Chính phủ đang lên kế hoạch cho một chương trình nhập cư Canada mới đối với người lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên nước ngoài. Bộ trưởng Bộ Di trú, Sean Fraser nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng chương trình mới sẽ là một con đường thường trú cho những người tạm trú.

Nó sẽ tương tự nhưng không giống với chương trình Temporary Residence to Permanent Residence (TR2PR), vốn sẽ chào đón 90.000 lao động cần thiết và sinh viên nước ngoài.

Sau khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Nhập cư Canada, Fraser đã mở rộng các con đường nhập cư Canada dẫn đến thường trú cho sinh viên nước ngoài và người lao động tạm thời. Bây giờ, Bộ trưởng có 120 ngày để đưa ra chiến lược nhằm thực hiện các mục tiêu này. Tất cả các thông tin chi tiết sẽ được công bố trước ngày 8 tháng 9 khi hết thời hạn 120 của Fraser. Dưới đây là bản tóm tắt về những thay đổi dự kiến ​​trong các chương trình sau.

Nhập cư Canada: Chính phủ đang lên kế hoạch cho chương trình nhập cư mới L&C Global

Thay đổi Express Entry

Canada đang có kế hoạch tiếp tục bốc thăm đối với các ứng viên thuộc Federal Skilled Worker Program (FSWP) và Canada Experience Class (CEC) để nộp đơn xin thường trú từ tháng Bảy. Chính phủ liên bang sẽ thông qua Dự luật C-19 qua Thượng viện và sắp trở thành luật chính thức. IRCC sẽ cung cấp cơ hội mời các ứng viên Express Entry vào nhóm theo mục tiêu kinh tế, nghề nghiệp, trình độ ngôn ngữ hoặc chứng chỉ học vấn của họ.

Làm thế nào để nhập cư Canada với tư cách là một cư dân tạm thời

Bạn không nhất thiết phải ở Canada để đủ điều kiện tham gia chương trình nhập cư. Theo các nghiên cứu, những người nhập cư Canada có kinh nghiệm tại đây kiếm được nhiều tiền hơn và có nhiều cơ hội việc làm hơn những người nhập cư Canada trực tiếp. Nền giáo dục và kinh nghiệm làm việc của Canada mở ra cánh cửa cho nhiều chương trình nhập cư.

Nếu bạn muốn học tập tại Canada, bạn sẽ phải được chấp nhận vào một Học viện Học tập được Chỉ định và nhận được giấy phép học tập. Nếu bạn tốt nghiệp từ một chương trình toàn thời gian có thời lượng ít nhất 8 tháng, bạn có thể đủ điều kiện nhận Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp, điều mà nhiều người chọn để có được kinh nghiệm làm việc tại Canada.

Giấy phép lao động là bắt buộc ở Canada và có hơn 100 lựa chọn giấy phép lao động được chia thành hai hạng mục lớn: Giấy phép lao động Temporary Foreign Worker Program (TFWP) và International Mobility (IMP).

Một trong những điểm khác biệt chính là giấy phép lao động TFWP yêu cầu người sử dụng lao động phải hoàn thành LMIA, mặt khác, giấy phép lao động IMP hỗ trợ các yêu cầu về kinh tế, xã hội và văn hóa của Canada.

Nhập cư Canada: Chính phủ đang lên kế hoạch cho chương trình nhập cư mới L&C Global

Bạn đang muốn làm việc và định cư Canada hãy để lại thông tin cụ thể của bạn cho chúng tôi, L&C Global đồng hành cùng bạn đến Canada. Bạn có thể phát triển sự nghiệp và tương lai cho bạn và con cái.

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ