Tuần vừa qua, Manitoba đã tổ chức vòng mời đặc biệt của Chương trình Đề cử tỉnh bang (PNP) dành cho công dân Ukraine và BC PNP đã cấp thư mời cho hơn 155 ứng viên.

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada (ngoại trừ Quebec và Nunavut) đều điều hành PNP của riêng họ. Thông qua các chương trình này, các ứng viên quan tâm có thể được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh. Mặc dù bản thân việc đề cử cấp tỉnh không giống với việc được hưởng thường trú nhân, nhưng nó có thể làm tăng đáng kể cơ hội nhận được tình trạng thường trú nhân.

Ví dụ: các ứng viên PNP có hồ sơ Express Entry nhận được đề cử sẽ được cộng thêm 600 điểm vào tổng điểm của họ. Họ cũng đủ điều kiện để được mời đăng ký một vòng mời dành riêng cho PNP. Trong đợt rút thăm Express Entry gần đây nhất được tổ chức vào tuần trước, Canada đã mời 919 ứng viên PNP đăng ký với điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) ít nhất là 785.

Trong tuần qua, hai tỉnh của Canada đã ban hành lời mời cho các ứng viên nhập cư theo khuôn khổ PNP của họ. Đây là chi tiết của các đợt rút thăm mới.

Kết quả chương trình Đề cử tỉnh bang trong tuần từ ngày 11 tháng 4 L&C Global

British Columbia

Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP) đã tổ chức vòng mời hàng tuần vào ngày 12 tháng 4. Hơn 155 ứng viên nhập cư BC đã nhận được lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Tổng cộng 124 ứng viên này đã được mời thông qua một cuộc rút thăm của BC Tech. Các ứng viên được mời này phải đáp ứng các yêu cầu của một trong các hạng mục nhập cư theo diện Express Entry BC và Kỹ năng của British Columbia, được quản lý thông qua Hệ thống Đăng ký Nhập cư và Kỹ năng (SIRS).

Các ứng viên nhận được lời mời trong đợt rút thăm này là từ các hạng mục phụ Người lao động có tay nghề cao và Sau đại học quốc tế và cần có số điểm cấp tỉnh tối thiểu là 87.

Tỉnh cũng đã tổ chức ba đợt bốc thăm cho các ứng viên trong các ngành nghề được nhắm đến. 24 nhà giáo dục mầm non đủ điều kiện cho các hạng mục phụ Công nhân lành nghề và Sau đại học quốc tế đã được mời. BC cũng đã mời bảy chuyên gia chăm sóc sức khỏe đủ điều kiện cho các hạng mục phụ là Người lao động có tay nghề cao, Sau đại học quốc tế, hoặc Cấp độ đầu vào và Bán kỹ năng. Trong cả hai lần rút thăm này, thí sinh cần đạt điểm cấp tỉnh tối thiểu là 70.

Ngoài ra, ít hơn năm bác sĩ thú y và kỹ thuật viên y tế động vật và kỹ thuật viên thú y đã được mời nộp đơn cho hạng mục phụ Công nhân lành nghề và Sau đại học quốc tế. Những ứng viên này cần số điểm ít nhất là 63 để được mời.

Manitoba

Là một biện pháp nhập cư đặc biệt dành cho công dân Ukraine, Chương trình Đề cử Tỉnh Manitoba (MPNP) tổ chức rút thăm định kỳ để mời họ nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Điều này nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đến và sinh sống tại tỉnh này. Tỉnh đã tiến hành ba vòng mời loại hình đặc biệt này kể từ giữa tháng Ba.

Lần gần đây nhất diễn ra vào ngày 11 tháng 4 và ​​20 Thư Tư vấn Đăng ký (LAAs) đã được ban hành với yêu cầu điểm tối thiểu là 60 điểm.

Để đủ điều kiện, các ứng viên cũng phải đạt tối thiểu CLB 4 trong bài kiểm tra ngôn ngữ hợp lệ và có mối quan hệ thiết lập với Manitoba như họ hàng thân thiết, việc làm trước đây hoặc các nghiên cứu ở Manitoba.

ket qua chuong trinh de cu tinh bang tuan cua 11 t4 lnc global 2 1024x683 1

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ