Tuần trước, phần lớn các tỉnh của Canada đã công bố kết quả bốc thăm của Provincial Nominee Program (PNP)

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada (ngoại trừ Quebec và Nunavut) điều hành PNP của riêng họ. Thông qua các chương trình này, các ứng viên quan tâm có thể được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh. Mặc dù bản thân đề cử cấp tỉnh không giống với việc được cấp thường trú nhân, nhưng nó có thể làm tăng đáng kể cơ hội nhận được thị thực thường trú nhân. Ví dụ: các ứng viên PNP có hồ sơ Express Entry nhận được đề cử sẽ được cộng thêm 600 điểm vào tổng điểm của họ. Họ cũng đủ điều kiện để được mời đăng ký một đợt rút thăm dành riêng cho PNP.

Vào năm 1998, khi mới ra mắt, PNP chỉ chào đón 400 người nhập cư, nhưng do thành công của nó, nó hiện đang chào đón hơn 80.000 người mỗi năm. Sự gia tăng số lượng người nhập cư của PNP tại Canada là do chính quyền liên bang và tỉnh bang coi đây là công cụ hữu hiệu để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

Rút thăm Express Entry được tổ chức hai tuần một lần. Sau một thời gian dài tạm dừng, giờ đây Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada lại một lần nữa tổ chức các đợt rút thăm Express Entry dành cho tất cả các chương trình. Đợt rút thăm đầu tiên toàn chương trình kể từ năm 2020 được tổ chức vào ngày 6 tháng 7 và tổng số 1.500 ứng viên Express Entry với điểm số Comprehensive Ranking System (CRS) tối thiểu là 557 đã nhận được Thư mời đăng ký (ITA) để xin thường trú. Lần rút thăm Express Entry gần đây nhất được tổ chức vào ngày 20 tháng 7 với 1.750 lời mời được ban hành.

Đến năm 2024, số lượng người nhập cư qua Express Entry hàng năm sẽ được chính phủ Canada tăng lên khoảng 111.500 người nhập cư.

Kết quả nhập cư PNP của các tỉnh Canada từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 7 - L&C Global

Kết quả bốc thăm của PNP và Quebec Arrima được công bố từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 7

British Columbia

Tỉnh British Columbia thường tổ chức rút thăm Provincial Nominee Program (PNP) hàng tuần.

Các đợt rút thăm gần đây nhất theo British Columbia Provincial Nominee Program (BC PNP) được tổ chức vào ngày 19 tháng 7. Hơn 165 ứng viên đã nhận được lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh trong các đợt rút thăm này.

Các đợt rút thăm của tuần này nhắm vào các phân khúc nghề nghiệp cụ thể.

Tổng cộng 139 ứng viên trong số này đã được mời thông qua bốc thăm nhánh Tech. Những ứng viên này phải đáp ứng các yêu cầu của một trong các hạng mục Skills Immigration hoặc Express Entry BC của British Columbia, được quản lý thông qua Skills and Immigration Registration System (SIRS). Các ứng viên được mời phải đạt tối thiểu 85 điểm.

Tỉnh cũng đã tổ chức các đợt mời ứng viên làm việc trong các ngành nghề sau:

  • 18 giáo viên và trợ lý mầm non (NOC 4214) với số điểm từ 60 điểm trở lên; và
  • 8 nhân viên y tế đạt từ 60 điểm trở lên.

BC cũng đã thông báo vào ngày 14 tháng 7 rằng họ sẽ kết thúc quyết định tạm dừng một năm tạm thời đối với hạng mục BC PNP Entrepreneur Base. Các doanh nhân có kinh nghiệm một lần nữa có thể tham gia nhóm ứng viên để có cơ hội được mời tham gia một trong những cuộc rút thăm định kỳ sắp tới của tỉnh.

Manitoba

Manitoba Provincial Nominee Program (MPNP) đã mời 366 ứng viên nộp đơn vào ngày 14 tháng 7.

Các lời mời được chia thành ba nhánh nhập cư:

Skilled Workers in Manitoba – 293 lời mời với số điểm tối thiểu là 699;
Skilled Workers Overseas – 33 lời mời với số điểm tối thiểu là 715; và
International Education – 40 lời mời không yêu cầu điểm số.

Trong số tất cả những người được mời nộp đơn, 55 người có hồ sơ trong hệ thống Express Entry.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng ở Ukraine, ngày 14/7, Manitoba cũng đã đưa ra 11 lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh cho các công dân Ukraine.

Ontario

Vào ngày 15 tháng 7 năm 2022, Ontario Immigrant Nominee Program (OINP) đã phát hành 33 Thư mời nộp đơn (ITA) theo nhánh Business cho các ứng viên có số điểm từ 146 đến 174 điểm.

Prince Edward Island

Prince Edward Island Provincial Nominee Program (PEI PNP) đã mời tổng cộng 165 ứng viên nhập cư vào ngày 21 tháng 7.

Các ứng viên Express Entry và Labour Impact nhận được nhiều lời mời nhất, với tổng số là 138. 27 lời mời còn lại thuộc về các ứng viên Business Impact có điểm cấp tỉnh từ 60 điểm trở lên.

PEI tổ chức khoảng một lần rút thăm mỗi tháng và công bố lịch trình của mình trước một năm.

Saskatchewan

Saskatchewan Immigrant Nominee Program (SINP) đã công bố kết quả vòng mời vào ngày 14 tháng 7, nơi 627 ứng viên được mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh. Đây là lần rút thăm SINP thứ hai trong hai tuần và là đợt rút thăm lớn nhất trong năm 2022.

Trong lễ bốc thăm ngày 14 tháng 7, 430 lời mời đã đến với các ứng viên Express Entry và 195 lời mời được gửi đến các ứng viên Occupations In-Demand. Yêu cầu về điểm Expression of Interest (EOI) tối thiểu là 69 cho cả hai loại ứng viên và họ cần phải có kinh nghiệm làm việc ở một trong 20 nghề nghiệp mục tiêu.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng ở Ukraine, ngày 14/7, Saskatchewan cũng đã đưa ra hai lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh cho các công dân Ukraine.

Kết quả nhập cư PNP của các tỉnh Canada từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 7 - L&C Global

Quebec

Quebec có nhiều quyền tự chủ hơn đối với hệ thống nhập cư của mình hơn bất kỳ tỉnh nào khác, và vì vậy nó không tham gia vào PNP.

Những người muốn nhập cư thông qua hệ thống nhập cư của tỉnh bang thường cần phải gửi hồ sơ cho một nhóm hồ sơ bày tỏ nguyện vọng, được gọi là Arrima. Các quan chức cấp tỉnh sau đó sẽ mời các ứng viên có hồ sơ phù hợp với các tiêu chí cho một chương trình nhập cư. Các ứng viên được mời sẽ nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh hoặc Certificat de sélection du Québec (CSQ) ở Quebec.

Vào ngày 28 tháng 6, Ministère de l’Immigration, de la Francisation et de l’Intégration (MIFI) đã mời 351 ứng viên đăng ký để được lựa chọn lâu dài theo Quebec Regular Skilled Worker Program (QSWP).

Các ứng viên phải có hồ sơ trong hệ thống Arrima Expression of Interest với số điểm từ 551 đến 624 điểm tùy thuộc vào nghề nghiệp mục tiêu hoặc họ phải có một lời mời làm việc hợp lệ bên ngoài khu vực Montreal Metropolitan.

Nguồn: cicnews.com

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 797

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ