fbpx
loader
Kết quả nhập cư theo chương trình Đề cử tỉnh bang Canada tháng 1 năm 2022 L&C Global

Kết quả nhập cư theo chương trình Đề cử tỉnh bang Canada tháng 1 năm 2022

Chương trình Đề cử tỉnh bang Canada (PNP) có một khởi đầu mạnh mẽ vào năm 2022 với hơn 4.500 lời mời đăng ký đề cử cấp tỉnh được ban hành vào tháng trước.

Đề cử tỉnh bang Canada (PNP) là một chương trình nhập cư do chính phủ liên bang, tỉnh và vùng lãnh thổ cùng quản lý. Nó cung cấp cho các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada cơ hội tạo ra các dòng nhập cư của riêng họ để đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường lao động và các mục tiêu phát triển kinh tế của họ.

Chính phủ đã giới thiệu Đề cử tỉnh bang Canada vào năm 1998 để phổ biến lợi ích của việc nhập cư đồng đều hơn giữa các tỉnh cũng như khuyến khích nhập cư đến các tỉnh nhỏ hơn và các khu vực ít dân cư của đất nước. Ngày nay, Đề cử tỉnh bang Canada chiếm một tỷ trọng đáng kể trong việc nhập cư kinh tế đến hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ ở Canada.

Trên thực tế, nhiều tỉnh nhỏ hơn của Canada như Newfoundland và Labrador, Prince Edward Island, Nova Scotia, New Brunswick, Manitoba và Saskatchewan phụ thuộc vào chương trình này để đáp ứng nhu cầu nhân khẩu học và lực lượng lao động của họ. Từ nay đến năm 2023, chỉ riêng Đề cử tỉnh bang Canada dự kiến ​​sẽ có hơn 80.000 người nhập cư mỗi năm được nhận làm thường trú nhân.

Kết quả nhập cư theo chương trình Đề cử tỉnh bang Canada tháng 1 năm 2022 L&C Global

PNP liên kết với Express Entry

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia đều có ít nhất một luồng Đề cử tỉnh bang Canada phù hợp với hệ thống Express Entry của liên bang, là hệ thống quản lý của Canada cho ba chương trình nhập cư: Canada Experience Class (CEC), Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) và Liên bang Chương trình giao dịch có tay nghề (FSTP).

Các luồng Đề cử tỉnh bang Canada liên kết với Express Entry, còn được gọi là PNP “nâng cao”, cho phép một tỉnh chọn các ứng viên có hồ sơ trong nhóm Express Entry và mời họ đăng ký đề cử cấp tỉnh.

Trong nỗ lực giảm bớt tình trạng tồn đọng và chậm trễ xử lý hiện đang ảnh hưởng đến người nộp đơn thường trú nhân, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tạm dừng cấp lời mời Express Entry cho các ứng viên FSWP, CEC và FSTP.

Tuy nhiên, do tầm quan trọng của Đề cử tỉnh bang Canada đối với các tỉnh và vùng lãnh thổ, IRCC đã đảm bảo rằng lời mời Express Entry cho các ứng viên PNP tiếp tục được cấp, như thường lệ, cứ hai tuần một lần.

Tuần trước, Bộ trưởng Nhập cư, Sean Fraser, đã nhắc lại cam kết của chính phủ trong việc tiếp tục mời các ứng viên Đề cử tỉnh bang Canada. Vào tháng 1, IRCC đã tổ chức hai đợt rút thăm và mời tổng cộng 1.428 ứng viên PNP theo chương trình Express Entry.

Lần rút thăm gần đây nhất, được tổ chức vào ngày 19 tháng 1, đã phát hành kỷ lục 1.032 Thư mời Nộp đơn cho các ứng viên được đề cử cấp tỉnh.

  • Alberta

Vào tháng Giêng, Alberta đã công bố kết quả của hai cuộc rút thăm được tổ chức thông qua Chương trình Đề cử Người nhập cư của Alberta. Tỉnh đã mời 150 ứng viên nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh vào ngày 14/12 và 250 ứng viên khác vào ngày 5/1 theo luồng Alberta Express Entry.

Vào ngày 13/1, Chính phủ Alberta cũng đã giới thiệu một Lộ trình Công nghệ Tăng tốc mới cho các chuyên gia công nghệ từ Canada và nước ngoài. Các ứng viên cần có lời mời làm việc hoặc hiện đang làm việc cho một công ty có trụ sở tại Alberta trong một ngành nghề công nghệ đủ điều kiện và họ phải đáp ứng các tiêu chí cho luồng Alberta Express Entry.

  • British Columbia

Thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia, tỉnh hàng tuần mời các ứng viên có điểm số cao nhất. Các ứng viên được mời có thể đăng ký Express Entry British Columbia, Kỹ năng Nhập cư, cũng như Luồng công nghệ. Các chương trình này là một trong những chương trình hoạt động tích cực nhất trong cả nước.

Vào tháng Giêng, tỉnh đã mời tổng cộng 714 ứng viên nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Kết quả nhập cư theo chương trình Đề cử tỉnh bang Canada tháng 1 năm 2022 L&C Global

  • Manitoba

Manitoba cấp thư mời thường xuyên thông qua ba luồng sau: Lao động có tay nghề ở Manitoba, Lao động có tay nghề ở nước ngoài và Luồng giáo dục quốc tế. Tháng trước, tỉnh đã tổ chức bốc thăm vào ngày 14/1 và ngày 27/1 với tổng số 758 Thư tư vấn nộp hồ sơ đã được phát hành, trong đó 166 thư được gửi cho các ứng viên có hồ sơ Express Entry hợp lệ.

  • Ontario

Chương trình Đề cử Nhập cư của Ontario (OINP) đã tổ chức ba đợt rút thăm lớn vào tháng trước. Lần rút thăm đầu tiên diễn ra vào ngày 11/1 với việc tỉnh đã phát hành 1.084 lời mời nộp hồ sơ theo Hạng mục giới thiệu việc làm của nhà tuyển dụng cho các ứng viên thuộc dòng Kỹ năng theo yêu cầu.

Ngày hôm sau, 12/1, tỉnh tổ chức một cuộc rút thăm khác mời 502 ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong 18 ngành nghề được nhắm mục tiêu và những người có thể đủ điều kiện tham gia chương trình ưu tiên về vốn nhân lực của Ontario’s Express Entry. Cuối cùng, vào ngày 27/1, Ontario đã mời 1.032 ứng viên thông qua Luồng Giao dịch Tay nghề cao Express Entry Ontario.

Tổng cộng, Ontario đã mời 2.618 ứng viên nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh bang, nhiều hơn bất kỳ tỉnh bang nào khác.

  • Prince Edward Island

Các buổi rút thăm của Chương trình Đề cử Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP) được lên lịch và tổ chức mỗi tháng một lần. Lịch trình của năm nay được tỉnh công bố vào ngày 1 tháng 1. Cuộc rút thăm PEI PNP đầu tiên được tổ chức vào ngày 20/1 và mời 121 ứng viên từ nhóm Tác động lao động và Express Entry và 11 ứng viên từ nhóm Tác động kinh doanh.

  • Saskatchewan

Vào ngày 6/1, Saskatchewan đã tổ chức bốc thăm ở hạng mục Doanh nhân mời 51 ứng viên. Tuần sau đó, vào ngày 13/1, tỉnh đã tổ chức bốc thăm thông qua hai hạng mục phụ của Chương trình Express Entry Saskatchewan và Nghề nghiệp Theo Yêu cầu (SINP), cấp tổng số 104 lời mời đăng ký đề cử cấp tỉnh.

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global