Bộ di trú Canada có công nhận Kết hôn giả để định cư không?

Kể từ năm 2015, Canada đã không công nhận kết hôn giả để bảo lãnh diện gia đình. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) tuyên bố rằng “nếu một hoặc cả hai bên không có mặt tại buổi lễ, chúng tôi sẽ không công nhận cuộc hôn nhân”. Để có mặt thực tế tại hôn lễ, cả hai bên phải đích thân tham gia lễ cưới.

Bạn chỉ có thể được miễn quy định này nếu bạn đang ở trong Lực lượng vũ trang Canada. Cuộc hôn nhân của bạn có thể được công nhận nếu:

 • Bạn không thể có mặt trực tiếp cho hôn lễ của mình do hạn chế đi lại liên quan đến công việc của bạn;
 • Cuộc hôn nhân diễn ra bên ngoài Canada và;
 • Nó đã được đăng ký ở một quốc gia nơi hôn nhân theo ủy quyền là hợp pháp.

Hôn nhân ủy quyền được định nghĩa là một cuộc hôn nhân mà một hoặc cả hai người tham gia không có mặt thực tế và được đại diện bởi một người khác lúc hôn lễ được cử hành. Chính phủ Canada quyết định ưu tiên sự dễ bị tổn thương của phụ nữ trong bối cảnh nhập cư và kết hôn giả khi đưa ra quyết định không công nhận hôn nhân theo ủy quyền.

Bộ di trú Canada có công nhận Kết hôn giả để định cư không? L&C Global

Đưa vợ/ chồng của bạn đến Canada

Nếu bạn đã kết hôn giả, điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn không có cơ hội. Thay vào đó, bạn có thể bảo lãnh vợ/ chồng của mình theo quan hệ bạn đời, miễn là bạn đáp ứng tất cả các tiêu chí đủ điều kiện và đã chung sống với nhau ít nhất 12 tháng liên tục.

Ngoài ra, nếu bạn đã kết hôn giả và có thể chứng minh mối quan hệ của bạn là chân chính, nhưng tình huống của bạn không cần xác định bạn đời, thì có thể áp dụng các cân nhắc nhân đạo và nhân ái (H&C) để vượt qua quy tắc. H&C được thiết kế để cung cấp sự linh hoạt và ứng phó với các tình huống có thể gây nguy hại và tạo điều kiện cho sự đoàn kết trong gia đình. Trong trường hợp này, phải có những tình tiết thuyết phục quan trọng, chẳng hạn như vì lợi ích tốt nhất của một đứa trẻ.

Nếu vợ / chồng hoặc bạn đời của bạn không thể nộp đơn từ bên trong Canada hoặc không sống hợp pháp ở Canada vào thời điểm nộp đơn, bảo lãnh outland có thể là lựa chọn bảo lãnh duy nhất dành cho bạn.

Để đủ điều kiện bảo lãnh vợ/ chồng hoặc bạn đời theo diện đăng ký Outland, người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải thuộc một trong các loại mối quan hệ sau:

 • Vợ/ chồng, nơi bạn đã kết hôn hợp pháp và cuộc hôn nhân của bạn có hiệu lực theo luật của cơ quan tài phán nơi nó được đăng ký và theo luật của Canada;
 • Bạn đời, nơi bạn đang sống thử hoặc đã sống chung với người bạn đời của mình trong mối quan hệ hôn nhân ít nhất 12 tháng liên tục;
 • Quan hệ đối tác vợ chồng, trong đó bạn đã có mối quan hệ bền vững và cam kết trong ít nhất 12 tháng nhưng do các yếu tố quan trọng nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, chẳng hạn như rào cản nhập cư hoặc tình trạng hôn nhân, bạn không thể sống cùng nhau.

Ngoài ra, người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Người bảo lãnh phải là công dân Canada hoặc thường trú nhân.
 • Người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Người bảo lãnh không được bảo lãnh vợ / chồng ở Canada trong năm năm trước khi nộp đơn.
 • Người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh không được ở trong tù, bị buộc tội nghiêm trọng hoặc bị phá sản.

Bộ di trú Canada có công nhận Kết hôn giả để định cư không? L&C Global

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 797

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

  Chương trình định cư quan tâm

  Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
  Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ