fbpx
loader
Hoa Kỳ xem xét tiêm vắc xin mũi 3 loại Pfizer cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi L&C Global

Hoa Kỳ xem xét tiêm vắc xin mũi 3 loại Pfizer cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép sử dụng tiêm vắc xin mũi 3 loại Pfizer-BioNTech COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, và thu hẹp một tháng thời gian cho tất cả các mũi tiêm nhắc lại xuống còn năm tháng sau các liều chính.

Đồng thời thu hẹp thời gian cho tất cả các mũi tiêm nhắc lại xuống còn năm tháng sau các liều chính.

Hôm thứ Hai, cơ quan cũng cho phép tiêm mũi thứ ba cho trẻ em từ năm đến 11 tuổi bị suy giảm miễn dịch.

Các quyết định quản lý được đưa ra khi số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến do biến thể Omicron, với các cơ quan y tế cảnh báo rằng khả năng lây truyền cao của nó có thể áp đảo nhiều hệ thống y tế.

Peter Marks, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Sinh học của FDA cho biết: “Dựa trên đánh giá của FDA về dữ liệu hiện có, một liều tăng cường của vắc-xin hiện đang được ủy quyền có thể giúp bảo vệ tốt hơn đối với cả biến thể Delta và Omicron.”

Ông cho biết: “Đặc biệt, biến thể Omicron dường như có khả năng chống lại cao hơn một chút so với mức kháng thể được tạo ra từ hai mũi cơ bản của các loại vắc xin hiện tại.” Vì thế mà tiêm vắc xin mũi 3 cho trẻ em hiện nay rất cần thiết

Hoa Kỳ xem xét tiêm vắc xin mũi 3 loại Pfizer cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi L&C Global

Dữ liệu thực tế được đưa vào đánh giá của FDA

Ở Canada, tiêm vắc xin mũi 3 không được Bộ Y tế Canada chấp thuận cho thanh thiếu niên dưới 18 tuổi.

FDA cho biết họ đã xem xét dữ liệu thực tế từ Israel, bao gồm dữ liệu an toàn từ hơn 6.300 cá nhân từ 12 đến 15 tuổi đã nhận được lịch tiêm vắc xin mũi 3 loại Pfizer-BioNTech ít nhất năm tháng sau khi hoàn thành hai mũi tiêm chủng chính.

Cho đến nay, không có trường hợp mới nào về một loại viêm tim hiếm gặp được báo cáo ở những người này, FDA cho biết.

Cơ quan cho biết việc cho phép tiêm vắc xin mũi 3 vào thời điểm 5 tháng thay vì 6 tháng có thể giúp bảo vệ sớm hơn đối với biến thể Omicron.

Cơ quan quản lý y tế cho biết, dữ liệu được đánh giá ngang hàng từ nhiều phòng thí nghiệm chỉ ra rằng một liều tăng cường của mũi tiêm vắc xin mũi 3 loại Pfizer-BioNTech COVID-19 giúp cải thiện đáng kể phản ứng kháng thể của một cá nhân để có thể chống lại biến thể Omicron.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, hai mũi tiêm vắc-xin mRNA có hiệu quả chống lại việc nhiễm biến thể Omicron khoảng 35%, nhưng một liều tăng cường sẽ khôi phục hiệu quả lên 75%, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, dựa trên dữ liệu từ Nam Phi và Vương quốc Anh.

Hoa Kỳ xem xét tiêm vắc xin mũi 3 loại Pfizer cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi L&C Global

Nguồn: Cbc.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí