Tỉnh đang khởi động một kế hoạch kinh tế BC dài hạn mới, táo bạo nhằm đưa British Columbia tiến lên phía trước bằng cách giải quyết những thách thức của hiện tại trong khi phát triển một nền kinh tế phù hợp với nhiều người và gia đình hơn.

“StrongerBC: Kế hoạch cho hôm nay, Tầm nhìn cho ngày mai” được xây dựng dựa trên sức mạnh của B.C – người dân nơi đây. Kế hoạch đặt ra mục tiêu lấp đầy một triệu việc làm trong vòng 10 năm tới bằng cách đầu tư vào đào tạo kỹ năng, xây dựng cộng đồng có khả năng phục hồi và đưa B.C lên vị trí tiên phong trên thế giới về nền kinh tế các-bon thấp.

Thủ tướng John Horgan cho biết: “Chính phủ của chúng tôi hiểu rằng con người là nền kinh tế BC và tăng trưởng nền kinh tế không có nghĩa là bỏ lại mọi người phía sau. Hiện nay, B.C đang dẫn đầu về kinh tế cấp quốc gia và kế hoạch StrongerBC của chúng tôi cung cấp một khuôn khổ để tạo ra một nền kinh tế các-bon thấp phù hợp với tất cả mọi người. Một nền kinh tế được xây dựng cho tất cả là một nền kinh tế được xây dựng để thành công.”

Chính phủ xây dựng Kế hoạch dài hạn cho kinh tế BC phù hợp với người dân L&C Global

Bước đầu tiên trong kế hoạch, Tỉnh đang đầu tư 136,6 triệu đô la để xây dựng Khu phức hợp Công nghệ và Thương mại hiện đại mới tại khuôn viên Burnaby của Học viện Công nghệ British Columbia (BCIT). Khu phức hợp sẽ là trung tâm đào tạo kỹ năng, bao gồm bốn tòa nhà mới, mang lại lợi ích cho hơn 12.000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian mỗi năm trong hơn 20 ngành nghề và chương trình công nghệ.

Ravi Kahlon, Bộ trưởng Bộ Việc làm, Phục hồi và Đổi mới Kinh tế cho biết: “Đại dịch đã bộc lộ những lỗ hổng sâu sắc trong xã hội của chúng ta và chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể quay trở lại như trước đây. Kế hoạch này là kế hoạch của bạn. Nó được xây dựng bởi người dân British Columbia, dành cho người dân British Columbia và đặt con người lên hàng đầu.

Bằng cách đầu tư vào con người, chúng tôi sẽ giải quyết những thách thức của ngày hôm nay trong khi phát triển nền kinh tế cho ngày mai. Và thông qua kế hoạch này, chúng tôi sẽ thu hẹp khoảng cách về kỹ năng, chứng minh rằng chúng tôi có thể phát triển nền kinh tế trong khi giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và tạo ra một tỉnh bang toàn diện, bền vững và đổi mới hơn.”

Anne Kang, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nâng cao và Đào tạo Kỹ năng, cho biết: “Đầu tư vào cơ sở hạ tầng đào tạo các ngành nghề mới tại BCIT là một phần quan trọng trong việc trang bị cho sinh viên những kinh nghiệm làm việc trong tương lai đồng thời hỗ trợ một nền kinh tế BC sạch, đổi mới. Khu phức hợp Công nghệ và Giao dịch mới sẽ giúp đảm bảo sinh viên tương lai có quyền tiếp cận các công cụ, hướng dẫn và thiết bị tốt nhất cần thiết để đáp ứng nhu cầu cho khoảng 85.000 công việc ngành nghề mới dự kiến ​​trong 10 năm tới.”

Cùng với việc xây dựng Khu phức hợp Công nghệ và Thương mại mới tại BCIT, các hành động chính trong Kế hoạch Kinh tế BC bao gồm đào tạo người dân British Columbia để thành công trong các công việc của tương lai, đẩy nhanh tiến độ thời gian để kết nối tất cả cộng đồng B.C với Internet tốc độ cao.

Tạo cơ hội cho các doanh nhân ít được đại diện, mở rộng khả năng sản xuất trong nước, thành lập Trung tâm ESG về chất lượng xuất sắc để thúc đẩy các nguyên tắc về Môi trường, Xã hội và Quản trị đối với các sản phẩm và dịch vụ, đồng thời xây dựng doanh nghiệp B.C bằng cách mở rộng khả năng tiếp cận thị trường toàn cầu.

Chính phủ xây dựng Kế hoạch dài hạn cho kinh tế BC phù hợp với người dân L&C Global

Kế hoạch được xây dựng với niềm tin rằng một nền kinh tế BC có thể tăng trưởng và phát triển, đồng thời giải quyết hai vấn đề cốt lõi là bất bình đẳng và biến đổi khí hậu. Kế hoạch Kinh tế BC đưa tỉnh đi trên con đường này bằng cách nỗ lực hướng tới tăng trưởng đồng đều và sạch, cũng như xác định sáu sứ mệnh để đạt được những mục tiêu sau:

  • Hỗ trợ người dân và gia đình.
  • Xây dựng cộng đồng kiên cường.
  • Thúc đẩy hòa giải thực sự, lâu dài và có ý nghĩa với Người bản địa.
  • Đáp ứng các cam kết về khí hậu của B.C.
  • Đi đầu về trách nhiệm môi trường và xã hội.
  • Thúc đẩy sự đổi mới trong toàn bộ nền kinh tế của B.C.

Kế hoạch Kinh tế BC là kết quả của các phiên tham gia sâu rộng, bao gồm các phiên do Bộ trưởng Bộ Việc làm, Phục hồi và Đổi mới Kinh tế chủ trì với hơn 300 người từ mọi vùng trong tỉnh và thuộc mọi tầng lớp xã hội, chẳng hạn như lãnh đạo từ các doanh nghiệp, các nhóm lao động, các quốc gia thứ nhất và cộng đồng bản địa, các thành phố trực thuộc trung ương và các trường đại học và cao đẳng.

Mariana Mazzucato và nhóm của bà tại Đại học College London – Viện Đổi mới và Mục đích Công có trụ sở tại Vương quốc Anh đã tư vấn cho Tỉnh về sự phát triển của kế hoạch. Mazzucato là một trong những nhà lãnh đạo tư tưởng kinh tế BC hàng đầu thế giới, người đã tư vấn cho các chính phủ và các nhà hoạch định chính sách để đưa ra các giải pháp cho những thách thức xã hội.

Các mục tiêu của kế hoạch sẽ được theo dõi thông qua một loạt các chỉ số tiến bộ. Ngoài các chỉ số kinh tế BC về truyền thống như tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và số việc làm, kế hoạch cũng sẽ đo lường các chỉ số hạnh phúc như nhà ở giá rẻ, đào tạo sau trung học và giảm nghèo.

StrongerBC: Kế hoạch cho Ngày hôm nay, Tầm nhìn cho Ngày mai là một kế hoạch đang phát triển dựa trên kinh nghiệm của người dân British Columbia và được thiết kế để thích ứng và đổi mới. Mọi người được khuyến khích chia sẻ các ưu tiên và ý tưởng kinh tế của họ trực tuyến. Đầu vào từ cuộc khảo sát sẽ giúp cung cấp thông tin về chính sách trong tương lai và hướng dẫn công việc của kế hoạch.

Chính phủ xây dựng Kế hoạch dài hạn cho kinh tế BC phù hợp với người dân L&C Global

Nguồn: News.gov.bc

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ