fbpx
loader
Kết quả lời mời nhập cư PNP ở BC và PEI, Manitoba trong tháng 4 L&C Global

Kết quả lời mời nhập cư PNP ở BC và PEI, Manitoba trong tháng 4

Tuần trước, ba tỉnh của Canada đã công bố kết quả bốc thăm nhập cư PNP trong tháng 4

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada (ngoại trừ Quebec và Nunavut) điều hành PNP của riêng họ. Thông qua các chương trình này, các ứng viên quan tâm có thể được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh. Mặc dù bản thân việc đề cử cấp tỉnh không giống như việc được hưởng thường trú, nhưng nó có thể làm tăng đáng kể cơ hội nhận được tình trạng thường trú nhân. Ví dụ: các ứng viên PNP có hồ sơ Express Entry nhận được đề cử sẽ được cộng thêm 600 điểm vào số điểm của họ. Họ cũng đủ điều kiện để được mời đăng ký một vòng mời dành riêng cho PNP.

Vào năm 1998, khi mới ra mắt, PNP chỉ chào đón 400 người nhập cư, nhưng do thành công của nó, nó hiện đang chào đón hơn 80.000 người mỗi năm. Sự gia tăng số lượng người mới đến thông qua nhập cư PNP tại Canada là do chính quyền liên bang và tỉnh bang coi đây là một công cụ hữu hiệu để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

PNP đã trở thành tâm điểm trong các đợt thu hút của Express Entry kể từ tháng 9 năm 2021 khi Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) tìm cách hỗ trợ nền kinh tế của các tỉnh. Các đợt rút thăm Express Entry được tổ chức hai tuần một lần, với đợt cuối vào ngày 13 tháng 4 và đợt khác dự kiến ​​vào thứ Tư, ngày 27 tháng 4. Vào thứ Sáu, IRCC đã thông báo rằng đợt rút thăm Express Entry cho Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP), Lớp Trải nghiệm Canada (CEC), và Chương trình Giao dịch Tay nghề Liên bang (FSTP) sẽ tiếp tục vào đầu tháng Bảy.

Kết quả lời mời nhập cư PNP ở BC và PEI, Manitoba trong tháng 4 L&C Global

Trong tuần qua, Manitoba, British Columbia và Prince Edward Island là một trong số các tỉnh của Canada đã ban hành lời mời cho các ứng viên nhập cư PNP trong khuôn khổ của họ. Dưới đây là thông tin chi tiết về các đợt rút thăm mới này.

British Columbia

Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP) đã tổ chức vòng mời hàng tuần vào ngày 19 tháng 4. Hơn 174 ứng viên nhập cư PNP ở BC đã nhận được lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Tổng cộng 147 ứng viên này đã được mời thông qua một cuộc lời mời nhập cư PNP chung. Các ứng viên nhận được lời mời trong đợt này thuộc các hạng mục phụ của Người lao động có tay nghề cao, Sau đại học quốc tế, Trình độ đầu vào và Bán có tay nghề cao và cần có điểm cấp tỉnh tối thiểu từ 77 đến 125.

Tỉnh cũng tổ chức ba đợt nhập cư PNP riêng cho các ứng viên trong các ngành nghề mục tiêu. Hai mươi giáo viên mầm non đủ tiêu chuẩn cho các hạng mục phụ Công nhân lành nghề và Sau đại học quốc tế đã được mời. BC cũng đã mời bảy chuyên gia chăm sóc sức khỏe đủ điều kiện cho các hạng mục phụ là Người lao động có tay nghề cao, Sau đại học quốc tế, hoặc Cấp độ đầu vào và Bán kỹ năng. Trong cả hai lần rút thăm này, thí sinh cần đạt điểm tối thiểu cấp tỉnh là 70.

Ngoài ra, ít hơn năm bác sĩ thú y và kỹ thuật viên sức khỏe động vật, và kỹ thuật viên thú y đã được mời nộp đơn cho hạng mục phụ Công nhân lành nghề và Sau đại học quốc tế. Những ứng viên này cũng cần điểm ít nhất là 70 để được mời.

Manitoba

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba (MPNP) đã mời 303 ứng viên nộp đơn vào ngày 21 tháng 4. Các lời mời được chia thành ba luồng nhập cư:

  • Công nhân lành nghề ở Manitoba – 201 lời mời với số điểm tối thiểu là 707;
  • Lao động có tay nghề ở nước ngoài – 61 lời mời với số điểm tối thiểu là 708; và
  • Dòng Giáo dục Quốc tế – 41 lời mời không yêu cầu điểm số.

Kết quả lời mời nhập cư PNP ở BC và PEI, Manitoba trong tháng 4 L&C Global

Trong số tất cả những người được mời nộp đơn, 46 người có hồ sơ trong hệ thống Express Entry.

Những người muốn được đề cử từ Manitoba, cần phải đăng ký Bày tỏ Nguyện vọng với MPNP. Sau khi hoàn thành bước đó, họ sẽ có thể nhận được LAA thông qua các luồng Lao động có tay nghề ở Manitoba và Lao động có tay nghề ở nước ngoài.

Manitoba sau đó xếp hạng hồ sơ ứng viên trên thang điểm 1.000 tính đến các yếu tố về năng lực cá nhân, cũng như mối liên hệ của họ với tỉnh bang. MPNP sau đó sẽ đưa ra lời mời cho các ứng viên đủ điều kiện để xin đề cử cấp tỉnh.

PEI

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP) đã mời tổng cộng 141 ứng viên nhập cư  PNP vào ngày 21 tháng 4.

Các ứng viên Express Entry nhận được nhiều lời mời nhất, với tổng số 130 lời mời. 11 lời mời còn lại thuộc về các ứng viên Tác động Thương mại có điểm cấp tỉnh từ 62 điểm trở lên.

PEI tổ chức khoảng một lần rút thăm mỗi tháng và công bố lịch trình của mình trước một năm.

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global