Học tập tại Canada – Ngôi nhà mới cho sinh viên trường UBC Okanagan

Với năm học mới sắp diễn ra, sinh viên học tập tại Canada thuộc trường Đại học British Columbia Okanagan (UBCO) sẽ ổn định chỗ ở mới trong khuôn viên trường.

“Sự kết nối mà cuộc sống trong khuôn viên trường mang lại là một phần quan trọng trong trải nghiệm của sinh viên, và tôi rất vui mừng khi đến thăm Skeena Residence và thấy các sinh viên mang lại sức sống cho tòa nhà này.” Anne Kang, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nâng cao và Đào tạo Kỹ năng cho biết.

“Với không gian đảm bảo cho học sinh bản địa nhập học, cơ hội tiếp cận được cải thiện và các tiện nghi tốt hơn, dự án này làm cho giáo dục sau trung học trở nên dễ tiếp cận hơn và có chi phí hợp lý cho thanh niên bản địa. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy học sinh sử dụng không gian này, khi các em bước vào năm học mới với sự thoải mái và có một nơi tuyệt vời để gọi là nhà. ”

Cơ sở sáu tầng có 220 giường và bao gồm các tiện nghi như phòng chờ, không gian học tập thoải mái, phòng hoạt động và thiết bị giặt là. Được đặt tên là Skeena Residence, tòa nhà cung cấp nhà ở đảm bảo cho sinh viên Bản địa mới nhập học.

Lesley Cormack, phó hiệu trưởng UBCO cho biết: “Chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp nhà ở mới chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của sinh viên UBC Okanagan. Thị trường nhà ở Okanagan đang ngày càng thách thức, vì vậy điều quan trọng là chúng tôi cung cấp thêm không gian trong khuôn viên trường và ưu tiên tiếp cận cho sinh viên Bản địa và sinh viên năm nhất.

Tiêu chuẩn cực kỳ cao về tính bền vững do tòa nhà Skeena đặt ra cho phép trường đại học đáp ứng cả cam kết với sinh viên về nhà ở và giải quyết khủng hoảng khí hậu, và tôi cũng cảm ơn Chính phủ B.C vì đã giúp biến điều này thành hiện thực.”

Học tập tại Canada - trường Đại học British Columbia Okanagan

Skeena Residence là một trong hai dự án nhà ở sinh viên mới tại UBC Okanagan. Được tài trợ bởi trường đại học, Nechako Housing Commons đã được hoàn thành thi công vào đầu năm nay, bổ sung thêm 220 giường vào sức chứa trong khuôn viên trường cũng như một phòng ăn 450 chỗ mà cư dân Skeena có thể thường xuyên ghé thăm. Các tòa nhà sẽ tăng thêm 28% số giường có sẵn trong khuôn viên trường.

“Nhà ở cho sinh viên mới đã có tác động cực kỳ tích cực đến tôi và cộng đồng, cho phép thêm hàng trăm sinh viên trải nghiệm sự tiện lợi của cuộc sống trong khuôn viên trường và ký túc xá của trường đại học,” Omar Eldeeb, sinh viên năm thứ ba chuyên ngành kinh tế tại UBCO cho biết. “Với các phòng học, phòng chờ mới và rộng rãi, sinh viên có thể tìm thấy các điểm học tập khác nhau, ngoài phòng của chúng tôi và thư viện, để tập trung mở rộng kiến ​​thức.”

Việc xây dựng Skeena Residence được hoàn thành vào tháng 8 năm 2020. Ngay sau đó, tòa nhà đã đạt được chứng nhận Passive House. Phù hợp với các mục tiêu CleanBC, tiêu chuẩn xây dựng hiệu suất cao dẫn đến giảm phát thải khí nhà kính bằng cách giảm tiêu thụ năng lượng sưởi ấm.

Với tình hình của đại dịch COVID-19, UBCO và Tỉnh cam kết tổ chức một buổi khai trương chính thức lớn hơn khi đủ an toàn để làm điều đó vào năm tới.

Một số ý kiến:

Murray Rankin, Bộ trưởng Quan hệ Bản địa và Hòa giải 

“Nhà ở giá cả phải chăng và có sẵn thường là rào cản đối với học sinh học tập tại Canada khi bắt đầu chương trình sau trung học. Đảm bảo rằng sinh viên Bản địa được tiếp cận với nhà ở trong khuôn viên trường là một sự hỗ trợ quan trọng, và Skeena Residence đáp ứng tốt nhu cầu đó. Tôi khen ngợi UBCO vì công việc của họ trong việc xác định nhu cầu của sinh viên và đáp ứng rất hiệu quả. ”

Harwinder Sandhu, MLA của Vernon-Monahsee

“Các sinh viên đang biến Skeena Residence trở thành ngôi nhà của họ và điều đó thật tuyệt vời. Thời gian ở trong khuôn viên trường là một phần đáng nhớ của trải nghiệm đại học và cao đẳng, và việc bổ sung các cơ sở vật chất chất lượng cao như vậy tại Đại học British Columbia Okanagan là một đóng góp lớn cho toàn bộ khu vực.

Với tư cách là phụ huynh của một sinh viên học tập tại Canada ở trường UBCO, tôi rất vui khi thấy chính phủ của chúng tôi làm việc cùng với trường đại học để làm phong phú thêm cuộc sống của sinh viên và cải thiện kết quả cho tất cả mọi người. ”

Sarah Jane Thompson, cử nhân động học con người, UBCO –

“Đối với tôi, nhiều nhà ở mang lại cho sinh viên cơ hội gặp gỡ những người mới và tạo ra một cộng đồng tại ngôi nhà mới của họ. Nó thúc đẩy một cộng đồng sinh viên học cách sống tự lập với nhau.”

Học tập tại Canada - trường Đại học British Columbia Okanagan

Thông tin nhanh:

  • Cơ sở nhà ở sinh viên mới trị giá 24,98 triệu đô la đã nhận được 18,74 triệu đô la từ Tỉnh. Trường đại học đã đóng góp 6,24 triệu đô la.
  • Chứng nhận Passive House là một tiêu chuẩn xây dựng hiệu suất cao được quốc tế công nhận vốn được phát triển tại Đức, tập trung vào thiết kế, xây dựng và vận hành các tòa nhà tiết kiệm năng lượng.
    • Các tòa nhà được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn này sử dụng ít hơn 90% hệ thống sưởi không gian và năng lượng tiêu thụ so với các tòa nhà thông thường.
  • Dự án đã tạo ra 90 việc làm trực tiếp và 70 việc làm gián tiếp.

Nguồn: British Columbia News

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ