường trú, nhưng nó có thể làm tăng đáng kể cơ hội nhận được thị thực này. Ví dụ: các ứng viên PNP có hồ sơ Express Entry nhận được đề cử sẽ được cộng thêm 600 điểm vào tổng điểm của họ. Họ cũng đủ điều kiện để được mời đăng ký một đợt rút thăm dành riêng cho PNP.

Kết quả nhập cư PNP của tuần đầu tháng 7 ở BC, Manitoba và Saskatchewan - L&C Global

Vào năm 1998, khi mới ra mắt, PNP chỉ chào đón 400 người nhập cư, nhưng do thành công của nó, chương trình này hiện đang chào đón hơn 80.000 người mỗi năm. Sự gia tăng số lượng PNP tại Canada là do chính quyền liên bang và tỉnh bang coi đây là công cụ hữu hiệu để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

Trong vài tháng qua, các đợt rút thăm Express Entry đã tập trung vào các ứng viên PNP. Tuy nhiên, vào tuần trước, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) tiếp tục tổ chức các đợt rút thăm Express Entry cho Federal Skilled Worker Program (FSWP), Canadian Experience Class (CEC), và Federal Skilled Trades Program (FSTP). Đợt rút thăm đầu tiên cho toàn bộ các chương trình kể từ năm 2020 được tổ chức vào ngày 6 tháng 7 và tổng số 1.500 ứng viên Express Entry với điểm Comprehensive Ranking System (CRS) tối thiểu là 557 đã nhận được lời mời đăng ký (ITA) để xin thường trú.

Số lượng thư mời PNP được phát hành từ ngày 3-9 tháng 7

British Columbia

Tỉnh British Columbia thường tổ chức rút thăm cho Provincial Nominee Program (PNP) hàng tuần.

Đợt rút thăm gần đây nhất theo British Columbia Provincial Nominee Programia (BC PNP) đã được tổ chức vào ngày 5 tháng 7. Hơn 128 ứng viên đã nhận được lời mời đăng ký đề cử cấp tỉnh trong đợt rút thăm này. Các đợt rút thăm của tuần này nhằm vào các phân khúc hoạt động cụ thể.

Tổng cộng 100 ứng viên trong số này đã được mời thông qua bốc thăm nhánh Tech. Những ứng viên này phải đáp ứng các yêu cầu của một trong các hạng mục Skills Immigration hoặc Express Entry BC của British Columbia, được quản lý thông qua Skills and Immigration Registration System (SIRS). Các ứng viên được mời phải đạt tối thiểu 85 điểm.

Tỉnh cũng đã tổ chức các đợt rút thăm đối với ứng viên làm việc trong các ngành nghề sau:

  • 21 giáo viên mầm non và trợ lý (NOC 4214) với số điểm từ 60 điểm trở lên;
  • 7 nhân viên y tế đạt từ 60 điểm trở lên;
  • 5 bác sĩ thú y (3114) và kỹ thuật viên thú y (3213) với số điểm từ 60 điểm trở lên.

Kết quả nhập cư PNP của tuần đầu tháng 7 ở BC, Manitoba và Saskatchewan - L&C Global

Manitoba

Manitoba Provincial Nominee Program  (MPNP) đã mời 348 ứng viên nộp hồ sơ vào ngày 4/7.

Các lời mời được chia thành ba nhánh nhập cư:

  • Skilled Workers in Manitoba – 186 lời mời với số điểm tối thiểu là 773;
  • Skilled Workers Overseas – 83 lời mời với số điểm tối thiểu là 711; và
  • International Education Stream – 79 lời mời không yêu cầu điểm số.

Trong số tất cả những người được mời nộp đơn, 59 người có hồ sơ trong hệ thống Express Entry.

Những người muốn được đề cử từ Manitoba cần phải đăng ký Expression of Interest với MPNP. Sau khi hoàn thành bước đó, họ sẽ có thể nhận được LAA thông qua các nhánh Skilled Workers in Manitoba và Skilled Workers Overseas

Manitoba sau đó xếp hạng hồ sơ ứng viên trên thang 1.000 điểm dựa trên các yếu tố về năng lực cá nhân, cũng như mối liên hệ của họ với tỉnh bang. MPNP sau đó sẽ đưa ra lời mời cho các ứng viên đủ điều kiện, những người có thể nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Kết quả nhập cư PNP của tuần đầu tháng 7 ở BC, Manitoba và Saskatchewan - L&C Global

Saskatchewan

Vào ngày 6 tháng 7, Saskatchewan Immigrant Nominee Program (SINP) đã tổ chức đợt rút thăm đầu tiên kể từ tháng 5 và mời tổng cộng 677 ứng viên đăng ký đề cử cấp tỉnh. Đây là đợt rút thăm lớn nhất được tỉnh tổ chức từ trước đến nay trong năm 2022.

Trong đợt rút thăm ngày 6 tháng 7, 279 lời mời được gửi đến các ứng viên Express Entry và 398 lời mời dành cho các ứng viên Occupations In-Demand. Yêu cầu về điểm Expression of Interest (EOI) tối thiểu là 73 cho cả hai loại ứng viên và họ cần phải có kinh nghiệm làm việc ở một trong 21 ngành nghề.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng ở Ukraine, Saskatchewan cũng đã đưa ra 5 thư mời nộp hồ sơ đề cử cấp tỉnh cho các công dân Ukraine vào ngày 6/7.

Cuối cùng, Saskatchewan đã phát hành lời mời trong hạng mục Entrepreneur. Tổng số 64 ứng viên có điểm từ 80 đến 130 điểm đã được chọn từ nhóm EOI.

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ