fbpx
loader
pnp-canada-lnc-global

Tổng quan kết quả đề cử tỉnh bang – PNP tại Canada tháng 5

Trong những tuần gần đây, PNP Canada đã có nhiều hoạt động đáng kể. Các tỉnh bang trên khắp đất nước đã tích cực ban hành thư mời đăng ký đề cử cho hàng loạt các lao động nước ngoài, sinh viên tốt nghiệp và các doanh nhân. Bên dưới là tóm tắt các hoạt động trong tháng của PNP trên khắp Canada

Những tỉnh bang Canada, ngoại trừ Quebec và Nunavut, đều vận hành chương trình PNP của riêng họ. Mỗi tỉnh bang sẽ điều chỉnh tiêu chí riêng của mình trong việc lựa chọn các lao động nước ngoài trở thành thường trú nhân dựa trên các chương trình PNP tương ứng.

Việc có chương trình nhập cư riêng cho phép chính quyền tỉnh lựa chọn những cá nhân phù hợp với nhu cầu lao động tại địa phương của họ.

PNP mang lại lộ trình trở thành thường trú nhân chính tại Canada. Từ bây giờ cho đến 2023, dự kiến sẽ có 80,000 người nhập cư mỗi năm trở thành thường trú nhân thông qua những chương trình này.

Chương trình nhập cư Canada - PNP

PNP hoạt động như thế nào?

Những chương trình PNP cho phép các tỉnh bang và vùng lãnh thổ Canada đề cử các ứng viên cho việc định cư.

PNP chia thành hai loại: là cơ bản và nâng cao.

Những nhánh đề cử cơ bản hoạt động không dựa trên hệ thống Express Entry, bởi vì chúng được quản lý bởi các chính tỉnh bang. Những loại đề cử này tuân theo những nhánh PNP với các tiêu chuẩn xử lý cụ thể. Để được thường trú từ việc nhận đề cử ở những chương trình này, ứng viên thường sẽ trải qua hai bước xử lý.

Đầu tiên, các ứng viên phải xác định rằng họ đáp ứng được các tiêu chí cho một lộ trình PNP, đăng ký, và nếu thành công, sẽ nhận chứng nhận đề cử. Một khi nhận được chứng nhận này, họ sẽ có thể nộp đơn xin thường trú với chính phủ liên bang.

Nhánh đề cử nâng cao, mặt khác, sẽ liên kết với hệ thống Express Entry. Chúng cho phép các cơ quan nhập cư tỉnh tìm kiếm các ứng viên trong danh sách Express Entry, những người phù hợp với các tiêu chí cụ thể. Sau đó, tỉnh sẽ mời những ứng viên này đăng ký đề cử tỉnh.

Nếu các ứng viên nhận được đề cử tỉnh bang thông qua những nhánh nâng cao, họ sẽ nhận được thêm 600 điểm CRS. Điều này đảm bảo họ sẽ nhận được thư mời đăng ký thường trú trong vòng bốc thăm Express Entry tiếp theo.

Những điểm nổi bật về PNP trong tháng 5 năm 2021

IRCC đã tổ chức những đợt bốc thăm Express Entry dành riêng cho PNP, trung bình, vào mỗi hai tuần kể từ đầu năm nay.

Trong suốt tháng 5, các đợt bốc thăm này đã được tổ chức vào ngày 12 tháng 5 và 26 tháng 5, mời tổng cộng 1,057 ứng viên PNP đăng ký thường trú. Con số này đã cao gần gấp đôi so với tháng trước. Những vòng mời PNP trong thời gian gần đây cũng đã chứng kiến điểm số CRS giảm xuống mức 713, là điểm số thấp nhất trong năm nay.

  • Ontario

Đã có một số phát triển đáng lưu ý trong chương trình OINP vào tháng 5. Tỉnh bang này đã tổ chức tổng cộng 6 vòng bốc thăm trong tháng này. Vòng bốc thăm đầu tiên diễn ra vào ngày 4 tháng 5 với 102 ứng viên được mời theo nhánh Ontario’s Express Entry French – Speaking Skilled Worker.

Tiếp đó tỉnh đã tổ chức những đợt bốc thăm đầu tiên cho hai nhánh nhập cư là Employer Job Offer: Foreign Worker và Employer Job Offer: International Student thông qua hệ thống tiếp nhận EOI của tỉnh, đã cho ra mắt vào tháng 4. Tổng cộng, đã có 145 lao động nước ngoài và 296 sinh viên quốc tế tốt nghiệp nhận được thư mời đăng ký đề cử tỉnh đến từ Ontario vào tháng 5.

Cũng vào tháng này, OINP đã công bố về số lượng đề cử phân bổ cho tỉnh trong năm 2021. Chính phủ liên bang đã phân bổ 8.350 đề cử cho Ontario trong năm sắp tới.

  • Alberta

Nhánh Express Entry của AINP thường xuyên ban hành thư mời đến các ứng viên nhập cư kể từ đầu năm 2021. Tỉnh bang này cũng đã tổ chức 2 đợt bốc thăm trong tháng 5 và mời tổng cộng 500 ứng viên.

Chương trình AINP  tìm kiếm từ danh sách Express Entry những ứng viên đáp ứng được các tiêu chí đủ điều kiện của chương trình, bao gồm điểm CRS tối thiểu là 300 và có thư mời làm việc tại tỉnh.

Đại diện của chính quyền tỉnh Alberta gần đây cũng đã xác nhận với CIC News rằng tỉnh đã nhận được phân bổ 6,250 đề cử cho năm 2021.

  • Saskatchewan

Danh mục Saskatchewan’s International Skilled Worker cũng đã có một tháng bận rộn.

Vào tháng 5, SINP đã tổ chức ba vòng mời thông qua các danh mục phụ Express Entry và Occupations In-Demand, ban hành tổng cộng 528 thư mời đăng ký đề cử tỉnh.

  • Manitoba

Sau tháng 4 đầy bận rộn với hơn 1000 đề cử tỉnh cho các ứng viên nhập cư, trong tháng này các hoạt động của chương trình đề cử tỉnh Manitoba đã chậm lại đáng kể.

Tỉnh bang đã tổ chức hai đợt bốc thăm và ban hành tổng cộng 382 LAA đến các ứng viên theo ba nhánh PNP sau đây: Skilled Workers in Manitoba, International Education Stream, và Skilled Workers Overseas. Trong số các đề cử được ban hành, có 32 đề cử dành cho các ứng viên Express Entry.

  • British Columbia

Tỉnh bang BC đã có một trong những chương trình đề cử tỉnh tích cực và rộng rãi nhất. Tỉnh bang này đã mời các ứng viên có điểm số tỉnh bang cao nhất vào mỗi tuần thông qua các luồng nhập cư Express Entry British Columbia, Skill Immigration và Entreprenuer.

Trong tháng vừa qua, tỉnh đã mời tổng cộng 915 ứng viên đăng ký đề cử tỉnh bang.

Tỉnh cũng vừa đưa ra thông báo rằng thí điểm công nghệ nổi tiếng của tỉnh sẽ trở thành một chương trình nhập cư vĩnh viễn vào cuối tháng 6. BC đã tổ chức những đợt bốc thăm dành riêng cho chương trình công nghệ vào mỗi tuần và sẽ tiếp tục như vậy khi chương trình này có hiệu lực vĩnh viễn, tỉnh cho biết.

  • Prince Edward Island

Prince Edward Island đã tổ chức một đợt bốc thăm vào ngày 20 tháng 5 và ban hành tổng cộng 155 thư mời cho các ứng viên nhập cư. Phần lớn thư mời, 138 thư, được ban hành cho các ứng viên Express Entry và Labour Impact.

17 thư mời còn lại được gửi đến các ứng viên Business Impact những người có điểm tối thiểu là 80. Tỉnh bang đại tây dương này thường sẽ tổ chức một đợt bốc thăm được lên lịch trước mỗi tháng.

Chương trình đề cử tỉnh bang PNP - Canada

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí