fbpx
loader
Hỗ trợ người dân nhiều hơn khi chi phí sinh hoạt BC tăng cao

Hỗ trợ người dân nhiều hơn khi chi phí sinh hoạt BC tăng cao

Hàng triệu người dân British Columbia sẽ được hưởng lợi từ các biện pháp mới nhằm giúp những người có chi phí sinh hoạt BC tăng cao do lạm phát toàn cầu gây ra.

Thủ hiến John Horgan cho biết: “Mọi người đều đang cảm thấy sức ép của lạm phát toàn cầu, vốn đang làm tăng chi phí hàng tạp hóa, khí đốt và các hàng hóa, dịch vụ khác. Các biện pháp hỗ trợ chi phí sinh hoạt BC tăng cao của chúng tôi sẽ giúp giảm chi phí cho người thuê nhà, đưa tiền về túi của mọi người và cung cấp cho các gia đình một bệ đỡ trong khoảng thời gian thử thách này.”

Hỗ trợ người dân nhiều hơn khi chi phí sinh hoạt BC tăng cao

Tỉnh đang gia tăng khoản thanh toán Tín dụng Thuế Hành động Khí hậu tiếp theo, thúc đẩy Quyền lợi Gia đình B.C và giới hạn tiền thuê nhà tăng dưới mức lạm phát, một gói ước tính trị giá lên đến 1.500 đô la cho gia đình bốn người.

Selina Robinson, Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết: “Những người có thu nhập thấp hơn và những người đang nuôi con nhỏ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự gia tăng chi phí mà chúng tôi đang thấy trên toàn thế giới. Những biện pháp hỗ trợ chi phí sinh hoạt BC tăng cao là bước tiếp theo của chúng tôi trong việc giúp đỡ những người cần nó nhất.”

Các biện pháp khả năng chi trả bao gồm:

  • Vào tháng 10 năm 2022, số tiền tối đa cho Tín dụng Thuế Hành động Khí hậu dành cho người dân British Columbia có thu nhập thấp và trung bình sẽ được tăng thêm lên tới 164 đô la cho mỗi người lớn và 41 đô la cho mỗi trẻ em. Điều này có nghĩa là một gia đình có hai con có thể nhận được chi phí sinh hoạt BC tăng cao thêm tới 410 đô la.
  • Vào tháng Một, tháng Hai và tháng Ba năm 2023, BC Family Benefit sẽ tăng lên tới 58,33 đô la đối với mỗi đứa trẻ, cho mỗi tháng. Một gia đình có hai con sẽ nhận được tới 350 đô la từ lần hỗ trợ này.
  • Thay vì cho phép tăng tiền thuê nhà tương đương với lạm phát, chính phủ đang đặt giới hạn 2% đối với việc tăng tiền thuê nhà vào năm 2023. Đối với người phải trả 2.000 đô la tiền thuê, điều này có nghĩa là họ tiết kiệm được tới 816 đô la trong năm tới.

Hỗ trợ người dân nhiều hơn khi chi phí sinh hoạt BC tăng cao

“Chính phủ của chúng tôi đã tiết kiệm cho các gia đình hàng nghìn đô la bằng cách giới hạn mức tăng tiền thuê nhà theo lạm phát, loại bỏ mức tăng tiền thuê nhà tự động 2% của chính phủ cũ do lạm phát,” Murray Rankin, Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng Phụ trách Nhà ở cho biết.

“Nhưng hiện tại, Canada đang chứng kiến ​​mức lạm phát cao nhất trong nhiều thập kỷ – đặc biệt là khi nói đến chi phí nhà ở. Bằng cách đặt mức tăng tiền thuê tối đa được phép hàng năm vào năm 2023 là 2%, chúng tôi đang giúp những người thuê nhà giữ được nhiều tiền hơn trong túi của họ.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng các chủ nhà đang phải đối mặt với áp lực lạm phát tương tự và chúng tôi cam kết đảm bảo rằng các chủ nhà có thể thực hiện các sửa chữa và nâng cấp cần thiết để họ có thể cung cấp nhà và hỗ trợ chi phí sinh hoạt BC tăng cao trong nhiều năm tới. ”

Chính phủ cũng đang làm việc với BC Hydro về một biện pháp bổ sung đối với chi phí sinh hoạt BC tăng cao để giúp người dân giảm chi phí trong thời kỳ lạm phát toàn cầu cao này.

Thông tin thêm:

  • Không ai cần phải nộp đơn xin Tín dụng Thuế Hành động Khí hậu nâng cao và Quyền lợi Gia đình BC.
  • Các khoản tăng tạm thời sẽ được tự động nhận nếu hồ sơ thuế thu nhập được cập nhật.
  • Các biện pháp hỗ trợ chi phí sinh hoạt BC tăng cao được xây dựng dựa trên các hành động được thực hiện để giảm chi phí, tiết kiệm tiền cho mọi người và xây dựng một nền kinh tế B.C mạnh hơn.
  • Kể từ năm 2017, chính phủ B.C đã làm việc để giảm đáng kể tỷ lệ chăm sóc trẻ em và bảo hiểm xe hơi, giúp các gia đình trang trải chi phí cho bữa ăn và vật dụng ở trường, cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí cho trẻ em, tăng mức lương tối thiểu và thu nhập, tỷ lệ trợ giúp khuyết tật, đồng thời loại bỏ phí bảo hiểm dịch vụ y tế của người dân.

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global