Bạn đang chuẩn bị cho việc học tập tại Canada của con cái mình? Liệu môi trường trung học tại Canada có phù hợp với con bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật các thông tin có liên quan đến trường trung học tại Canada nhé.

Cả hai đều mang lại cơ hội cho con bạn phát triển trong một môi trường an toàn và được hỗ trợ, đồng thời trải nghiệm nền giáo dục đẳng cấp thế giới.

Trường trung học tại Canada còn được gọi là trung học cơ sở, kéo dài từ lớp 9 đến lớp 12 ở hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada. Ngoại trừ Quebec, tại đây, cấp trung học bắt đầu từ lớp 7 và kết thúc vào lớp 11. Sau khi hoàn thành thành công chương trình trung học ở tuổi 17 hoặc 18, học sinh có thể tiếp tục lên cao đẳng hoặc đại học.

Giáo dục chất lượng cao, học sinh đạt thành tích xuất sắc

Canada có một trong những kỷ lục cao nhất về thành tích học tập của học sinh trên thế giới. Đó là lý do tại sao học tập tại Canada là một lựa chọn tuyệt vời cho giáo dục trung học. Trên thực tế, cho con bạn học tập tại Canada cấp trung học là một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị cho con vào đại học hoặc cao đẳng.

Thanh thiếu niên của Canada là một trong những học sinh được giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đánh giá và xếp hạng các hệ thống giáo dục trên toàn thế giới. Trong lần đánh giá gần đây nhất, Canada được xếp hạng thứ 6 về môn đọc hiểu, thứ 12 về toán và thứ 8 về khoa học. Canada cũng có tỷ lệ hoàn thành trung học phổ thông cao thứ 2 trên toàn thế giới.

Về những thành tích giáo dục, Canada hiện đứng thứ 3 trong số 15 các nước giàu thành tích nhất thế giới. Chất lượng hệ thống giáo dục được công nhận là một trong những điểm mạnh nhất. Phần lớn thành công của Canada có được là nhờ những giáo viên đặc biệt. Giáo viên Canada có tối thiểu bằng cử nhân và 1 năm đào tạo giáo viên thực hành. Nhiều người tiếp tục lấy bằng thạc sĩ. Giáo viên được yêu cầu thường xuyên nâng cấp kỹ năng của họ thông qua giáo dục liên tục và phát triển chuyên môn. Vì những yếu tố này, học tập tại Canada sẽ xây dựng cho con cái một nền tảng vững chắc.

học tập tại Canada của con cái

Đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng

10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ của Canada đều giám sát giáo dục và mỗi bộ giáo dục của họ đều công nhận tầm quan trọng của việc duy trì các tiêu chuẩn cao. Thông qua Hội đồng Bộ trưởng Bộ Giáo dục Canada, một tổ chức quốc gia, họ đưa ra các quyết định chính sách lớn và xây dựng các sáng kiến mới ​​bằng cách sử dụng các đối tác cấp tỉnh và vùng lãnh thổ của họ làm điểm chuẩn. Điều này đảm bảo chất lượng và tính nhất quán trong hệ thống giáo dục.

Học trung học tại Canada

Khi tìm hiểu về việc học tập tại Canada, bạn cần biết mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ quyết định thời điểm năm học bắt đầu và kết thúc có một chút khác nhau. Thông thường bắt đầu vào tháng Chín và kết thúc vào tháng Sáu. Giờ học thường kéo dài từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều. hoặc muộn hơn, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Một số học sinh sẽ tham gia lớp học hè. Điều này xảy ra khi họ cần hoàn thành một khóa học chưa được hoàn thành trong năm.

Giáo dục miễn phí cho tất cả học sinh trong hệ thống trường công lập của Canada. Học sinh trung học phải đi học cho đến khi 16 tuổi hoặc 18 tuổi, tùy thuộc vào tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ.

Trường trung học công lập

Nhiều trường trung học công lập của Canada hiện đã nhận học sinh quốc tế vào các chương trình của mình. Các trường do công lập tài trợ được quản lý ở cấp địa phương bởi các hội đồng trường học được bầu chọn, nơi cung cấp một chương trình giảng dạy hoặc chương trình học tiêu chuẩn. Hầu hết tất cả các trường công lập đều có học sinh nam và nữ học cùng lớp. Và hiện cũng chỉ có chương trình học vào ban ngày.

Ở hầu hết các vùng của Canada, sinh viên quốc tế có thể chọn học tập tại Canada bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc cả hai. Một số tỉnh cung cấp hệ thống trường học riêng biệt bao gồm các lớp học về tôn giáo. Đây là một phần của hệ thống trường công lập và mở cửa với tất cả mọi người.

Nhiều bậc cha mẹ gửi con em của mình đến học tập tại Canada để trải nghiệm. Bạn cũng có thể làm như vậy, học tập tại Canada, sinh sống với các gia đình Canada, tìm hiểu về văn hóa, có được những kỷ niệm khó phai trong đời và đồng thời được hưởng một nền giáo dục xuất sắc.

Môi trường giáo dục tại Canada

Các trường trung học tư thục cung cấp những lựa chọn khác

Canada cũng có các trường trung học tư thục. Những trường này đều thu học phí. Các trường tư thục phải cung cấp chương trình giảng dạy giống như các trường công lập trong tỉnh hoặc vùng lãnh thổ. Điều này đảm bảo rằng học sinh hoàn thành khóa học giống như khi học trong hệ thống trường công lập.

Quy mô lớp học ở các trường tư thục thường nhỏ hơn các trường công lập, nơi học sinh có thể được hưởng lợi từ các chương trình chuyên biệt. Một số trường tư sẽ có chương trình tôn giáo cũng như các môn học tiêu chuẩn của trường. Đôi khi, các trường tư được thành lập chỉ dành cho nam sinh hoặc chỉ dành cho nữ sinh.

Các trường trung học tư thục bao gồm trường nội trú (có chỗ ở tại chỗ), trường thay thế, chương trình tú tài quốc tế và chương trình thể thao chuyên biệt hoặc trường dành cho học sinh khuyết tật học tập tại Canada.

Học phí các trường trung học tại Canada

Trường trung học công lập được miễn phí ở Canada cho cư dân của quốc gia này. Nhiều trường thu học phí đối với sinh viên quốc tế, có thể dao động từ khoảng 8.000 đến 14.000 đô la Canada mỗi năm. Vui lòng kiểm tra với trường mà bạn muốn con em mình theo học để xác nhận chi phí đối với sinh viên quốc tế, nếu có.

Đôi khi, trường học tính một khoản phí nhỏ để con bạn tham gia các hoạt động bổ sung, chẳng hạn như các đội thể thao hoặc các chuyến dã ngoại của trường. Ở trường trung học, hầu hết học sinh mang bữa trưa của mình đến trường, tuy nhiên, một số trường có cơ sở hạ tầng đáp ứng cho nhà ăn và các món ăn trưa nóng hổi để con bạn có thể mua cho mình.

Yêu cầu về giáo dục

Để nhập học một trường trung học ở Canada, con bạn có thể cần phải chứng minh rằng chúng có:

  • Đã hoàn thành một số năm học nhất định, tương ứng với hệ thống cấp lớp của Canada.
  • Kỹ năng ngôn ngữ thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
  • Kết quả học tập hoặc phiếu điểm từ quốc gia đang sống

Sử dụng danh mục trường quốc gia (công và tư) để xác định một trường Canada phù hợp và sau đó xác định các yêu cầu mà trường đó đặt ra với học sinh quốc tế.

Làm thế nào để nhập học

Liên hệ với hội đồng trường học địa phương nếu bạn muốn ghi danh học tập tại Canada cho con mình vào một trường trung học công lập. Các hội đồng này thường đánh giá học sinh mới, vì vậy học sinh có thể bắt đầu các lớp học đúng năng lực của mình. Trường có thể cung cấp các lớp học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp miễn phí trước khi con bạn bắt đầu các môn học khác. Để ghi danh cho con bạn vào một trường trung học tư thục, hãy liên hệ trực tiếp với trường.

Có thể có thời hạn nộp đơn vào một số trường công lập. Điều này cũng áp dụng cho các trường tư thục. Hãy lưu ý thời gian để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại Canada của con bạn nhé.

Nhập học tại trường trung học ở Canada

Nguồn: Educanada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ