fbpx
loader
Những điều bạn cần biết khi nhập cư vào saskatchewan

Hơn 1 triệu người đã thoát khỏi trình trạng thiếu thốn, giảm nghèo tại Canada dưới thời Tổng Thống Trudeau

Việc tập trung xóa đói, giảm nghèo tại Canada là tình trạng hết sức được quan tâm.

Trước cuộc bầu cử liên bang năm 2015, lãnh đạo Đảng Tự do Justin Trudeau đã đưa ra lời hứa tranh cử sẽ phát triển tầng lớp trung lưu và cải thiện mức sống cho nhiều người Canada đang sống trong cảnh nghèo đói.

Sau khi đắc cử, Thủ tướng Trudeau đã thực hiện Chiến lược xóa đói giảm nghèo tại Canada và đặt ra các mục tiêu có thể đo lường được phù hợp với các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc nhằm xóa đói giảm nghèo tại Canada, và tăng cường nhập cư Canada.

Hôm nay Cơ quan Thống kê Canada đã công bố Báo cáo Đánh giá Toàn diện lần thứ hai về Đo lường Thị trường. Bài báo mô tả những thay đổi được đề xuất để cập nhật Chuẩn nghèo chính thức của Canada, sẽ được Cơ quan Thống kê Canada xác nhận trong những tháng tới.

Từ năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm ở cả 10 tỉnh. Kể từ năm 2017, tỷ lệ nghèo đói đã giảm ở Nova Scotia 2,5%, 1,8% ở New Brunswick và 1,4% ở British Columbia.

 

Hiệu quả trực tiếp của sáng kiến ​​giảm nghèo Trudeau đã giúp hơn 1 triệu người Canada thoát nghèo, trong đó có 334.000 trẻ em và 73.000 người già, trong đó có cả những người nhập cư Canada.

Đây là lần phát hành dữ liệu Khảo sát Thu nhập Canada lần thứ hai kể từ khi Chính phủ CanadHơn 1 triệu người đã giảm nghèo tại Canada dưới thời Tổng Thống Trudeaua triển khai Opportunity for All – Chiến lược Giảm nghèo Đầu tiên của Canada với mục tiêu giảm 50% vào năm 2030, so với mức năm 2015.

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy rằng nhiều người Canada đang tham gia vào tầng lớp trung lưu hơn bao giờ hết. Nhờ các chương trình như Phúc lợi Trẻ em Canada, việc gia tăng Khoản bổ sung Thu nhập Đảm bảo và việc cắt giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, người dân Canada có nhiều tiền hơn để chi tiêu và tiết kiệm. Thông cáo của ngày hôm nay cho thấy đã giảm nghèo tại Canada với tỉ lệ đáng kể, thể hiện mức giảm lớn nhất trong ba năm trong lịch sử Canada, tăng cường việc nhập cư Canada

Nguồn: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global