Học 8 năm tiểu học miễn phí tại Canada

Nếu như bạn đang/ chuẩn bị trở thành lao động định cư tại Canada, hãy chắc chắn rằng bạn biết rằng con em mình hoàn toàn có thể hưởng nền giáo dục tiên tiến của Canada. Các cấp học của Canada tại trường cộng đồng đều hoàn toàn miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết về cấp tiểu học và học tiểu học miễn phí tại Canada.

1. Trường tiểu học tại Canada

Bạn chuẩn bị chuyển đến Canada cùng với gia đình mình? Những trường tiểu học của chúng tôi có thể đem đến cho con bạn một môi trường học tập đa dạng, an toàn với sự hỗ trợ của các giáo viên tốt nhất trên thế giới.

Trẻ em tại Canada sẽ học tiểu học trong 8 lớp đầu tiên. Trường học sẽ bắt đầu với lớp mẫu giáo cho trẻ ở lứa tuổi 4 hoặc 5, và chuyển lên trung học sau khi trẻ đã hoàn thành chương trình tiểu học.

2. Giáo viên giỏi và hệ thống giáo dục chất lượng

Canada là quốc gia đứng thứ ba trong các quốc gia mạnh nhất thế giới về chất lượng giáo dục. Điểm mạnh của chúng tôi nằm ở việc truyền tải các chương trình học chất lượng ở cấp tiểu học và trung học về các môn: đọc hiểu, toán và khoa học.

Học sinh tiểu học ở đây đạt được thành tích rất cao nhờ có đội ngũ giáo viên giỏi. Giáo viên Canada là những người có tâm huyết trong sự nghiệp giảng dạy. Họ luôn tạo tương tác và hỗ trợ trẻ em trong quá trình học tập đồng thời tích hợp các phương pháp học tập sáng tạo cùng với công nghệ tiên tiến để củng cố kiến thức của học sinh.

Các giáo viên Canada đều tốt nghiệp cử nhân và luôn được đào tạo trước khi tham gia giảng dạy. Rất nhiều người đã tiếp tục học lên để lấy bằng thạc sĩ. Tất cả giáo viên đều phải duy trì và nâng cao kỹ năng chuyên môn thông qua các buổi đào tạo thường xuyên.

3. Tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng

Tất cả bộ trưởng giáo dục của 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ của Canada luôn để tâm đến tầm quan trọng của việc duy trì các tiêu chuẩn cao. Thông qua Council of Ministers of Education Canada, một tổ chức quốc gia, họ đã hợp tác với nhau để đảm bảo chất lượng và tính nhất quán trong hệ thống giáo dục.

4. Đăng ký học tiểu học tại Canada

Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ sẽ quyết định việc khi nào năm học sẽ bắt đầu và kết thúc, mặc dù nó thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6. Thời gian học thường sẽ kéo dài từ 8h sáng, hoặc 9h sáng đến 4h chiều từ thứ 2 đến thứ 6.

Giáo dục luôn miễn phí cho tất cả học sinh trong hệ thống giáo dục công lập tại Canada. Trẻ em phải đi học cho đến khi đủ 16 hoặc 18 tuổi tùy thuộc vào quy định của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ.

5. Trường tiểu học công lập

Nhiều trường công lập tại Canada đã chấp nhận sinh viên quốc tế vào chương trình của họ. Các trường công lập được tài trợ cấp địa phương sẽ được quản lý bởi các hội đồng trường, được bầu chọn, để có thể truyền tải các chương trình giảng dạy đạt chuẩn. Hầu hết tất cả các trường công lập đều có cả học sinh nam, nữ, và chỉ tổ chức hoạt động giáo dục trong ngày.

Hầu hết ở các vùng tại Canada, học sinh quốc tế có thể chọn học tiếng Anh, Pháp hoặc cả hai thứ tiếng. Tại tỉnh Quebec, chương trình học dành cho học sinh quốc tế chỉ có ở tiếng Pháp, trừ khi phụ huynh đã đăng ký cho con bằng tiếng Anh.

Một số tỉnh cung cấp hệ thống trường học riêng biệt bao gồm các lớp học theo tôn giáo. Đây là một phần của hệ thống giáo dục và luôn chào đón tất cả mọi người.

6. Trường tiểu học tư thục

Các trường tư tại Canada sẽ thu học phí và phải cung cấp chương trình giáo dục giống như các trường công lập ở tỉnh hoặc vùng lãnh thổ. Điều này đảm bảo rằng các học sinh tư thục có thể hoàn thành chương trình học giống như các học sinh trường công lập.

Tình trạng pháp lý của các trường tư thục là khác nhau trên khắp Canada. Hầu hết tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ yêu cầu các trường tư thục đăng ký với bộ giáo dục của họ. Những trường này phải tuân theo chương trình giảng dạy và tiêu chuẩn theo quy định của tỉnh.

Các chương trình giáo dục của trường tư thục có thể khác với các trường công lập. Quy mô lớp học thường sẽ nhỏ hơn, và học sinh có thể được hưởng lợi từ các chương trình giáo dục chuyên biệt. Một số trường tư thục sẽ có chương trình tôn giáo, có tiêu chuẩn đồng nhất với các môn học khác của trường. Đôi khi sẽ có những trường tư thục chỉ dành cho nam hoặc nữ.

Các trường tư thục bao gồm các trường nội trú (có chỗ ở tại trường) như trường Montessori / Waldorf, trường International Baccalaureate và trường Arrowsmith dành cho học sinh khuyết tật học tập.

7. Chi phí học tiểu học tại Canada

Trường tiểu học công lập là miễn phí cho tất cả cư dân Canada. Nếu bạn cho con mình đến Canada để học tập, vui lòng kiểm tra với trường nếu có các chi phí phát sinh đối với học sinh quốc tế. Đôi khi, trường sẽ thu một khoảng phí nhỏ cho các hoạt động ngoại khóa, ví dụ hoạt động thể thao hoặc tham quan cùng trường. Hầu hết học sinh sẽ mang cơm đến trường, tuy nhiên, một số trường vẫn có nhà ăn để con bạn có thể mua thức ăn tại đây.

8. Yêu cầu về giáo dục

Để được học tại trường tiểu học ở Canada, con của bạn phải chứng minh rằng chúng có thể:

  • Đã hoàn thành một số cấp nhất định tương ứng với các cấp tại Canada
  • Có ngôn ngữ thành thạo ở tiếng anh/ pháp
  • Có kết quả học tập hoặc phiếu điểm từ trường học ở quê hương

Truy cập national directory of school (công lập hoặc tư thục) để biết thêm những yêu cầu của trường dành cho học sinh quốc tế.

9. Cách đăng ký

Một số trường sẽ có thời hạn nộp hồ sơ. Việc này cũng áp dụng ở các trường tư thục. Liên hệ với hội đồng trường tại địa phương nếu bạn muốn đăng ký cho con bạn tại trường công lập. Những hội đồng này sẽ đánh giá học sinh mới để có thể sắp xếp trẻ vào cấp học thích hợp. Trường học cũng sẽ cung cấp các lớp học tiếng anh, pháp miễn phí trước khi con của bạn bắt đầu tại các lớp học thuật.

Nguồn: EduCanada

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ